IMMIGRATION & INVESTMENT
Hotline: 096 672 1155
Search
Close this search box.

Tại sao tỷ lệ doanh nhân Việt định cư tại Úc ngày càng tăng?

Những năm trở lại đây, định cư Úc ngày càng trở nên phổ biến với các doanh nhân Việt. Vậy tại sao tỷ lệ doanh nhân Việt định cư Úc ngày càng tăng như vậy? Hãy cùng NewOcean IMMI trả lời câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

Tỷ lệ doanh nhân Việt định cư Úc ngày càng tăng
Tỷ lệ doanh nhân Việt định cư Úc ngày càng tăng

Tại sao tỷ lệ doanh nhân Việt định cư tại Úc ngày càng tăng?

Nền kinh tế Việt những năm trở lại đây có nhiều khởi sắc, tỷ lệ doanh nhân Việt sang Úc định cư cũng tăng đáng kể. Vậy tại sao họ lại chọn Úc là nơi dừng phát triển tiếp theo?

Theo NewOcean IMMI, có rất nhiều nguyên nhân, trong đó có những nguyên nhân sau:

 • Nền kinh tế cùng chính sách phát triển của Úc rất ổn định. Được đánh giá là quốc gia giàu có hàng đầu thế giới với ngành xuất khẩu tài nguyên, năng lượng, giáo dục, du lịch, tài chính ấn tượng. Thu nhập bình quân và lương tối thiểu cao vượt trội so với khu vực, tỷ lệ nghèo rất thấp…
 • Chính sách phúc lợi xã hội rất tốt, đảm bảo cuộc sống của doanh nhân Việt và gia đình đến định cư được tốt nhất. Ở Úc, các chính sách an sinh xã hội như: trợ cấp thất nghiệp, trợ cấp cho người nghèo, sinh viên, người khuyết tật, gói chăm sóc sức khỏe, trợ cấp sinh nở… Người bản xứ cũng như người định cư, đều có quyền như nhau và được quan tâm rất nhiều.
 • Thời tiết: Khí hậu ở Úc tương đối ôn hòa, vừa có khí hậu nhiệt đới, vừa có khí hậu ôn đới. Một năm có 4 mùa cùng nhiệt độ ổn định, từ 15 – 25 độ C, tiết trời luôn xanh mát, rất dễ chịu, tương đối giống Việt Nam. Hơn nữa, mức độ ô nhiễm không khí ở Úc thấp nhất thế giới.
 • Tài nguyên thiên nhiên phong phú: Úc rất giàu có và đa dạng về khoáng sản như: than đá, quặng sắt, đồng, vàng, bạc, urani, niken, thiếc, chì, kẽm, kim cương, khí tự nhiên, dầu mỏ… Úc từ lâu đã trở thành nước xuất khẩu than đá lớn nhất thế giới, chiếm tới 29% tổng sản lượng xuất khẩu than của thế giới. Hơn nữa, đây cũng là một trong các nước xuất khẩu nhiều nhất khoáng sản, năng lượng và các sản phẩm nông nghiệp. Đặc biệt, Úc cũng có một hệ sinh thái phong phú bậc nhất thế giới, thuận lợi trong phát triển nông nghiệp và chăn nuôi.
 • Nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu. Hệ thống các trường tại Úc đều được xếp hạng cao trên thế giới, nhiều trường lọt Top 100 các trường tốt nhất thế giới. Đồng thời, Úc luôn dẫn đầu về số lượng và chất lượng các khóa Anh ngữ dành cho du học sinh nước ngoài. Hệ thống giáo dục của Úc được phân chia rõ ràng theo từng cấp bậc (từ thấp đến cao). Phương pháp học tập trung chủ yếu vào thực hành, tự trải nghiệm. Không chỉ vậy, trẻ từ 5 – 15 tuổi bắt buộc phải đi học, học sinh từ mẫu giáo đến trung học đều được học miễn phí tại các trường công.
uc-quoc-gia-dang-song-nhat-tren-the-gioi
Úc – quốc gia đáng sống nhất trên thế giới
 • Hệ thống Y tế tiên tiến, tốt nhất thế giới, được chính phủ tài trợ: Có hai gói trợ cấp y tế cơ bản là Medicare và Pharmaceutical Benefits, được chi trả toàn bộ miễn phí các chi phí khám chữa bệnh, nhập viện cũng như thuốc thang. Ngoài ra, công dân Úc có thể lựa chọn các hình thức bảo hiểm y tế khác để gia tăng giá trị phúc lợi mình được hưởng.
 • An ninh 24/24, rất chặt chẽ, đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối cho người dân.
 • Nền văn hóa – xã hội đa dạng, phong phú, không phân biệt chủng tộc, người dân rất thân thiện. Úc có hơn 200 cộng đồng dân cư từ khắp nơi trên thế giới đang sinh sống và làm việc. Người Việt qua Úc cũng có thể dễ dàng tìm mua đồ dùng, thực phẩm của Việt Nam.
 • Định cư: Quý vị có thể nhận được visa thường trú dễ dàng tại Úc. Khi bạn đạt đủ các điều kiện bạn có thể nộp đơn xin Quốc tịch kép. Úc có chính sách rất nhân đạo. Bạn có thể dễ dàng đưa cha, mẹ đến sống và làm việc vì có nhiều visa định cư Úc diện bảo lãnh.
 • Địa lý: Chỉ mất 8-9 tiếng bay từ Việt Nam đến Úc. Múi giờ chênh lệch từ 2-4 tiếng tùy từng mùa nên không đáng ngại. Đây là điều kiện thuận lợi để các doanh nhân tại Úc điều hành hoạt động và kinh doanh tại Việt Nam dễ dàng hơn.

Các loại visa định cư Úc diện doanh nhân

Để định cư Úc có rất nhiều cách thức, một trong số đó là thông qua visa định cư Úc diện doanh nhân. Sau đây, NewOcean IMMI sẽ gửi đến quý vị các loại visa định cư Úc diện doanh nhân:

 • Visa 188 định cư Úc diện doanh nhân (tạm trú):
  • Visa 188A – diện đổi mới kinh doanh: Dành cho những cá nhân có năng lực kinh doanh, mong muốn thành lập, quản lý và phát triển một doanh nghiệp mới hoặc đang tồn tại ở Úc. Thời hạn visa 188A tối đa 4 năm. Sau 4 năm, quý vị có thể tiếp tục ở lại Úc bằng cách nộp hồ sơ xin visa diện gia hạn tối đa lên tới 2 năm.
  • Visa 188B – diện đầu tư: Dành cho những cá nhân mong muốn đầu tư tối thiểu 1.500.000 AUD tại một tiểu bang/ vùng lãnh thổ của Úc, trong đó các hoạt động đầu tư và kinh doanh chính phải ở Úc. Thời hạn visa 188B tối đa 4 năm. Tuy nhiên, quý vị không có quyền nộp đơn xin gia hạn visa.
do-nhieu-phuc-loi-cung-nhu-dai-ngo-tot-ma-uc-luon-la-diem-den-cua-doanh-nhan-viet
Do nhiều phúc lợi cũng như đãi ngộ tốt mà Úc luôn là điểm đến của doanh nhân Việt
 • Visa 888 – diện đầu tư và đổi mới kinh doanh (thường trú)
  • Đối với visa 188A – diện đổi mới kinh doanh: Dành cho doanh nhân có quyền sở hữu và nắm giữ quyền điều hành trực tiếp và liên tục với tối đa 2 doanh nghiệp tại Úc tối thiểu là 2 năm.
  • Đối với visa 188B – diện nhà đầu tư: Đương đơn phải sống tối thiểu 2 năm trong vòng 4 năm tại Úc trước khi nộp đơn xin visa 888. Khoản đầu tư tại Úc phải được đứng tên mình hoặc vợ/ chồng trong tối thiểu 4 năm, tính đến thời điểm kết quả visa 888 được thông báo.
 • Visa 132 – diện doanh nhân tài năng: Dành cho những doanh nhân cấp cao – sở hữu hoặc đồng sở hữu 1 doanh nghiệp nước ngoài, thành công trong kinh doanh, tài sản kinh doanh đáng kể và cam kết tham gia vào vị trí chủ chốt trong việc quản lý doanh nghiệp mới hoặc sẵn có.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi “Tại sao tỷ lệ doanh nhân Việt định cư Úc ngày càng tăng?”. Nếu có thắc mắc, quý vị vui lòng liên hệ trực tiếp đến NewOcean IMMI, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi khúc mắc cũng như tư vấn cụ thể các vấn đề của quý vị. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN