IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Thông báo mới từ Sở Di trú Mỹ & thay đổi thời hạn đầu tư EB-5

Thời hạn đầu tư EB-5 định cư Mỹ kéo dài chính là một trong những vấn đề nan giải nhiều nhà đầu tư quan tâm hiện nay. Mới đây, Sở Di trú Mỹ đã có thông báo mới về việc thay đổi thời hạn đầu tư EB-5. Hãy cùng NewOcean IMMI tìm hiểu chi tiết ngay trong bài viết sau đây. 

I/ Các quy định mới về việc thay đổi thời hạn đầu tư EB-5

Theo thông báo từ ngày 11/10/2023 của Sở Di trú Mỹ, nhà đầu tư cần lưu ý một số thông tin cụ thể như sau: 

Sau khi Luật cải cách đầu tư EB5 (viết tắt là RIA) có hiệu lực kể từ tháng 3/2022, các nhà đầu tư EB-5 định cư Mỹ cần nhanh chóng nộp hồ sơ. Bên cạnh đó, thời hạn đầu tư EB-5 sẽ chỉ cần duy trì tối thiểu 2 năm, tính từ ngày tiền đầu tư được giải ngân vào dự án. Để có thể rút vốn đầu tư, các nhà đầu tư cần đáp ứng hai điều kiện: 

  • Đáp ứng số lượng việc làm theo yêu cầu.
  • Đã nộp đơn I-526/I-526E hoàn chỉnh. 
Thay đổi thời hạn đầu tư EB-5

Đối với các nhà đầu tư trước luật cải cách EB-5 (RIA) vẫn cần đảm bảo thời hạn đầu tư hết thời hạn 2 năm của thẻ xanh đầu tiên (loại thẻ xanh có điều kiện).

Như vậy, thời gian duy trì đầu tư EB-5 cũng sẽ được rút ngắn xuống còn khoảng 2-3 năm thay vì 5-7 năm như trước đây. Đây chính là tin vui đối với các nhà đầu tư, mang tới cơ hội thu hồi vốn nhanh chóng, đồng thời vẫn đảm bảo các điều kiện có thẻ xanh Mỹ. 

II/ Đánh giá rủi ro đằng sau các dự án ngắn hạn

Việc rút ngắn thời gian đầu tư giúp các nhà đầu tư EB-5 dễ thu hồi vốn, tuy nhiên, điều này cũng tiềm ẩn với nhiều rủi ro. 

Nếu thời gian đầu tư kéo dài 5-7 năm như trước nay, việc kiểm tra cũng như đánh giá sự phát triển, tiềm năng dự án đầu tư không hề khó. Việc thời hạn đầu tư EB-5 được rút ngắn xuống còn 2-3 năm sẽ khiến các nhà đầu tư khó khăn hơn trong việc theo dõi, đánh giá dự án. 

Một số nguyên nhân dẫn tới rủi ro : 

  • Nhằm huy động nguồn vốn EB-5 để sử dụng cho chính dự án của mình, các chủ đầu tư sẽ tự dựng lên trung tâm vùng. Như vậy, quyền lợi của nhà đầu tư sẽ không được bảo vệ bởi một trung tâm vùng độc lập. 
  • Chủ đầu tư có năng lực đánh giá kém, dẫn tới việc khó tiếp cận nguồn vốn thông thường. 
  • Một số dự án vùng hẻo lánh với rủi ro cao. 
  • Chủ đầu tư đưa ra một số điều khoản trong hợp đồng gây bất lợi cho nhà đầu tư. 
  • Trục lợi từ các nhà đầu tư thông qua việc cung cấp các gói vay, khoản vay tài chính. 

Vì vậy, nhà đầu tư cần đặc biệt lưu ý khi cập nhật thông tin trước khi đưa quyết định đầu tư. Ngoài ra, nguy cơ bị một số công ty môi giới chi phối, dẫn dắt vào các dự án kém chất lượng, nhiều rủi ro cũng nên được lưu tâm. Quyết định đầu tư diện EB-5 định cư Mỹ cần được cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng nhiều khía cạnh, nhằm tránh rủi ro không đáng có. 

III/ NewOcean IMMI – đơn vị đồng hành uy tín

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn di trú, công ty tư vấn định cư NewOcean IMMI sẽ giúp bạn tìm hiểu kĩ, đồng thời đưa ra sự tư vấn phù hợp, hỗ trợ nhiệt tình trong suốt quá trình đầu tư. Với sự giúp đỡ của NewOcean IMMI, chúng tôi tin rằng các nhà đầu tư sẽ có sự am hiểu rộng để đảm bảo đủ điều kiện của chương trình đầu tư EB-5. 

Ở bài viết này, NewOcean IMMI đã giúp bạn hiểu rõ thông báo mới nhất cúa sở Di trú Mỹ về thay đổi thời hạn đầu tư EB-5. Quý khách hàng có bất kì câu hỏi nào cần được giải đáp, vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ chuyên gia di trú giàu kinh nghiệm tư vấn hoàn toàn miễn phí. 

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN