IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Thông tin định cư tại tỉnh bang Tây Úc diện doanh nhân 2019 [cập nhật]

Úc có diện tích lớn thứ 6 trên thế giới, trong đó, tiểu bang Tây Úc (Western Australia – WA) chiếm diện tích lớn nhất. Tuy nhiên, Tây Úc có mật độ dân số thấp cùng nền văn hóa đa dạng với hơn 35% công dân là người nhập cư. Hãy cùng NewOcean IMMI khám phá Tây Úc và những điều chưa biết về nơi đây nhé.

tong-quan-ve-dinh-cu-tai-tay-uc-dien-doanh-nhan-2019
Tổng quan về định cư tại Tây Úc diện doanh nhân 2019

Tổng quan về định cư tại Tây Úc diện doanh nhân

Trước khi khám phá Tây Úc, NewOcean IMMI mời quý vị cùng tìm hiểu chung về định cư tại Tây Úc diện doanh nhân để có cái nhìn mới hơn về nơi đây:

 • Phần lớn người nhập cư đến từ Malaysia, Singapore, Trung Quốc, riêng số người đến từ Việt Nam tại Tây Úc đang gia tăng mỗi năm.
 • Tây Úc có 5 trường đại học: một trường tư và bốn trường công lập.
 • Tây Úc đang tập trung thu hút nhiều người nhập cư diện doanh nhân đến định cư. Để làm được điều đó, chính quyền bang luôn có nhiều chính sách để phát triển visa 188 và visa 132.
 • Chính quyền Tây Úc có cung cấp các dịch vụ hỗ trợ miễn phí và hội thảo cho doanh nghiệp mới khởi nghiệp/ doanh nghiệp nhỏ khi bắt đầu vận hành kinh doanh tại Perth.

Các chính sách hấp dẫn mà chính quyền WA dành cho hai loại visa 188 và visa 132:

Visa 188A – Doanh nhân đổi mới

 • Không giới hạn loại hình kinh doanh. Nhà đầu tư có thể làm bất cứ điều gì họ muốn, ngay cả lĩnh vực mà họ chọn đầu tư không liên quan đến kinh nghiệm và ngành nghề của họ trước đó.
 • Tây Úc có chính sách miễn trừ tuổi đối với cá nhân trên 55 tuổi nếu nhà đầu tư chứng minh các điều kiện cơ bản tăng gấp đôi so với yêu cầu của tỉnh bang (gồm doanh thu, tài sản, số lượng nhân viên…).
 • Nếu nhà đầu tư chỉ đạt 55 điểm trong thang điểm di trú, nhưng chứng minh được tài chính mạnh và cam kết đầu tư nhiều hơn yêu cầu của tỉnh bang, người đứng đơn sẽ được cộng thêm 10 điểm xác nhận đặc biệt.

Visa 188B – Đầu tư trái phiếu

 • Bên cạnh hạng mục đầu tư được chỉ định thì việc kinh doanh hoặc đầu tư bổ sung không phải là điều bắt buộc.
 • Đương đơn trên 55 tuổi vẫn có thể nộp đơn nếu đầu tư 2.250 triệu AUD.
 • Tây Úc sẽ cộng thêm 10 điểm đối với nhà đầu tư chứng minh được nguồn tài chính mạnh.

Visa 188C – Đầu tư trọng yếu 

 • Cần có bang Western Australia (Perth) bảo lãnh/ tiến cử.
 • Có thư mời nộp hồ sơ vào hệ thống SkillSelect – Lựa chọn Kỹ năng.
 • Sẵn sàng đầu tư khoản tài chính 5 triệu đôla Úc vào gói đầu tư theo yêu cầu của chính phủ Úc như:
  • Trái phiếu chính phủ Úc.
  • Đầu tư thông qua các quỹ quản lý đầu tư mà chính phủ Úc cho phép.
  • Đầu tư trực tiếp vào các công ty Úc, và bất động sản.

Visa 132A – Doanh nhân tài năng

 • Đương đơn được phép đầu tư vào bất động sản với vốn đầu tư tối thiểu 1.5 triệu đô Úc.
 • Không áp đặt doanh số cần đạt trong hai năm đầu hoạt động kinh doanh tại Úc.
 • Nhà đầu tư cần ở tối thiểu 6 tháng trong hai năm đầu sau khi được cấp visa 132.
 • Nhà đầu tư không bị hạn chế ngành nghề và có thể thay đổi dự án kinh doanh sau khi đến định cư, miễn là thông báo trước với chính phủ tỉnh bang.
dinh-cu-tai-tay-uc-dien-doanh-nhan-2019-co-nhung-gi
Định cư tại Tây Úc diện doanh nhân 2019 có những gì?

Định cư tại Tây Úc diện doanh nhân có lợi gì?

Khác với những thành phố lớn sôi động, nhộn nhịp, những thành phố nằm ở Tây Úc mang trong mình vẻ đẹp yên tĩnh và thanh bình. Chính vì vậy, nơi đây là nơi định cư lý tưởng cho nhiều người nước ngoài với chất lượng cuộc sống tuyệt vời cùng chi phí sinh hoạt phải chăng.

Chất lượng cuộc sống ở Tây Úc

 • Hệ thống giáo dục ở Tây Úc: Nổi tiếng với nhiều trường đại học danh tiếng như: đại học Tây Úc, đại học Curtin, đại học Murdoch… Tây Úc cũng chú trọng chương trình học 12 năm bắt buộc đối với tất cả mọi người. Chương trình học tiên tiến cùng cơ sở vật chất đầy đủ đưa đến môi trường học tập lý tưởng cho học sinh.
 • Du lịch giải trí: Tây Úc thu hút số lượng lớn khách du lịch với 12.500 km đường bờ biển trải dài cùng khí hậu ấm áp quanh năm. Với diện tích rộng lớn và thiên nhiên ưu ái, Tây Úc sở hữu nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn như bãi biển Cottesloe tuyệt đẹp, đảo Rottnest yên bình, thung lũng Thiên Nga, vườn quốc gia Purnululu 350 tuổi hay rừng Karri rộng lớn. Bên cạnh đó, người dân cũng có thể trải nghiệm giải trí ngay chính trong khu vực sinh sống với nhiều khu mua sắm, bảo tàng, nhà hát với kiến trúc độc đáo.
 • Cơ sở hạ tầng, giao thông: Mạng lưới giao thông ở Tây Úc được xây dựng hiện đại, hỗ trợ người dân di chuyển dễ dàng trong thành phố cũng như đến các vùng khác. Đặc biệt, hệ thống giao thông công cộng bao gồm tàu hỏa, xe buýt và phà kết nối khu vực đô thị với khu vực nông thôn, giảm bớt sự khó khăn trong vấn đề đi lại đối với những khu vực xa trung tâm.
 • Y tế: Tây Úc được xem là nơi cung cấp dịch vụ y tế chất lượng bậc nhất nước Úc. Người dân có thể tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, trợ cấp như khoản thanh toán cho trẻ sơ sinh, chăm sóc sức khỏe trẻ em hay nghỉ phép có trả lương cho bố mẹ. Bên cạnh đó, chương trình bảo hiểm đặc biệt Medicare với chế độ miễn phí hoặc trợ cấp chi phí khám chữa bệnh đưa đến cho người dân sự chăm sóc tốt nhất.

Chi phí sinh hoạt, giá cả hàng hoá

So với các thành phố khác như Sydney, Melbourne, thành phố tại Tây Úc có chi phí sinh hoạt khá hợp lý với mức giá hàng hóa không hề đắt đỏ. Nếu sinh sống tại Tây Úc, mức chi phí sinh hoạt hàng tháng dao động trong khoảng 800 – 1000 AUD/tháng, trong đó chi phí ăn uống, tạp hóa, điện thoại, internet rơi vào khoảng 300 AUD. Đặc biệt, nếu là sinh viên, bạn sẽ được giảm 40% khi sử dụng phương tiện công cộng, giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí trong cuộc sống.

Nhịp độ cuộc sống

Miền Tây Úc nổi tiếng với nhịp độ cuộc sống chậm rãi đầy tĩnh lặng. Trong đó nổi bật là thành phố Perth – thành phố của sự yên bình với cuộc sống nhẹ nhàng nhưng không kém phần tươi mới. Những con đường cổ kính đầy nắng, bãi biển êm dịu hay những viện bảo tàng nghệ thuật tạo nên vẻ đẹp cho thành phố Perth.

Người dân có thể thoải mái tận hưởng thiên nhiên tuyệt đẹp trong cuộc sống hàng ngày mà không hề xô bồ, vội vã. Lối sống lành mạnh đưa đến niềm vui cùng sự hòa đồng của người dân đối với tất cả mọi người.

Cơ hội việc làm

Tốc độ phát triển kinh tế của Tây Úc nhanh nhất nước Úc khi bang này có GDP bình quân cao hơn mức bình quân của cả nước 33%, rơi vào khoảng 121.523 AUD. Người dân ở đây có thu nhập cao cùng tỷ lệ thất nghiệp thấp, đưa đến nền kinh tế đầy thịnh vượng cho bang Tây Úc. Đặc biệt, Tây Úc vẫn đang trên đà phát triển và mang đến cơ hội việc làm rộng mở cho người dân. Những ngành kinh tế trọng điểm như ngành kỹ thuật, du lịch, bán lẻ, tiếp thị luôn có nhu cầu về nhân lực lớn hàng năm.

Với những yếu tố trên, có thể thấy Tây Úc sở hữu cuộc sống chất lượng với dịch vụ chăm sóc sức khỏe, giáo dục cùng cơ sở y tế tốt nhất. Bên cạnh đó, cuộc sống yên bình nơi đây cũng đưa đến điều kiện lý tưởng cho người dân an cư lạc nghiệp.

cuoc-song-khi-dinh-cu-tai-tay-uc-dien-doanh-nhan-2019-nhu-the-nao
Cuộc sống khi định cư tại Tây Úc diện doanh nhân 2019 như thế nào?

Cuộc sống người Việt khi định cư tại Tây Úc diện doanh nhân

Cộng đồng người Việt tại Tây Úc khá đông, tập trung phổ biến ở các vùng Mirrabooka và Girrawheen. Đến những khu vực này, bạn sẽ cảm thấy như trở về Việt Nam với khu chợ có đầy đủ các thực phẩm quê nhà: rau muống, mướp đắng, đậu bắp, các loại rau thơm như ngò gai, rau mùi, nghệ, riềng, sả ớt, các loại hoa quả như sầu riêng, xoài, mận, măng cụt. Đặc biệt, các quán ăn với các món ăn phổ biến, từ phở, bún, hủ tiếu đến lẩu mắm, cháo lòng. Những đồ gia dụng tại Việt Nam cũng được bày bán, giúp người Việt dễ dàng làm quen với cuộc sống nước Úc. Nhờ đó, cuộc sống rất thuận lợi cho người Việt với những con người cùng cảnh vật quen thuộc, thân thương.

Bên cạnh đó, Tây Úc là nơi có tiềm năng kinh tế lớn, tạo ra cơ hội việc làm cùng thu nhập hấp dẫn cho người dân. Diện tích rộng lớn chưa bị khai phá hết đưa đến sự yên bình, êm đềm cho những thành phố tại Tây Úc. Chính vì vậy, định cư tại Tây Úc đưa đến nhiều cơ hội cho người Việt về cả việc làm và đầu tư, mở ra con đường mới trong cuộc sống.

Những điều kiện thuận lợi về cuộc sống cùng kinh tế tại Tây Úc khiến nơi đây trở thành địa điểm định cư lý tưởng cho người nước ngoài. Xu hướng người Việt lựa chọn định cư Tây Úc ngày càng cao, góp phần tạo nên cộng đồng người Việt phát triển mạnh mẽ tại khu vực đầy tiềm năng này.

Để có thể sinh sống và hưởng những quyền lợi cùng chính sách ở Tây Úc, quý vị cần nhận được visa định cư và trở thành thường trú nhân chính thức. Thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng cùng điều kiện định cư thuận lợi sẽ giúp nhà đầu tư cùng gia đình nhanh chóng nhận được visa định cư Úc. Để hiểu rõ thêm thông tin chương trình đầu tư định cư Úc, quý vị hãy liên hệ ngay với NewOcean IMMI để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN