IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Thẻ xanh Mỹ có bảo lãnh được không? NewOcean IMMI giải đáp!

Thẻ xanh Mỹ có bảo lãnh được không?” Câu hỏi của rất nhiều thường trú nhân mong muốn đưa gia đinh mình sang sinh sống tại Mỹ. NewOcean IMMI xin giải đáp rằng những người được cấp thẻ xanh Mỹ đã xác nhận được tình trạng thường trú nhân hợp pháp của mình hoàn toàn có thể bảo lãnh người thân sang Mỹ sinh sống, làm việc tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, thẻ xanh Mỹ vẫn còn nhiều quyền lợi bị hạn chế khi chỉ được phép bảo lãnh vợ/chồng và các con chưa kết hôn.

I/ Có thẻ xanh Mỹ có bảo lãnh được không?

Sở hữu thẻ xanh Mỹ là bạn đã trở thành thường trú nhân hợp pháp của Hoa Kỳ. Bạn hoàn toàn có thể bảo lãnh người thân của mình sang sinh sống, học tập, làm việc tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, thẻ xanh Mỹ dành cho thường trú nhân vẫn còn nhiều hạn chế khi bạn chỉ có thể bảo lãnh vợ hoặc chồng hoặc con cái chưa kết của mình sang Mỹ.

Thẻ xanh Mỹ có bảo lãnh được không? NewOcean IMMI giải đáp!
Thẻ xanh Mỹ có thể bảo lãnh người thân là vợ chồng và các con chưa gia đình sang Mỹ

II/ Có thẻ xanh Mỹ bảo lãnh được những trường hợp nào?

Trong phần tiếp theo trong bài “Thẻ xanh Mỹ có bảo lãnh được không?” NewOcean IMMI xin giới thiệu 3 trường hợp được phép bảo lãnh là vợ hoặc chồng, con cái dưới 21 tuổi và trên 21 tuổi độc thân. Cụ thể:

1. Bảo lãnh cho vợ/chồng

Thường trú nhân tại Mỹ phải tiến hành các thủ tục giống như một công dân Hoa Kỳ kết hôn tại Việt Nam trước khi nộp hồ sơ bảo lãnh cho vợ hoặc chồng của mình. Sau khi có các bằng chứng về việc kết hôn. Hồ sơ bảo lãnh sẽ được nộp lên Sở di trú Mỹ để xin thị thực định cư.

Việc bảo lãnh các diện vợ/chồng của thường trú nhân thường phải chờ đợi mất nhiều thời gian theo lịch chiếu khán di dân hàng tháng của Sở di trú. Thời gian chờ đợi chấp thuận hồ sơ bảo lãnh vợ/chồng cho thường trú nhân tùy từng thời điểm. Từ 6 tháng đến 8 tháng là nhận được visa định cư Mỹ.

2. Bảo lãnh cho con cái chưa có gia đình dưới 21 tuổi

Thường trú nhân hợp pháp tại Hoa Kỳ có thể bảo lãnh con của mình dưới 21 tuổi chưa kết hôn. Diện bảo lãnh visa F2A – Bảo lãnh con cái dưới 21 tuổi. Việc bảo lãnh cũng phải chờ đợi theo diện ưu tiên F2A trên lịch chiếu khán di dân hàng tháng của Sở di trú Mỹ. Thời gian chờ đợi của diện bảo lãnh này từ 5 tháng đến 7 tháng.

3. Bảo lãnh cho con cái chưa có gia đình trên 21 tuổi

Thường trú nhân tại Mỹ có thể bảo lãnh con cái trên 21 tuổi chưa kết hôn theo diện visa F2B. Việc bảo lãnh cũng phải chờ đợi theo diện ưu tiên F2B trên lịch chiếu khán di dân hàng tháng của Sở di trú Mỹ. Thời gian chờ đợi của diện bảo lãnh này từ 5 tháng đến 17 tháng.

Những trường hợp được bảo lãnh đi Mỹ
Những trường hợp được bảo lãnh đi Mỹ

III/ Những trường hợp có thẻ xanh Mỹ không được bảo lãnh?

Luật di trú Hoa Kỳ quy trình không cho phép thường trú nhân bảo lãnh định cư cho cha mẹ. Luật di trú này bắt buộc thường trú nhân phải đợi đến khi nộp đơn xin thi quốc tịch và chứng nhận nhập tịch, trở thành công dân Hoa Kỳ mới có thể mở hồ sơ bảo lãnh định cư cho cha/mẹ mình.

Đặc biệt, thường trú nhân cũng không được bảo lãnh con cái đã có gia đình nên bắt buộc con bảo lãnh phải là con độc thân, chưa kết hôn trong suốt thời gian người bảo lãnh là thường trú nhân. Nếu con cái được bảo lãnh đã có gia đình khi người bảo lãnh vẫn là thường trú nhân Mỹ thì hồ sơ bảo lãnh sẽ bị hủy bỏ.

Bài viết trên đây của NewOcean IMMI đã trả lời câu hỏi “Thẻ xanh Mỹ có bảo lãnh được không?”. Thường trú nhân có thể bảo lãnh gia đình của mình sang Mỹ để sinh sống hợp pháp nếu đủ điều kiện. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết các diện bảo lãnh thông qua các đơn vị tư vấn di trú có kinh nghiệm để được hỗ trợ.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN