IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Rớt hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ: Nguyên nhân và cách khắc phục

Hàng năm, số lượng hồ sơ rớt hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ rất lớn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hồ sơ bị từ chối là do đương đơn không chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, vấn đề về tài chính, mối quan hệ,… Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ những nguyên nhân thường gặp dễ rớt hồ sơ xin bảo lãnh định cư Mỹ và cách khắc phục dành cho công dân nước ngoài.

I/ Nguyên nhân rớt hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc thị thực nhập cư Mỹ bị từ chối. Dưới đây là những lý do cơ bản mà các viên chức Lãnh sự từ chối cấp visa định cư Mỹ của bạn.

1/ Rớt hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ do nghi ngờ mối quan hệ

Điều này thường xảy ra trong hồ sơ định cư theo diện vợ chồng. Viên chức Lãnh sự sẽ hỏi hai vợ chồng rất nhiều về lần đầu tiên hoặc nơi đương đơn và người bảo lãnh gặp nhau. Một sai lầm phổ biến của các đương đơn là không nhớ thời gian gặp, không gian gặp, lý do gặp…

Theo thống kê mới nhất, mỗi năm tại Việt Nam có tới 75% hồ sơ diện bảo lãnh vợ chồng, hôn phu từ Việt Nam sang Mỹ bị bỏ lại do phát hiện một số giấy tờ giả mạo. Do đó, khi các viên chức lãnh sự phỏng vấn các đương đơn. Họ luôn chú trọng đến việc đánh giá mức độ yêu thương thực sự trong mối quan hệ. Trong giai đoạn phỏng vấn, nhiệm vụ duy nhất đương đơn cần làm là chứng minh cho LSQ thấy mối quan hệ yêu đương của mình là thật, không có sự giả dối trong hồ sơ đã chuẩn bị.

2/ Rớt hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ do không đầy đủ giấy tờ

Ngày phỏng vấn là thử thách cuối cùng quan trọng nhất. Mang tính chất quyết định đến quyết định đi hay ở Việt Nam của đương đơn. Do đó, đương đơn phải có sự chuẩn bị thật chu đáo và kỹ lưỡng cả về tinh thần lẫn các giấy tờ liên quan. Tuyệt đối không được quên mang theo những giấy tờ cần thiết như: ảnh cá nhân hoặc bản cập nhật lý lịch tư pháp. Kể cả khi chưa có hoặc hết hạn kết quả giám định y khoa thì hồ sơ cũng được yêu cầu bổ sung đầy đủ.

Chính vì vậy không nên xem nhẹ công tác chuẩn bị mà phải sắp xếp khoa học, hợp lý. Chỉ cần bất cẩn một chút nếu bạn bỏ sót giấy tờ vào ngày phỏng vấn thì mọi cố gắng của bạn trong thời gian qua sẽ trở nên vô nghĩa.

Rớt hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ: Nguyên nhân và cách khắc phục
Có rất nhiều nguyên nhân rớt hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ

3/ Rớt hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ do yếu tố tài chính

Yếu tố tài chính cũng khá quan trọng trong việc quyết định hồ sơ định cư Mỹ có bị từ chối hay không. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và giám sát chặt chẽ. Các đơn bị từ chối vì những lý do này có thể được chấp nhận vào ngày phỏng vấn đầu tiên.

Để đảm bảo hồ sơ của bạn được chấp thuận thuận lợi. Bạn nên nhờ người có kinh nghiệm di trú kiểm tra xem hồ sơ bạn chuẩn bị cho buổi phỏng vấn đã đầy đủ chưa. Nếu có sai sót hãy kịp thời bổ sung, tránh trường hợp hồ sơ định cư Mỹ bị đánh rớt vì những sai sót không đáng có.

Có một điều đặc biệt là đối với những hồ sơ đã bị đánh rớt. Lãnh sự quán sẽ tạo cơ hội cho đương đơn bổ sung thêm những bằng chứng, giấy tờ cần thiết. Điều quan trọng ở đây là đương đơn cần hiểu rõ những giấy tờ gì cần bổ sung và việc bổ sung phải đúng ngày Lãnh sự quán yêu cầu.

4/ Rớt hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ do thái độ khi phỏng vấn

Thái độ phỏng vấn của đương đơn cũng ảnh hưởng trực tiếp đến việc định cư Mỹ. Nhiều ứng viên vì sợ hãi và căng thẳng nên trả lời câu hỏi lắp bắp, không rõ ràng hoặc không chính xác. Điều này khiến hồ sơ của ứng viên dễ bị fail. Khi tham gia phỏng vấn, ngoài những giấy tờ thông thường, ứng viên cần chuẩn bị thêm những giấy tờ sau:

  • Thông tin về nơi ở của người bảo lãnh trong 10 năm qua.
  • Danh sách thân nhân của người bảo lãnh tại Mỹ.

Đương đơn phải biết rất rõ về cuộc sống của người bảo lãnh tại Mỹ. Bao gồm: công việc, nhà cửa, xe hơi, các tài sản khác. Thông tin về thành phố cư trú và thân nhân của người bảo lãnh tại Mỹ.

II/ Rớt hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ bao lâu xin lại được?

Không có quy định về việc ấn định thời gian xin lại visa Mỹ nếu chẳng may bạn bị từ chối dù bao nhiêu lần. Thông thường, nhiều người thường xin visa lần 2 sau lần 1 khoảng 3-6 tháng. Nếu bạn có việc gấp, bạn có thể nộp đơn trong vòng 2 đến 3 tuần sau khi thị thực của bạn bị từ chối.

Khi xin lại visa, bạn nên đảm bảo hồ sơ của mình được bổ sung những giấy tờ còn thiếu, biết. Khắc phục những thiếu sót của mình trong lần phỏng vấn trước vì trong lần xin visa tiếp theo. Viên chức lãnh sự sẽ đặt ra nhiều câu hỏi hơn và khó xin visa hơn. Cần lưu ý rằng những lần xin visa sau sẽ khó khăn hơn lần đầu, nhất là khi thời gian xin quá gần so với lần đầu.

Bạn có thể xin lại visa Mỹ lần hai chỉ sau 2 tuần đến 3 tuần
Bạn có thể xin lại visa Mỹ lần hai chỉ sau 2 tuần đến 3 tuần

III/ Cần chú ý những gì khi phỏng vấn hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ lần 2?

Điều quan trọng nhất đối với buổi phỏng vấn visa định cư Mỹ lần 2 là bạn hãy sửa chữa những lỗi sai trong buổi phỏng vấn visa lần 1 để cải thiện cũng như tăng khả năng đậu phỏng vấn hồ sơ định cư Mỹ. Bạn nên cân nhắc thật kỹ, lý do bạn rớt visa lần đầu, từ đó bổ sung và rút kinh nghiệm cho những lần sau, vì phí xin visa định cư Mỹ sẽ không được hoàn lại kể cả khi bạn rớt visa.

Dựa trên kinh nghiệm hỗ trợ các đương đơn đã từng phỏng vấn xin visa định cư Mỹ. NewOcean IMMI bật mí cho bạn một số cách dễ dàng và nhanh chóng để thuyết phục Lãnh sự quán cấp visa.

1. Gửi mẫu đơn đăng ký chính xác cho từng diện thị thực

Khi mở hồ sơ định cư Mỹ, bạn cần điền chính xác vào mẫu đơn theo từng danh mục để tránh bị trả lại hồ sơ. Ví dụ: đối với Thẻ xanh dựa trên việc làm hoặc Thẻ xanh dựa trên gia đình. Bạn phải khớp chính xác danh mục đủ điều kiện của Thẻ xanh. Ví dụ:

  • Nếu bạn có người thân là công dân Hoa Kỳ hoặc người có Thẻ xanh. Bạn có thể nộp đơn bảo lãnh cho cha mẹ, con cái, anh chị em ruột, vợ chồng.
  • Nếu bạn có một chủ lao động Hoa Kỳ tài trợ cho bạn (nghĩa là đồng ý bằng bản tuyên thệ để trang trải một phần chi phí nhập cư của bạn). Bạn có thể nộp đơn xin thị thực EB3.
  • Nếu đáp ứng đủ điều kiện và số tiền đầu tư vào nền kinh tế Mỹ. Bạn có thể mở hồ sơ định cư Mỹ theo diện EB5.

Để tránh những sai lầm, bạn cần biết chính xác con đường dẫn đến Thẻ xanh phù hợp với mình.

2. Đưa ra nhiều bằng chứng chứng minh mối quan hệ là có thật

Để buổi phỏng vấn lần 2 diễn ra suôn sẻ, bạn cần đọc kĩ danh sách các giấy tờ cần thiết. Tuân thủ tất cả các thông số kỹ thuật cũng như quy định của Lãnh sự quán.

Khi nộp đơn xin Thẻ xanh thông qua hôn nhân, bạn và vợ / chồng của bạn nên xem lại lịch sử chung của bạn để tránh vô tình đưa ra câu trả lời sai, không nhất quán trong quá trình đăng ký.

Bên cạnh đó, hai bạn cũng cần cung cấp hình ảnh đi chơi, bằng chứng hẹn hò. Nói chuyện qua lại facetime, ảnh chụp chung hai bên gia đình, vợ chồng chuyển tiền. Gửi quà cho nhau thì sẽ tăng thêm sức mạnh thuyết phục Lãnh sự quán rằng cuộc hôn nhân của bạn là có thật.

3. Các chứng từ cần kê khai chính xác

Lần đầu tiên xin visa mà không thành công, có thể vấn đề nằm ở sự chuẩn bị của bạn. Bạn cần kiểm tra xem phần nào của tài liệu hoặc thủ tục bị lỗi. Từ đó bạn cần hoàn thành đúng thủ tục phỏng vấn visa. Các vấn đề phổ biến nhất liên quan đến chứng minh thu nhập và chứng minh danh tính. Đặc biệt, thông tin khai trong buổi phỏng vấn xin visa Mỹ phải giống với thông tin đã khai trong lần trước. Nếu không, thông tin sai sẽ khiến bạn trượt phỏng vấn xin visa. Nếu có tài liệu sai phải ghi kỹ lý do để cơ quan xem xét.

4. Đảm bảo thanh toán phí

Bạn sẽ được yêu cầu thanh toán phí xử lý và phí nhập cư trước khi được xem xét và tham dự cuộc phỏng vấn xin thị thực nhập cư Hoa Kỳ.

Lệ phí sẽ phụ thuộc vào loại ứng dụng của bạn và bước xử lý hiện tại. Thanh toán không đầy đủ hoặc chậm trễ có thể dẫn đến việc đơn xin Thẻ xanh của bạn bị từ chối.

Khi thanh toán phí đăng ký định cư Mỹ. Hãy thực hiện đúng các phương thức thanh toán được chỉ định và thanh toán phí đúng hạn bằng cách sử dụng “Số đăng ký”. số biểu mẫu (ví dụ: I)-130) và “Số nhận dạng hóa đơn” (nếu có). Không viết tắt tên của các cơ quan khi chuyển tiền (ví dụ: DHS thay vì Bộ An ninh Nội địa).

5. Luôn thể hiện rằng tỷ lệ quay lại Việt Nam của bạn rất cao

Khi trả lời phỏng vấn visa Mỹ lần 2, bạn cần chứng minh cho nhân viên thấy rằng dù Mỹ là mảnh đất mơ ước của nhiều người nhưng bạn không quan tâm nhiều đến họ. Bạn nên chứng minh rằng bạn có rất nhiều kế hoạch khác nhau để hoàn thành trong tương lai ở quê hương của bạn.

So với việc xin visa lần đầu thì xin visa lần 2 được đánh giá là khó khăn nhất. Vì vậy, để chinh phục thành công loại visa này. Ngoài hiểu biết về lĩnh vực visa Mỹ, bạn còn phải có kinh nghiệm trong quá trình phỏng vấn. Nếu không đáp ứng được những điều kiện này thì cơ hội được cấp visa Mỹ của bạn coi như bằng không.

Những lưu ý khi phỏng vấn bảo lãnh định cư Mỹ lần 2
Những lưu ý khi phỏng vấn bảo lãnh định cư Mỹ lần 2

Hy vọng bài viết trên đã cho bạn những thông tin hữu ích về rớt hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ. Giúp đương đơn tự tin hơn trong quá trình xin visa đi Mỹ. Hãy tìm đến công ty dịch vụ làm visa Mỹ NewOcean IMMI để được tư vấn và hỗ trợ. NewOcean IMMI với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xử lý visa Mỹ. Hứa hẹn sẽ giúp bạn xin thành công loại visa này trong thời gian ngắn với chi phí thấp nhất.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN