IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Hướng dẫn cách theo dõi hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ F4 2023

Hiện nay, có rất nhiều cách để định cư Mỹ, trong đó định cư diện bảo lãnh anh chị em ruột là một trong những diện định cư phổ biến nhất. Đối với diện này, việc theo dõi hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ F4 là rất quan trọng vì thời gian nhận visa diện này tương đối lâu. Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về cách theo dõi hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ trong bài viết dưới đây để có đầy đủ thông tin một cách chính xác và đầy đủ nhất.

1. Liên hệ trực tiếp đến USCIS để theo dõi hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ F4

Trường hợp bạn muốn kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa diện F4 thì bạn có thể gọi trực tiếp đến trung tâm dịch vụ khách hàng đa quốc gia của USCIS (U.S. Citizenship and Immigration Services) để được hỗ trợ. Xin lưu ý trung tâm chỉ hỗ trợ các dịch vụ liên quan đến thị thực F4.

Số điện thoại dịch vụ khách hàng của USCIS để kiểm tra hồ sơ F4:

+1-800-375-5283 (Khi ở Hoa Kỳ hoặc các lãnh thổ của Hoa Kỳ).

+785-330-1048 (Khi ở ngoài Hoa Kỳ hoặc lãnh thổ Hoa Kỳ).

Hướng dẫn cách gọi USCIS:

  • Nhấn phím 1 để chuyển cuộc gọi bằng tiếng Anh.
  • Bấm phím 1 để kiểm tra trạng thái hồ sơ.
  • Bấm phím 1 nếu biết số hồ sơ.
  • Lấy số biên nhận để kiểm tra tình trạng hồ sơ xin visa F4 của bạn.

Một số thông tin bạn cần lưu ý khi thực hiện cuộc gọi: thời gian gọi (ngày, giờ); Tên và số của người nhận; Nếu ứng dụng vẫn không được xử lý, bạn nên cung cấp số tham chiếu cho người nhận cuộc gọi.

Hướng dẫn cách theo dõi hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ F4 2023
Theo dõi hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ F4 bằng hình thức gọi điện trực tiếp

2. Theo dõi trực tiếp để xem hồ sơ F4 giải quyết đến đâu 2023

Sau khi Sở di trú Mỹ nhận được đơn đăng ký diện F4 của bạn. Họ sẽ gửi cho bạn một email có biên nhận chứa số tập tin và số biên nhận. Với thông tin này, bạn có thể theo dõi đơn xin thị thực F4 của mình trực tiếp thông qua Trang web Trạng thái Hồ sơ Trực tuyến (truy cập tại đây https://egov.uscis.gov/casestatus/landing.do).

Bạn cũng có thể kiểm tra thông tin của các trường hợp và giai đoạn khác (chẳng hạn như nơi nộp đơn F4, thời gian xử lý thị thực dựa trên địa điểm xử lý) được cập nhật hàng ngày. Để nhận thông tin hàng ngày hoặc hàng tháng, bạn có thể đăng ký dịch vụ cập nhật tự động của USCIS qua email và SMS.

3. Hồ sơ F4 được xử lý theo trình tự như thế nào?

Thời gian xử lý đơn xin thị thực F4 có thể rất lâu và khác nhau tùy thuộc vào nơi nộp đơn của đương đơn. Các đơn xin F4 được xử lý theo thứ tự thời gian, có nghĩa là có thể có nhiều đơn xin thị thực được xử lý trước bạn.

Một số đơn xin thị thực F4 ngoại lệ được xử lý nhanh chóng, trong vòng khoảng một năm. Tuy nhiên, trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, có thể mất tới 10 năm đến 15 năm để xử lý thị thực F4.

Thời gian xử lý bảo lãnh diện F4 tương đối lâu
Thời gian xử lý bảo lãnh diện F4 tương đối lâu

4. Làm thế nào để rút ngắn trình tự và theo dõi hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ F4?

Nếu bạn muốn rút ngắn thời gian xử lý hồ sơ diện F4 thì bạn nên nhờ sự giúp đỡ của các trung tâm tư vấn di trú uy tín. NewOcean IMMI là một trong những công ty tư vấn di trú hàng đầu tại Việt Nam. NewOcean IMMI sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ cẩn thận và chính xác hơn, đây cũng là cách tốt nhất để rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ và tăng tỷ lệ duyệt hồ sơ.

Ngoài ra, khi nộp hồ sơ, bạn nên thường xuyên cập nhật xem hồ sơ định cư diện F4 được giải quyết ở đâu và những thông tin mới nhất để có thể bổ sung kịp thời những giấy tờ mà chính phủ Mỹ yêu cầu tránh chậm trễ và mất thời gian.

Bạn cũng nên theo dõi hồ sơ F4, danh sách được phỏng vấn hàng tháng và sắp xếp hồ sơ phỏng vấn theo quy định. Tìm hiểu câu trả lời từ những người có kinh nghiệm để hoàn thành tốt buổi phỏng vấn F4.

Nếu bạn cần đến Hoa Kỳ gấp, bạn có thể cân nhắc xin giấy phép không định cư trong khi chờ thị thực F4. Ví dụ: bạn có thể đến Hoa Kỳ để thăm anh chị em của mình bằng Visa du lịch B2.

Trên đây là những thông tin về theo dõi hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ F4. Có thể thấy thời gian đợi visa F4 của anh/chị/em khá lâu. Khi bạn muốn đoàn tụ với gia đình càng nhanh càng tốt. Bạn có thể tham khảo nhiều diện bảo lãnh khác hay hơn. Hi vọng chúng tôi đã giải đáp rõ ràng những thắc mắc của bạn về diện bảo lãnh này. Nếu bạn có bầy kỳ câu hỏi nào khác. Liên hệ với NewOcean IMMI để được giải đáp những thắc mắc và tư vấn sớm nhất. Hy vọng bạn có thể bảo lãnh và đoàn tụ với những người thân yêu của bạn ở Mỹ vào một ngày không xa.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN