VISA LÀM VIỆC Ở ÚC

SINH VIÊN QUỐC TẾ VÀ VISA LÀM VIỆC Ở ÚC

Nếu bạn là sinh viên quốc tế và muốn xin visa làm việc tại Úc, bạn có thể sẽ phải vượt qua kỳ thi tính điểm. Kỳ thi này là một bài kiểm tra dựa trên nhiều yếu tố và giúp Úc xác định được những người có kỹ năng và thuộc tính cần thiết.

Tùy thuộc vào thị thực mà bạn đang nộp đơn mà sẽ xác định được điểm số bạn cần phải vượt qua trong kỳ thi. Bạn có thể nhận điểm vì nhiều lý do bao gồm: kỹ năng, tuổi tác, khả năng Anh ngữ, nghề nghiệp và kinh nghiệm làm việc của Úc và bằng cấp của Úc.

VISA LÀM VIỆC Ở ÚC

Sinh viên quốc tế và visa làm việc ở Úc

Đối với sinh viên quốc tế, bạn sẽ được thưởng 5 điểm bổ sung đối với điểm kiểm tra nếu bạn đã đạt được bằng cấp thuộc một trong những môn học ở Úc được liệt kê dưới đây.

Các ngành học này được đề nghị để được chấp nhận theo biện pháp mới này và được xác định bởi Khối thịnh vượng chung của các tổ chức và khóa học cho sinh viên nước ngoài (Commonwealth Register of Institutions and Courses for Overseas Students – CRICOS)

 1. Sinh học
 2. Hóa học
 3. Khoa học về Trái đất
 4. Toán học
 5. Khoa học tự nhiên và vật lý
 6. Khoa học tự nhiên và vật lý khác
 7. Vật lý và thiên văn học
 8. Khoa học máy tính
 9. Hệ thống thông tin
 10. Công nghệ thông tin
 11. Công nghệ thông tin khác
 12. Kỹ thuật và công nghệ không gian vũ trụ
 13. Kỹ thuật xây dựng
 14. Kỹ thuật điện và điện tử
 15. Kỹ thuật và công nghệ liên quan
 16. Kỹ thuật địa chất
 17. Kỹ thuật sản xuất và công nghệ
 18. Kỹ thuật và công nghệ hàng hải
 19. Cơ khí và công nghiệp kỹ thuật và công nghệ
 20. Các công nghệ khác và các công nghệ liên quan
 21. Quy trình kỹ thuật tài nguyên

Các thay đổi gần đây được thực hiện đối với bài kiểm tra tính điểm sẽ nâng cao con đường định cư vĩnh viễn cho sinh viên đã hoàn thành bằng Tiến sĩ hoặc Thạc sĩ về khoa học, công nghệ, kỹ thuật hoặc toán học (science, technology, engineering or mathematics – STEM) hoặc công nghệ thông tin và truyền thông ở Úc.

Sinh viên tốt nghiệp muốn xác định xem liệu trình độ của họ có đủ điều kiện hay không thì có thể tìm kiếm trên trang web CRICOS.

Nếu bạn là sinh viên quốc tế và bạn muốn nộp đơn xin visa làm việc ở Úc thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên viên tư vấn của New Ocean để tìm hiểu rõ hơn về chương trình xin visa 485 định cư Úc. (Hotline: 096.456.2233 – 098.203.4885)