Thông tin đầy đủ về định cư Úc diện bảo lãnh

Thông tin đầy đủ về Định cư Úc diện bảo lãnh gia đình

Định cư Úc diện bảo lãnh gia đình được nhiều người chọn lựa để đến sinh sống và làm việc tại Úc. Văn hóa đa dạng, kinh tế phát triển và hệ thống giáo dục hàng đầu là những gì nước Úc mang lại. Vậy làm cách nào để bảo lãnh người thân sang Úc? Có những loại visa bảo lãnh định cư Úc nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Bảo lãnh định cư Úc theo diện bảo lãnh gia đình được chia thành 4 nhóm chính:

 • Nhóm A: Vợ/chồng hoặc người sắp kết hôn
 • Nhóm B: Cha mẹ
 • Nhóm C: Con cái
 • Nhóm D: Các dạng người thân khác

Định cư Úc diện bảo lãnh gia đình sẽ được hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi như công dân. Có thể nhập quốc tịch theo điều kiện của luật định.

>>> Tìm hiểu thêm về định cư Úc diện bảo lãnh: TẠI ĐÂY

Thông tin đầy đủ về định cư Úc diện bảo lãnh

Thông tin đầy đủ về định cư Úc diện bảo lãnh

Định cư Úc diện bảo lãnh gia đình: Diện vợ/chồng hoặc Người sắp kết hôn

 • Visa 300 – Người sắp kết hôn

Visa này được sự bảo lãnh của người mang quốc tịch Úc. Thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand đang sinh sống tại Úc.

Người bảo lãnh phải chưa bảo lãnh quá 2 người khác vào Úc theo diện vợ/chồng và chưa bảo lãnh cho ai khác hay chính mình là người được bảo lãnh theo diện vợ/chồng trong 5 năm trở lại đây.

 • Visa 309 – Vợ/chồng bảo lãnh

Visa này cho phép bạn tạm trú tại Úc trong thời gian 2 năm. Sau 2 năm, khi mối quan hệ giữa bạn và người bảo lãnh vẫn còn tiếp diễn thì bạn được chuyển sang thường trú.

Trong thời gian ở Úc, bạn có thể làm việc, học tập, sinh sống tại Úc và có thể hưởng bảo hiểm sức khỏe Medicare.

Định cư Úc diện bảo lãnh cha mẹ

 • Visa 103 – Cha mẹ không đóng tiền

Visa định cư Úc diện bảo lãnh cha mẹ 103 cho phép cha mẹ di trú đến Úc sinh sống vĩnh viễn cùng con cái của họ đang ở Úc. Bên cạnh đó, chính sách bảo lãnh cha mẹ không đóng tiền là hình thức bảo lãnh thân nhân nên đối tượng gồm 3 nhóm là người được bảo lãnh, người bảo lãnh và người phụ thuộc.

 • Visa 143 – Cha mẹ có đóng tiền toàn phần (thường trú)

Định cư Úc diện bảo lãnh gia đình, cha mẹ 143 cho phép cha mẹ di trú lâu dài ở Úc để đoàn tụ cùng con cái đang sống ở Úc. Visa 143 yêu cầu đương đơn phải được con cái bảo lãnh hoặc người bảo lãnh đủ điều kiện khác ở Úc.

Visa này có thể sống và học tập tại Úc, nhận trợ cấp sức khỏe thông qua Medicare và chế độ phúc lợi thuốc men, trợ cấp an ninh xã hội nhất định. Đủ điều kiện xin quốc tịch Úc (theo tiêu chí đủ điều kiện cư trú). Bảo trợ cho người muốn cư trú lâu dài (theo thời gian chờ)

 • Visa 173 – Cha mẹ có đóng tiền một phần (tạm trú)

Visa này được phép tạm trú tại Úc trong thời gian 2 năm, sau đó chuyển sang Visa 143 (thường trú). Làm việc, sinh sống và học tập tại Úc. Hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi như công dân Úc. Hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội trong trường hợp luật định cho phép.

Định cư Úc diện bảo lãnh con cái

 • Visa 101 – Con ruột / Con riêng

Visa này được phép thường trú vĩnh viễn tại Úc, làm việc, sinh sống và học tập tại Úc. Hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi như công dân Úc, hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội. Bảo lãnh người thân sang Úc và nhập quốc tịch sau khi hội đủ các điều kiện theo luật định.

 • Visa 102 – Con nuôi

Visa này được phép định cư vĩnh viễn tại Úc, làm việc, sinh sống và học tập tại Úc. Hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi như công dân Úc, hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội. Bảo lãnh người thân sang Úc. Nhập quốc tịch sau khi hội đủ các điều kiện theo luật định.

 • Visa 445 – Người con phụ thuộc

Visa được phép tạm trú ở Úc, làm việc, sinh sống và học tập tại Úc trong thời gian Visa của người Cha/mẹ vẫn còn hiệu lực. Hưởng các quyền lợi tương đương loại Visa của người Cha/mẹ.

Nơi định cư an toàn cho gia đình và người thân của bạn

Nơi định cư an toàn cho gia đình và người thân của bạn

Định cư Úc diện bảo lãnh người thân khác

 • Visa 114 – Người thân già yếu lệ thuộc

Visa 114 là hình thức visa dành cho một đối tượng là người lớn tuổi đang sinh sống ở khu vực bên ngoài nước Úc, cụ thể ở đây là Việt Nam, là người đang sống độc thân, chưa từng kết hôn hoặc kết hôn nhưng đã ly hôn, góa, có con nhưng chưa từng kết hôn…, có mối quan hệ họ hàng ruột thịt, thân thiết đang sinh sống tại Úc và sống dựa vào nguồn trợ cấp của những người này tại Việt Nam.

Người có visa này được phép thường trú vĩnh viễn tại Úc, làm việc, sinh sống và học tập tại Úc, hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi như công dân Úc, hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội trong trường hợp luật định cho phép, bảo lãnh người thân sang Úc, nhập quốc tịch sau khi hội đủ các điều kiện theo luật định.

 • Visa 115 – Người thân duy nhất

Visa này được phép làm việc và học tập tại Úc. Nhận được hỗ trợ y tế của Medicare và Chương trình bảo trợ Dược phẩm (PBS). Tiếp cận với các khoản thanh toán an sinh xã hội (tùy thuộc vào thời gian chờ đợi). Có đủ điều kiện xin quyền công dân Úc (phụ thuộc vào các tiêu chuẩn hợp lệ về thường trú). Bảo trợ cho người muốn thường trú (tùy thuộc vào thời gian chờ đợi).

 • Visa 116 – Chăm sóc người thân

Visa này được phép định cư và làm việc vĩnh viễn tại Úc. Hưởng bảo hiểm sức khỏe và các quyền lợi như công dân Úc. Hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội trong trường hợp luật định cho phép. Bảo lãnh người thân sang Úc và nhập quốc tịch sau khi hội đủ các điều kiện theo luật định.

 • Visa 117 – Trẻ họ hàng mồ côi

Visa 117 là diện visa danh cho người con không được nhận sự chăm sóc của cha/mẹ ở Việt Nam (cha/mẹ đã chết, mất tích, mất khả năng vĩnh viễn…) và cần đến sự nuôi dưỡng của người thân khác ở Úc, là (những) người cần đến loại visa này để sang Úc đoàn tụ với người thân. Visa 117 giúp trẻ mồ côi có cơ hội được gần gũi và chăm sóc bởi người thân sau những mất mát của gia đình.

Mọi thắc mắc về định cư Úc diện bảo lãnh gia đình, quý khách vui lòng liên hệ qua Hotline: 0966 72 1155 (Ms Hằng) hoặc 096 456 0022 (Ms Oanh) để được trợ giúp và tư vấn.