IMMIGRATION & INVESTMENT

  • Home
  • Thang điểm định cư ÚC

CHẤM ĐIỂM HỒ SƠ ĐỊNH CƯ ÚC

Kiểm tra thử xem hồ sơ của bạn có đủ điểm làm hồ sơ định cư Úc Visa 188/888 hay không

THANG ĐIỂM ĐỊNH CƯ ÚC 2022

Bạn muốn sang Úc làm việc, kinh doanh, đầu tư, Điều đầu tiên bạn cần thỏa các điều kiện về điểm hồ sơ di trú Úc. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn biết cách tính điểm di trú dựa trên thang điểm định cư Úc bên dưới. Nếu bạn bạn muốn tính điểm nhanh chóng và đơn giản vui lòng sử dụng form bên trên để tính điểm hồ sơ của mình.
Phần trả lời giải đáp các câu hỏi thường gặp về thang điểm định cư Úc cũng như cách tăng điểm hồ sơ hay lộ trình tăng điểm cũng được giải đáp chi tiết bên dưới. Nếu bạn muốn chi tiết hơn hãy trò truyện với chuyên viên tư vấn để được giải đáp.

Thang Điểm Định Cư ÚC Là Gì?

Thang điểm định cư Úc được xem là bài kiểm tra đầu vào dành cho những ai có ý định xin visa kinh doanh đầu tư Úc hoặc visa tay nghề diện độc lập. Đây là một trong những điều kiện quan trọng mà đương đơn buộc phải thỏa mãn để được cấp thị thực.

Thang Điểm Định Cư Úc Áp Dụng Cho Loại Visa Nào?

Thang điểm định cư Úc chỉ áp dụng với visa diện tay nghề độc lập và diện đầu tư, kinh doanh visa 188A, 188B, 188C, 888. Với các loại thị thực còn lại, Bộ Di trú Úc sẽ có những chính sách định cư Úc và các điều kiện khác.

Cần Bao Nhiêu Điểm Để Đủ Điều Kiện Nộp Hồ Sơ Định Cư?

Thang điểm định cư Úc được xây dựng dựa trên nhiều khía cạnh như: độ tuổi, trình độ tiếng Anh, kinh nghiệm làm việc, kinh doanh,… của đương đơn. Theo quy định của Bộ Di trú Úc, những đối tượng thuộc diện phải xét điều kiện điểm di trú đều phải đạt ít nhất 65 điểm.
Đối với hồ sơ đầu tư định cư tại bang Nam Úc dòng Visa 188A thì chỉ cần tối thiểu 55 Điểm. Bang Nam Úc sẽ tặng bạn 10 điểm trong thang điểm di trú. Chi tiết chương trình bạn có thể xem link bên dưới

Chi Tiết Bảng Tính Điểm Định Cư Úc?

YẾU TỐ CHI TIẾT ĐIỂM
TUỔI 18-24 tuổi 20
25 - 32 tuổi 30
33 - 39 tuổi 25
40 - 44 tuổi 20
45 - 54 tuổi 15
Trên 55 tuổi 0
TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH Không có tiếng anh 0
Tiếng Anh căn bản 0
IELST 5.0 5
IELST 7.0 10
BẰNG CẤP Bằng cấp của Úc (trung cấp, cao đẳng, đại học) hoặc các quốc gia khác được công nhận 5
Bằng đại học chuyên ngành kinh doanh, khoa học kỹ thuật 10
DOANH THU CÔNG TY (trong 2 năm gần nhất) 750.000 AUD 5
1.250.000 AUD 10
1.750.000 AUD 25
2.250.000 AUD 30
TÀI SẢN RÒNG (tài sản trong công ty và tài sản cá nhân) 1.250.000 AUD 5
1.750.000 AUD 15
2.250.000 AUD 25
2.750.000 AUD 35
KINH NGHIỆM QUẢN LÝ Hơn 4 năm kinh  nghiệm quản lý 10
Hơn 7 năm kinh  nghiệm quản lý 15
SỰ ĐỔI MỚI DOANH NGHIỆP Đăng ký sáng chế và kiểu dáng 15
Đăng ký nhãn hiệu thương mại 10
Liên doanh 5
Xuất khẩu thương mại 15
Tốc độ tăng trưởng nhanh trong thời gian ngắn 10
Được tài trợ vốn 10
YẾU TỐ KHÁC Bảo lãnh tiểu bang (một số vùng) 10

Câu Hỏi Thường Gặp Về Thang Điểm Định Cư Úc

Ngoài các yếu tố cố định như độ tuổi, bằng cấp thì bạn khó có thể cải thiện điểm hồ sơ di trú Úc của mình, tuy nhiên các yếu tố khác bạn vẫn có thể cải thiện như: Trình độ tiếng anh, Kinh nghiệm quản lý, sự đổi mới doanh nghiệp hay tài sản dòng.

Các yếu tố NewOceanIMMI vừa liệt kê ở trên đểu có thể cải thiện điểm hồ sơ định cư của bạn. Bạn sẽ cần có lộ trình chi tiết để đạt đủ điểm trong thời gian ngắn nhất có thể. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ hướng dẫn rất chi tiết để bạn có thể cải thiện điểm hồ sơ một cách nhanh chóng nhất.

Lộ trình này có thể từ 6 – 12 tháng. Tùy vào năng lực hồ sơ của đương đơn. Dựa vào hồ sơ chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn nên sử dụng yếu tố nào để cải thiện điểm hồ sơ của bạn

Nhiều nhà đầu tư Việt cũng thường liên hệ với NewOceanIMMI để hỏi mua nhà ở Úc có được định cư tại Úc hay không. Trên thực tế, việc sở hữu một ngôi nhà tại Úc không giúp người nước ngoài trực tiếp định cư tại đây. Tuy nhiên, nếu có nhà, người đó sẽ có sẵn bất động sản ở Úc khi xin visa Úc diện đầu tư, được cộng điểm di trú khi chuyển từ diện đầu tư tạm trú lên diện đầu tư thường trú.
Câu trả lời là có thể, nếu bạn giải trình với Bộ Di trú Úc thành công. Ngoài ra thì riêng bang Nam Úc. Nếu bạn đầu tư định cư tại bạng này sẽ không yêu cầu tiếng anh. Điểm hồ sơ di trú của bạn có thể bỏ qua yếu tố này
Thang điểm di trú Úc và cách tính điểm định cư ở Úc được áp dụng cho visa tay nghề và visa đầu tư – kinh doanh. Nếu bạn xin loại visa khác, bạn nên đặt lịch tư vấn với NewOceanIMMI để biết điều kiện của loại visa đó.

Được. Bạn có thể dựa vào bảng điểm di trú bên trên để tự tính điểm cho mình.

Nếu cần chi tiết và chính xác nhất vui lòng điền form chúng tôi sẽ tính giúp bạn một cách chính xác nhất

Bạn sẽ cần tối thiểu 65 điểm trong thang điểm di trú.

Có 1 trường hợp ngoại lệ khi đầu tư định cư tại bang nam Úc yêu cầu chỉ cần 55 điểm.

ĐẶT LỊCH ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Quý vị có thắc mắc về Định cư các nước, các yêu cầu về điều kiện hồ sơ và thủ tục visa. Vui lòng liên hệ qua form đăng ký, chuyên viên tư vấn New Ocean IMMI sẽ gọi lại cho quý vị ngay khi có thế !

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

ĐĂNG KÝ HỘI THẢO TRỰC TUYẾN ÚC

Đầu tư định cư tại bang Nam Úc và những thay đổi về Luật Di trú của Bang

Thời gian: 10h30, thứ 3, ngày 12.10.2021

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Call Now Button