IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Tái đầu tư vốn EB5 là gì? Tầm quan trọng của tái đầu tư vốn

Tái đầu tư vốn EB5 là khoản đầu tư duy trì bằng cách giao cho một doanh nghiệp thương mại mới đủ điều kiện tái đầu tư vốn này. Việc tồn đọng thị thực EB5 khiến việc hoàn vốn mất nhiều thời gian hơn. Khi đó, nhà đầu tư thường nghĩ đến việc tái sử dụng vốn. Cùng tìm hiểu về tái đầu tư EB5 và tầm quan trọng của việc đầu tư vốn qua bài viết dưới đây.

1. Tái đầu tư vốn EB5 là gì?

Tái triển khai là tái đầu tư tất cả (hoặc một phần) vốn đầu tư. Sau khi khoản đầu tư EB5 ban đầu được hoàn trả thông qua NCE (Doanh nghiệp thương mại mới). Đây là yêu cầu của Sở di trú Hoa Kỳ đối với các nhà đầu tư ở các quốc gia. Hoặc nhận được tiền lãi trước giai đoạn xem xét I-829.

Khái niệm tái sử dụng vốn hiện đã được đưa vào chính sách của Sở Di trú Hoa Kỳ (USCIS). Hướng đến các nhà đầu tư nhập cư chưa hoàn thành thời gian cư trú có điều kiện hai năm. Khoản đầu tư EB5 ban đầu được hoàn trả.

Tái đầu tư vốn EB5 là gì? Tầm quan trọng của tái đầu tư vốn
Tái đầu tư vốn EB5 là khoản đầu tư duy trì bằng cách giao cho một doanh nghiệp thương mại mới

2. Tại sao cần tái đầu tư vốn EB5?

Bộ luật Di trú và Nhập tịch quy định số lượng thị thực EB5 được cấp hàng năm là 10.000. Mỗi quốc gia không được cấp thị thực quá 7%. Con số này bao gồm nhà đầu tư và vợ/chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi. Khi số lượng đơn xin thị thực tại một quốc gia đạt đến ngưỡng quy định. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ sẽ ấn định ngày dừng cấp thị thực EB5 cho người nhập cư từ quốc gia đó.

Việc tái sử dụng vốn vào bất động sản có nhiều hình thức như cho vay bắc cầu ngắn hạn hoặc hợp đồng nợ dài hạn hoặc đầu tư vốn cổ phần. Mỗi hình thức này đều có yêu cầu về thời gian khác nhau. Vì vậy các nhà đầu tư cần xem xét khung thời gian tương ứng với thời gian hoàn vốn. Đầu tư bất động sản hoặc đầu tư vào doanh nghiệp mới cũng có thể mang lại lợi nhuận cao hơn. Điều quan trọng đối với các nhà đầu tư EB5 là phải đánh giá kỹ lưỡng doanh nghiệp thương mại mới.

Việt Nam hiện có 1336 thị thực mỗi năm, con số tăng gần gấp đôi so với ban đầu. Tuy nhiên, do lượng hồ sơ tồn đọng lớn nên thời gian xử lý I-526 và I-829 còn khá lâu. Dự án đầu tư ban đầu đã đến lúc hoàn vốn. Nhưng nhà đầu tư vẫn chưa đủ điều kiện để phê duyệt I-829. Theo quy định của chương trình EB5 Hoa Kỳ, vốn của nhà đầu tư phải “chịu rủi ro” trong quá trình đầu tư. Đây cũng là một trong những tiêu chí xét duyệt I-829. Nhưng khi dự án đến giai đoạn hoàn vốn, vốn đầu tư ban đầu của nhà đầu tư lại trở về vị trí “an toàn”.

Tái đầu tư vốn EB5 cực kỳ quan trọng đối với các nhà đầu tư
Tái đầu tư vốn EB5 cực kỳ quan trọng đối với các nhà đầu tư

3. Chính sách tái sử dụng vốn EB5 của Sở Di trú Mỹ

Chính sách của USCIS nêu rõ ràng có ba thành phần rủi ro đối với việc tái sử dụng vốn sau khi tạo ra việc làm được đáp ứng. Các nhà đầu tư định cư Mỹ phải duy trì rủi ro trên một lượng vốn cần thiết để tạo ra lợi nhuận. Có rủi ro thua lỗ và cơ hội kiếm lời và phải kinh doanh thực sự. Cụ thể, nhà đầu tư có thể tái sử dụng vốn vào các dự án bất động sản. Hoặc trái phiếu chính quyền địa phương mới phát hành để chi cho cơ sở hạ tầng.

Việc các trung tâm khu vực EB5 tái sử dụng vốn của nhà đầu tư vào một dự án EB5 khác trong vòng 5-7 năm với chi phí của nhà đầu tư cũng có thể là một hoạt động có lãi. Tuy nhiên, mẫu đơn này không bắt buộc theo hướng dẫn của USCIS. Ngoài ra, trái phiếu đô thị là một phương pháp tái sử dụng vốn được phép theo quy định của USCIS. Trái phiếu đô thị được phát hành bởi chính quyền địa phương, vùng lãnh thổ hoặc cơ quan có thẩm quyền. Sản phẩm này thường được sử dụng để tài trợ cho các dự án công cộng như đường xá, trường học, y tế, sân bay, tiện ích và các hoạt động sửa chữa liên quan đến cơ sở hạ tầng khác.

Đương đơn có thể tái tục vốn đầu tư bừng doanh nghiệp thương mại mới
Đương đơn có thể tái tục vốn đầu tư bừng doanh nghiệp thương mại mới

4. Lựa chọn đơn vị tái đầu tư vốn EB5 hợp lý

Tái đầu tư vốn EB5 được thực hiện thông qua một doanh nghiệp thương mại mới đủ điều kiện. Hoặc các dự án của đô thị, vùng lãnh thổ, cơ quan có thẩm quyền. Vì vậy, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ và lựa chọn đối tác uy tín để tránh rủi ro.

NewOcean IMMI là công ty tư vấn di trú uy tín tại Việt Nam. Với đội ngũ luật sư và chuyên gia di trú, luật sư quốc tế giàu kinh nghiệm. Bằng sự chuyên nghiệp, chúng tôi tự hào đã hỗ trợ pháp lý cho nhiều khách hàng thành công. Trong suốt quá trình làm hồ sơ và định cư trên khắp thế giới. Để biết thêm thông tin và được tư vấn rõ ràng hơn. Vui lòng liên hệ văn phòng trụ sở TP. Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh để được NewOcean IMMI hỗ trợ

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN