IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Thời điểm vàng để định cư Mỹ diện L1/EB1C

Mỹ – đất nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới. Môi trường sống năng động, hiện đại và dễ hòa nhập. Mọi phúc lợi của thường trú nhân tương đương với công dân tại Mỹ (trừ quyền bầu cử)… Điều đó thôi thúc các doanh nhân Việt tìm cách định cư Mỹ theo mọi phương thức đầu tư đặc biệt là khi đỉnh dịch Covid19 đã qua đi. Chắc chắn các doanh nhân Việt sẽ không thể bỏ qua chương trình đầu tư định cư Mỹ với Visa L1/EB1C – nhận Visa chỉ trong vòng 2 tháng kể từ khi nộp hồ sơ.

Thời điểm vàng định cư Mỹ với Visa L1/EB1C

Thời điểm vàng để định cư Mỹ diện L1/EB1C

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang có những chuyển biến tích cực và Mỹ đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, mở cửa trở lại nên kinh tế. Đặc biệt là chiến dịch tiêm vac-xin ngừa Covid-19 tại Mỹ đang hoạt động hết công suất. Đây chính là thời điểm vàng để chúng ta có thể tìm kiếm cơ hội định cư Mỹ thông qua các chương trình Visa L1/EB1C.

Chương trình L1 thu hút những nhà đầu tư cũng như chủ doanh nghiệp không chỉ vì cơ hội được định cư tại Hoa Kỳ mà còn là cơ hội để mở rộng kinh doanh phát triển nhằm nâng cao hệ thống vận hành nội bộ. Tăng trưởng doanh thu cũng như khẳng định thương hiệu toàn cầu. Visa định cư EB-1C là bước thứ 2 sau Visa L1 giúp Anh/Chị lấy Thẻ Xanh Mỹ vĩnh viễn.

Như anh/chị đã biết, Visa L1 là loại visa dưới dạng không định cư (Non-Immigrant Visa) nằm trong nhóm visa làm việc của Mỹ và có giá trị tương tự như giấy phép lao động (Work Permit) ở Việt Nam. Người được cấp visa này được quyền cư trú và làm việc hợp pháp tại Hoa Kỳ mà không cần phải có thêm bất kỳ loại giấy phép lao động nào. Visa làm việc tại Mỹ loại này thường có thời hạn tối đa là 07 (bảy) năm.

Visa L1 có 2 loại dành cho 2 đối tượng khác nhau:

Đối tượng chính của loại visa L1 là doanh nhân, nhà quản lý cấp cao của các công ty tại Việt Nam có nhu cầu sang Mỹ để thực hiện các công việc kinh doanh, đầu tư, đồng thời hướng đến mục tiêu định cư lâu dài tại Mỹ.

  • Visa L1-A: Dành cho chủ doanh nghiệp tại Việt Nam và sở hữu công ty kinh doanh tại Mỹ, quản lý/nhà điều hành cấp cao của công ty tại Việt Nam. Thời hạn của visa lên đến 7 năm
  • Visa L1-B: Dành cho chuyên viên có năng lực đặc biệt trong ngành nghề nhất định (Specialized Knowledge). Thời hạn của visa lên đến 7 năm

Điều kiện tham gia Visa L1

  • Công ty tại Việt Nam đã hoạt động tối thiểu 2 năm, có lợi nhuận và đóng thuế doanh nghiệp đầy đủ
  • Tính chất của công ty tại Mỹ và Việt Nam (chức năng kinh doanh) không cần phải giống nhau nhưng phải chứng minh được sự liên hệ giữa công ty Việt Nam và công ty Mỹ (công ty mẹ, chi nhánh, công ty con, hoặc liên kết, gọi chung là tổ chức đủ điều kiện)
  • Công ty tại Mỹ có thể thành lập mới hoặc đang hoạt động, có kế hoạch kinh doanh và phát triển trong 5 năm để chứng minh nhu cầu thuyên chuyển quản lý
  • Cả hai công ty phải có trụ sở hoạt động
  • Chứng minh có đủ khả năng để thuyên chuyển nhân viên sang Mỹ
  • Điều kiện cho visa L1-A:

+ Đương đơn phải là chủ sở hữu hoặc quản lý/nhà điều hành cấp cao của doanh nghiệp tại Việt Nam

+ Đương đơn sở hữu hơn 50% vốn của công ty tại Mỹ

  • Điều kiện cho visa L1-B:

+ Đương đơn phải là chuyên viên có năng lực đặc biệt trong ngành nghề nhất định (Specialized Knowledge) tại doanh nghiệp Việt Nam

+ Có kinh nghiệm làm việc hơn 1 năm tại doanh nghiệp Việt Nam

+ Được doanh nghiệp chuyển sang làm việc tại công ty ở Mỹ

Sau khi quý nhà đầu tư nhận được Visa L1 và thực hiện quá trình kinh doanh một thời gian tại Mỹ thì Visa định cư EB-1C là bước thứ 2 sau Visa L1 giúp Anh/Chị lấy Thẻ Xanh Mỹ vĩnh viễn. Visa định cư EB-1C yêu cầu đối tượng là quản lý hoặc giám đốc điều hành Đa quốc gia đã làm việc ít nhất 1 trong 3 năm trước đó bởi các liên kết ở nước ngoài, công ty mẹ, công ty con, hoặc chi nhánh của người sử dụng lao động Mỹ.

Điều kiện visa định cư EB-1C

Dành cho chủ doanh nghiệp sở hữu visa L1-A

Doanh nghiệp tại Mỹ có hơn 25 nhân viên

Kết quả kinh doanh đạt lợi nhuận sau khi trừ đi các khoản chi phí

VSang Mỹ với Visa L1 chỉ sau 2 tháng

Ưu điểm của chương trình Visa L1/EB1C

Thời gian xử lý hồ sơ ngắn, thủ tục nhanh chóng, từ 3-6 tháng có visa sang Mỹ. Không cần chứng minh tài chính. Chủ động quản lý được vốn đầu tư, tự do chọn lựa hình thức kinh doanh. Mở rộng doanh nghiệp và kinh doanh tại thị trường lớn nhất thế giới. Được phép khấu trừ thuế các chi tiêu cho gia đình và chi phí cho doanh nghiệp. Chủ động trong kế hoạch định cư. Có thể kéo dài thời hạn visa L1 hoặc xin chuyển tiếp lên thẻ xanh định cư Mỹ visa EB1C sau 1-2 năm.

NewOcean IMMI với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Đầu tư di trú. Hỗ trợ hơn 1.200+ gia đình định cư thành công tại các quốc gia Mỹ, Úc, Châu Âu, Canada…. Cùng đội ngũ nhân viên tận tâm, chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ là người bạn đồng hành bên cạnh quý Anh/Chị trên con đường hiện thực hóa giấc mơ định cư.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN