IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Thời gian quen biết ngắn phù hợp với diện vợ chồng hay hôn phu/hôn thê

Thời gian từ khi quen đến khi yêu, rồi kết hôn và mở hồ sơ bảo lãnh là một trong những yếu tố được xem xét để xác định mức độ chung thủy của vợ, chồng/hôn phu. Tuy nhiên, thời gian quen biết ngắn liệu có ảnh hưởng đến hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ hay không? Hãy cùng tìm hiểu những thông tin quan trọng dưới đây để có cho mình câu trả lời chính xác nhất.

I/ Mở hồ sơ bảo lãnh khi thời gian quen biết ngắn được không?

Đương đơn có thể mở hồ sơ bảo lãnh dù thời gian quen biết nhau chưa được lâu. Tùy thuộc vào mỗi hồ sơ mà Sở di trú Mỹ sẽ xem xét và đánh giá.

1/ Các trường hợp quen nhau trước khi xin hồ sơ bảo lãnh diện vợ chồng/ hôn phu/ hôn thê

Có nhiều trường hợp biết nhau trước khi xin bảo lãnh như:

 • Chúng tôi mới quen nhau một thời gian ngắn và đã mở hồ sơ bảo lãnh.
 • Chúng tôi chỉ quen và yêu nhau qua mạng chứ chưa gặp mặt bao giờ.
 • Yêu nhau cả chục năm rồi mới mở hồ sơ.

Trên thực tế, không có giới hạn thời gian bắt buộc nào đối với các cặp đôi phải yêu nhau trước khi chính thức mở đơn. Khái niệm “thời điểm vàng” phụ thuộc vào tình trạng quan hệ cụ thể của mỗi cặp đôi và sẽ không bị ảnh hưởng bởi một thời gian ngắn.

2/ Các tiêu chí đánh giá mối quan hệ trước khi mở hồ sơ bảo lãnh

Để đánh giá hồ sơ bảo lãnh có thành công hay không, Sở di trú Mỹ sẽ đánh giá mối quan hệ của hai người có thực sự gắn bó với nhau hay không. Một số tiêu chí để đánh giá mối quan hệ có thực sự lâu bền:

 • Hai bạn đã thực sự hiểu nhau, sẵn sàng cùng bạn vượt qua mọi khó khăn, thử thách trên hành trình mở hồ sơ bảo lãnh hay chưa?
 • Cả hai đã đủ trưởng thành để suy nghĩ thấu đáo về chặng đường cùng nhau xây dựng hạnh phúc trong tương lai hay còn chưa?
 • Chứng cứ, thủ tục, giấy tờ được chuẩn bị như thế nào? Có đủ thuyết phục để chứng minh sự thật của mối quan hệ?
 • Xem xét thêm các khía cạnh về thời gian, hoàn cảnh gia đình… Để xem đây có phải là thời điểm tốt nhất, phù hợp nhất để mở hồ sơ hay không? Bằng cách trả lời những câu hỏi này, bạn cũng sẽ có thể xác định xem đây có phải là thời điểm thích hợp để mở đơn thỉnh cầu hay không.
Thời gian quen biết ngắn phù hợp với diện vợ chồng hay hôn phu/hôn thê
Đương đơn có thể mở hồ sơ bảo lãnh dù thời gian quen biết ngắn

II/ Thời gian quen biết ngắn sẽ phù hợp với diện bảo lãnh nào?

Chỉ biết nhau trong một thời gian ngắn sẽ khiến viên chức lãnh sự nghi ngờ rằng mối quan hệ của bạn là giả tạo. Để giảm thiểu rủi ro trong quá trình làm hồ sơ, đương đơn nên lựa chọn đúng loại hình bảo lãnh phù hợp với hồ sơ của mình. Thị thực vợ chồng (diện IR1/ diện CR1) hoặc bảo lãnh định cư Mỹ diện hôn phu (visa K1) là một trong những loại tài trợ được lựa chọn nhiều nhất.

Quyết định lựa chọn hình thức bảo lãnh nào phụ thuộc vào mối quan hệ của cả hai người chứ không phải thời gian yêu nhau bao lâu. Cả hai sẽ cần phải dựa trên những điều sau đây:

 • Mối quan hệ của hai bạn tiến triển đến đâu rồi?
 • Cả hai đã có những bằng chứng gì để chứng minh mối quan hệ là thật?
 • Cả hai có thực sự hiểu nhau hay chưa?
 • Đây có phải là thời điểm tốt nhất để mở bảo lãnh? Khi hai bạn chỉ biết nhau trong một thời gian ngắn?
 • Dự định của hai bạn trong tương lai sắp tới là gì?
 • Mối quan hệ này có được gia đình của hai bên, bạn bè công nhận và ủng hộ?

III/ Một số lưu ý quan trọng mở hồ sơ bảo lãnh nếu thời gian quen biết ngắn

Như đã chia sẻ ở trên, không có bất kỳ quy định nào về thời gian hai bên cần tìm hiểu nhau trước khi mở hồ sơ bảo lãnh. Và không có bằng chứng nào có thể khẳng định tỷ lệ thành công visa của những trường hợp này thấp hơn những trường hợp khác.

Tuy nhiên, thời gian làm quen ngắn dễ nhận thấy bạn sẽ gặp nhiều bất lợi. Vì thời gian tìm hiểu nhau quá ngắn thực sự là một điểm yếu mà cả hai cần khắc phục:

 • Thời gian quen biết ngắn, đồng nghĩa với việc bằng chứng để chứng minh sự thật của mối quan hệ cũng sẽ khá ít. Mới quen và yêu nhau nên có thể cả hai chưa hiểu rõ về nhau lắm. Đặc biệt là các mối quan hệ trong phần giảm (nếu có).
 • Quyết định mở hồ sơ bảo lãnh dù mới gặp nhau thực sự quá vội vàng. Vì vậy, cả hai bạn cần đưa ra lý do thuyết phục nhất cũng như đưa ra bằng chứng chứng minh đây là thời điểm chín muồi trong mối quan hệ của mình.
Những lưu ý khi mở hồ sơ bảo lãnh quen biết trong thời gian ngắn
Những lưu ý khi mở hồ sơ bảo lãnh quen biết trong thời gian ngắn

Trên đây là những thông tin hữu ích để giải đáp cho câu hỏi “Thời gian quen biết ngắn có ảnh hưởng đến hồ sơ bảo lãnh hay không?”. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn đã có thêm kinh nghiệm để làm hồ sơ bảo lãnh. Hãy liên hệ với NewOcean IMMI để được giải đáp các thắc mắc về diện bảo lãnh vợ chồng hoặc hôn phu/hôn thê.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN