IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được? NewOcean IMMI giải đáp!

Mỹ luôn là điểm đến mơ ước của rất nhiều người. Tuy nhiên, để thực hiện được giấc mơ đến du lịch hay định cư Mỹ thì không dễ dàng trở thành sự thật. Bước xin visa Mỹ là một trong những bước quan trọng và tỷ lệ rớt visa cũng không hề nhỏ. Vậy rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những nguyên nhân, kinh nghiệm và thông tin hữu ích cho bạn trong trường hợp bạn bị rớt visa Mỹ.

I/ Rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được?

Sở di trú Mỹ chưa có quy định nào về thời gian xin lại visa Mỹ nếu bạn không may bị trượt visa cho dù bao nhiêu lần. Trung bình, những người rớt visa Mỹ sẽ nộp lại lần thứ cách khoảng 3 tháng đến 6 tháng. Nếu có việc gấp thì bạn có thể nộp hồ sơ trong khoảng 2 tuần đến 3 tuần sau khi trượt visa.

Lần xin visa thứ 2 gặp nhiều khó khăn hơn khi xin visa Mỹ lần đầu. Chính vì vậy, khi xin lại visa Mỹ bạn nên đảm bảo mình đã bổ sung đầy đủ những giấy tờ còn thiếu. Khắc phục những điểm thiếu sót của mình trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ và vòng phỏng vấn với nhân viên lãnh sự Mỹ. Lần xin visa thứ hai nhân viên lãnh sự sẽ đặt nhiều nghi vấn về hồ sơ của bạn và việc xin visa cũng gặp nhiều khó khăn.

Rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được? NewOcean IMMI giải đáp!
Rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được? NewOcean IMMI giải đáp!

II/ Các nguyên nhân rớt visa Mỹ thường gặp

Các nguyên nhân rớt visa Mỹ nhiều người thường gặp như:

  • Điền sai thông tin mẫu đơn DS-160. Đây là một trong những lý do quan trọng khiến bạn bị từ chối visa Mỹ. Khi điền mẫu đơn DS-160, bạn cần đọc cẩn thận, điền chính xác các thông tin cũng như chuẩn bị đầy đủ giấy tờ được yêu cầu để việc xét duyệt visa được nhanh chóng hơn.
  • Không chứng minh được tài chính của mình. Nhiều người nghĩ chỉ cần có đủ tiền chi trả cho toàn bộ chuyến đi đến Mỹ là có thể xin visa thành công nhưng thực tế không phải vậy. Bởi vì tài chính không chỉ chi trả toàn bộ chuyến đi mà còn khắc phục những rủi ro có thể xảy ra trong chuyến đi. Vì vậy, việc chứng minh tài chính cực kỳ quan trọng.
  • Chứng minh sự ràng buộc tại Việt Nam còn mập mờ. Nhân viên lãnh sự quán luôn muốn mọi công dân sau khi đến Mỹ sẽ trở về quốc gia của mình sau khi hết hạn visa. Đây là yếu tố tiên quyết để bạn có thể nhận được visa.
  • Không trình bày rõ chuyến đi Mỹ của mình. Đây là một việc quan trọng không kém để chứng minh với nhân viên Lãnh sự rằng bạn nghiêm túc với chuyến đi của mình và muốn đến Mỹ hợp pháp.
  • Hộ chiếu trắng, chưa đến quốc gia nào. Nếu xin visa đến Mỹ bạn phải có tối thiểu 2 điểm nhập cảnh đến các quốc gia tiên tiến khác như Singapore, Hàn Quốc. Việc này để chứng minh cho nhân viên lãnh sự bạn có kinh nghiệm du lịch nước ngoài và không vi phạm luật pháp của quốc gia đó.
  • Khai báo quá nhiều họ hàng tại Mỹ. Càng nhiều họ hàng tại Mỹ thì nhân viên lãnh sự sẽ nghi ngờ bạn ở lại Mỹ lâu dài và không quay trở về Việt Nam.
  • Trả lời phỏng vấn không dứt khoát, thiếu tự tin, phân vân và không trung thực. Bạn khai báo không khớp với những thông tin mà bạn đã khai báo trong hồ sơ nộp cho Sở di trú Mỹ.
Nguyên nhân rớt visa Mỹ
Nguyên nhân rớt visa Mỹ

III/ Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Mỹ lần 2

Sau khi biết được rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được, để phỏng vấn visa Mỹ lần 2 được thuận lợi, bạn cần chú ý một số những điều dưới đây:

Thủ tục giấy tờ, hồ sơ cần khai báo chính xác

Xin visa lần 1 không thành công có thể do việc bạn chuẩn bị hồ sơ chưa đầy đủ. Bạn cần kiểm tra lại xem hồ sơ có bị lỗi gì không. Từ đấy hoàn thiện các thủ tục phỏng vấn visa chính xác. Vấn đề khó khăn nhất ở quá trình chuẩn bị hồ sơ là chứng minh tài chính và chứng minh thân nhân. Đặc biệt là các thông tin khai báo cần giống với thông tin khai báo lần trước. Không lệch lạc thông tin sẽ khiến bạn bị trượt phỏng vấn visa một lần nữa.

Luôn cho nhân viên lãnh sự quán thấy tỷ lệ quay lại Việt Nam của bạn rất cao

Tuy rằng Mỹ luôn là miền đất mơ ước của nhiều người Việt Nam nhưng bạn không quan tâm. Bạn vẫn muốn quay trở về Việt Nam bởi Việt Nam bạn còn gia đình, người thân, còn tài sản… Đây là những điều bạn cần nói với nhân viên lãnh sự quán.

Xin visa lần thứ 2 được đánh giá là khó khăn hơn lần đầu rất nhiều. Vì vậy, để chinh phục visa Mỹ lần thứ 2, bạn phải tìm hiểu thật kỹ và chuẩn bị tâm lý tốt nhất để tránh trượt visa nhiều lần. Xin visa Mỹ những lần tiếp theo sẽ cực kỳ khó và có nguy cơ lãnh sự Mỹ sẽ từ chối hồ sơ của bạn.

Hy vọng bài viết trên của NewOcean IMMI đã mang đến câu trả lời đầy đủ nhất cho câu hỏi “Rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được?”. Bạn có thể tự tin chuẩn bị tinh thần để nộp hồ sơ visa Mỹ cho lần tiếp theo. Nếu trong quá trình chuẩn bị hồ sơ, bạn vẫn còn những khúc mắc không thể giải quyết. Hãy liên hệ tới các công ty tư vấn di trú để được hỗ trợ và thẩm định hồ sơ.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN