IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Sức hấp dẫn của Úc đối với người nhập cư ngày càng tăng, lý do là gì?

Những năm gần đây, sức hấp dẫn của Úc đối với người nhập cư ngày càng tăng. Vậy lý do là gì? Để trả lời câu hỏi này, quý vị hãy cùng NewOcean IMMI theo dõi bài viết dưới đây nhé.

so-luong-nguoi-chau-a-nhap-cu-uc-ngay-cang-tang
Sức hấp dẫn của Úc đối với người nhập cư ngày càng tăng

Sức hấp dẫn của định cư Úc đối với người nhập cư

Châu Úc là châu lục nhỏ nhất trong 5 châu được bao quanh bởi vùng biển Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương, đồng thời được công nhận là hòn đảo lớn nhất thế giới.

 • Theo báo cáo Di trú Thịnh vượng Toàn cầu (2019) từ New World Wealth, nước Úc được xếp hạng điểm đến định cư hàng đầu của các triệu phú thế giới.
 • Báo cáo của AfrAsia Bank cũng cho thấy nước Úc là lựa chọn hàng đầu dành cho giới siêu giàu.
 • Quốc gia Úc được ca ngợi là một quốc gia phát triển về chính trị, an toàn và ổn định về kinh tế.
 • Các thành phố tại Úc được giới nhà giàu yêu thích bao gồm Sydney, Melbourne, Gold Coast, Sunshine Coast, Perth và Brisbane.

Bên cạnh đó, theo bảng kết quả khảo sát 140 quốc gia nhằm đo lường phản ứng của người dân bản địa đối với những người mới đến nhập cư do Gallup World Poll tiến hành: Úc là quốc gia đứng thứ 7 chào đón những người nhập cư. Các kết quả trên cho thấy cả người nhập cư và người dân bản địa Úc đều rất hòa đồng, đoàn kết và có chất lượng đời sống cao.

Trong những năm gần đây, khi nền kinh tế Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, số lượng doanh nhân Việt Nam nộp đơn thành công xin visa Úc gia tăng nhanh chóng và rõ rệt, tập trung chủ yếu tại bang Victoria và Queensland. Có được thành tựu này bởi Úc có chính sách phát triển kinh tế ổn định, hệ thống y tế – giáo dục tiến bộ vượt bậc, chính sách phúc lợi, an sinh xã hội cao cấp hỗ trợ rất thiết thực cho cuộc sống của nhà đầu tư và gia đình.

Những lý do khiến Úc ngày càng có sức hấp dẫn đối với người nhập cư

Môi trường sống an toàn – Chất lượng sống hàng đầu

 • Ba thành phố lớn Adelaide, Melbourne và Sydney trong nhiều năm được bình chọn các thành phố đáng sống hàng đầu thế giới, dựa trên các tiêu chí như độ ổn định, hệ thống chăm sóc sức khỏe, văn hóa và môi trường, giáo dục, hạ tầng.
 • Khác với nước Mỹ còn tồn tại nhiều vấn đề về an toàn tại các thành phố lớn. Từ lâu, Úc đã được biết đến là một quốc gia an toàn, tỷ lệ tội phạm thấp, đặc biệt, nơi đây được xếp hạng an toàn nhất cho phụ nữ trong 2 năm liên tiếp.
 • Với tuổi thọ cao của cả nam lẫn nữ, Úc đạt 8.7/10 điểm nhân quyền, và 8.3/10 điểm bình đẳng giới, xếp hạng 10 quốc gia đáng sống hàng đầu cho nữ giới.
 • Bên cạnh đó, chỉ số chất lượng không khí trong sạch cũng là một trong những lý do khiến định cư Úc hấp dẫn

Chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới

 • Úc tự hào có 39 trường đại học đẳng cấp quốc tế, 5000 chương trình hợp tác – liên kết nước ngoài.
 • Các thành phố lớn của Úc luôn nằm trong danh sách các điểm đến định cư an toàn hàng đầu thế giới.
 • Các chương trình đào tạo giáo dục tại Úc luôn chú trọng đến việc phát triển toàn diện, là nơi sản sinh ra các nhà khoa học, nhà thiết kế, nhà giáo dục, doanh nhân, nghệ sĩ và nhà hoạt động nhân đạo có tầm ảnh hưởng trên thế giới, được công nhận bởi giải Oscar và Nobel.

Y tế – an sinh xã hội

Hầu hết công dân Úc được hưởng an sinh xã hội – hệ thống chăm sóc sức khỏe cơ bản của Úc, miễn phí chăm sóc y tế, sức khỏe tại các cơ sở y tế công cộng, miễn – giảm phí một số loại thuốc.

Số lượng doanh nhân Việt Nam xin visa Úc thành công có sự gia tăng đáng kể

luong-doanh-nhan-viet-nam-dinh-cu-uc-cung-tren-da-tang-nhanhSố lượng Visa Úc dành cho doanh nhân Việt ngày càng tăng

Định cư Úc diện đầu tư là con đường giúp nhiều doanh nhân Việt và gia đình được sinh sống và phát triển với nhiều quyền lợi thiết thực:

 • Được hưởng đầy đủ quyền lợi như công dân Úc (trừ quyền bầu cử và làm việc trong các ngành chính trị).
 • Con cái được học tập hoàn toàn miễn phí từ bậc tiểu học cho đến hết Trung học phổ thông. Mức học phí đại học chỉ bằng 1/3 so với du học sinh, được ưu tiên nhận vào các trường đại học hàng đầu.
 • Cả gia đình được hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe hoàn toàn miễn phí.
 • Tự do đi lại hơn 150 quốc gia trên toàn cầu, đây là điều vô cùng hữu ích đối với các doanh nhân muốn mở rộng công việc kinh doanh tại Úc cũng như tăng cường kết nối thương mại đối với các quốc gia trên thế giới.
 • Con cái của người có thường trú nhân Úc sinh ra sẽ được sở hữu quốc tịch Úc.

Trên đây là một số lời lý giải vì sao những năm gần đây số lượng người châu Á định cư Úc ngày càng tăng. Qua đây, NewOcean IMMI hy vọng quý vị có thể cập nhật được những thông tin có ích nhất cho mình. Mọi thông tin cần tư vấn, quý vị vui lòng liên hệ hotline: (Hà Nội) 096.456.0066 / (Hồ Chí Minh) 096.672.1155 để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN