IMMIGRATION & INVESTMENT

Hà Nội: 096 456 0022 – TP.HCM: 096 672 115
  • Home
  • Thang điểm định cư Úc và những điều cần biết

Thang điểm định cư Úc và những điều cần biết

Những ai có mong muốn thường trú vĩnh viễn tại Úc chắc chắn không thể bỏ qua thang điểm định cư Úc diện doanh nhân năm 2021. Đây là cách tính điểm của chương trình định cư Úc mới nhất được áp dụng trong năm nay. Bảng điểm này cũng là bảng điểm đầy đủ, chi tiết, chính xác dành cho bạn.

Thang điểm Định cư Úc và những điều cần biết

Thang điểm định cư Úc là gì?

Thang điểm định cư Úc là hệ thống điểm dùng để đánh giá khách quan và minh bạch về kinh nghiệm, kỹ năng nghề nghiệp theo từng ngành nghề dành cho những người muốn định cư Úc của Bộ di trú Úc. Tại Úc có một loại thẻ là Skilled – Indepence visa – thẻ định cư hay visa thường trú. Thẻ này cho phép sinh viên nước ngoài hoặc người đã hoàn thành khóa học ở Úc đang có visa tạm thời đăng ký làm thẻ định cư bằng cách dùng thang điểm định cư Úc để đánh giá.

Thang điểm định cư Úc này được đưa ra để đánh giá các đương đơn muốn nhập quốc tịch Úc dựa vào các tiêu chí cho sẵn về trình độ Anh ngữ, độ tuổi, kinh nghiệm làm việc,….và chia mức điểm theo từng tiêu chí, mức độ. Đối với mỗi tiêu chí, Úc sẽ đưa ra các thang điểm khác nhau, nếu đương đơn có tổng các điểm lớn hơn hoặc bằng 65 sẽ đủ điều kiện cấp thẻ cư trú ở Úc.

Thang điểm định cư Úc năm 2021

Đương đơn phải được 65 điểm để có thể đủ điều kiện nộp visa 188 (visa 188A, 188B):

Cách Tính Điểm Di Cư Úc Theo Tuổi

Số tuổi trong thang điểm định cư ở Úc được tìm hiểu vào thời điểm đăng ký của người nộp đơn. Cột điểm này nhiều nhất là 30 điểm.

Người đăng ký nằm ngoài số tuổi trong thang điểm vẫn được phép trả (tùy vào chỉ định của mỗi ViSA). Tuy thế, khi vượt quá lứa tuổi sẽ không được cộng điểm trong thủ tục.

Thang điểm Di trú tính theo độ tuổi

Trình độ Anh Ngữ

Tiếng anh được hiểu ngôn ngữ mức độ và thịnh hành nhất tại nước Úc. Để hoàn thành “bài kiểm tra” của bộ định cư Australia, bạn nên có một trình độ anh văn nhất định.


Vocational English (IELTS 5.0)
5
Proficient English (IELTS 7.0)10

Lưu ý: bạn chỉ được tính một trong hai bảng điểm của thang điểm di trú Úc 2021. Tức là nếu bạn muốn trả đơn xin thị thực diện đầu tư – làm ăn thì bạn chỉ tính điểm anh ngữ theo bảng điểm dành cho diện đầu tư – kinh doanh.

Tiêu Chí Về Trình Độ Học Vấn Trong Bảng Điểm Định Cư Tại Australia

Với cấp độ học vấn, bạn chỉ được nhận ngưỡng cao nhất 20 điểm. Với ý định được tính điểm, bạn nên có bằng cấp được ghi nhận của Australia hoặc các công ty giáo dục đáng tin cậy

Chứng chỉ hoặc bằng cử nhân được cấp bởi một trung tâm giáo dục Úc; hoặc Bằng cử nhân từ một trung tâm giáo dục nước ngoài được công nhận5
Bằng cử nhân về Kinh doanh, Khoa học hoặc Kỹ thuật từ một trường đại học Úc; hoặc Bằng cử nhân từ một trung tâm giáo dục nước ngoài được công nhận10

Xác nhận đặc biệt từ Tiểu Bang

Tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Úc đưa ra đề cử có thể xem xét và xác nhận rằng doanh nghiệp được đề xuất của bạn có đóng góp quan trọng và hiếm hoi tới tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ liên quan. Bạn sẽ được cộng 10 điểm.

Tài sản và doanh thu Công ty

Tài sản và doanh thu công ty

Các tiêu chí khác

Các tiêu chí khác trong thang điểm Di trú Úc

Những thang điểm định cư Úc được đưa ra nhằm đánh giá xem bạn có thỏa mãn những tiêu chí trên để xem xét chấp nhận việc định của Úc của bạn. Trước khi quyết định xin định cư thì các bạn nhất định phải đọc kĩ các điều kiện, chính sách mà chính phủ Úc yêu cầu, từ đó có được sự chuẩn bị tốt nhất cho việc định cư tại Úc.

Ngoài ra bạn có thể tìm đến các công ty tư vấn định cư nước ngoài như để được tư vấn và hỗ trợ tốt hơn trong quá trình chuẩn bị của bản thân. NewOcean IMMI với hơn 15 kinh nghiệm tự tin sẽ giúp bạn định cư Úc thành công.

ĐĂNG KÝ HỘI THẢO TRỰC TUYẾN ÚC

Đầu tư định cư tại bang Nam Úc và những thay đổi về Luật Di trú của Bang

Thời gian: 10h30, thứ 3, ngày 12.10.2021

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Call Now Button