IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Quy Trình Xin Visa EB5 – Đầu Tư Định Cư Mỹ Diện EB-5

Để thành công trong việc xin Visa EB5. Chương trình đầu tư định cư Mỹ hấp dẫn nhất thời điểm hiện tại. Các nhà đầu tư phải hiểu rõ về quy trình của chương trình EB5 cũng như những hồ sơ EB5 cần chuẩn bị. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để có thông tin chính xác nhất.

Thông tin về chương trình EB5 và Yêu cầu đầu tư của chương trình EB5

Chương trình EB5 là chương trình cho phép những doanh nhân nước ngoài đầu tư vào một doanh nghiệp Mỹ. Để có được thẻ xanh Mỹ để trở thành thường trú nhân của Mỹ. Đương đơn có Visa EB5 có thể sống và làm việc vĩnh viễn tại Mỹ cùng vợ/chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi của họ.

Quy trình xin Visa EB-5 - Chương trình đầu tư định cư Mỹ
Quy trình xin Visa EB5 – Chương trình đầu tư định cư Mỹ

Để đáp ứng các yêu cầu về thị thực đầu tư định cư mỹ EB5. Các nhà đầu tư nước ngoài phải đầu tư vốn vào một thực thể kinh doanh vì lợi nhuận của Hoa Kỳ. Theo quy định mới, số tiền đầu tư bắt buộc là 800,000 USD hoặc 1.050.000 USD. Nếu bạn đầu tư vào một khu vực việc làm mục tiêu (TEA) mức đầu tư là 800.000 USD. Và nếu bạn đầu tư ở nơi khác đầu tư tối thiểu cần thiết là 1.050.000 USD. Các khoản đầu tư EB5 phải tạo ra 10 việc làm toàn thời gian tại Hoa Kỳ trong ít nhất hai năm.

Quy Trình Xin Visa EB5 – Đầu Tư Định Cư Mỹ Diện EB5

Nhà đầu tư khi tham gia chương trình EB5 sẽ cần phải trải qua một quy trình cần chuẩn bị và thực hiện theo yêu cầu. Có 4 bước trong quy trình chương trình EB5 mà các nhà đầu tư phải hoàn thành. Để trở thành thường trú nhân Mỹ thông qua chương trình EB5 bao gồm:

  • Bước 1: Chọn dự án đủ điều kiện đầu tư định cư Mỹ EB5
  • Bước 2: Đầu tư vốn và đơn I-526
  • Bước 3: Trở thành thường trú nhân có điều kiện 2 năm
  • Bước 4: Thường trú nhân vô điều kiện và Đơn I-829

Dưới đây sẽ là thông tin chi tiết về các bước trong quy trình đầu tư định cư Mỹ chương trình EB5

Bước 1: Chọn dự án đủ điều kiện đầu tư định cư Mỹ EB5

Người nộp đơn EB5 đầu tiên cần phải tìm đến một dự án kinh doanh phù hợp để đầu tư. Nhà đầu tư có thể nhờ đến các trung tâm tư vấn đầu tư để xác định được dự án phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng của mình. Đặc biệt, các nhà đầu tư có thể lựa chọn dự án EB5 thuộc trung tâm vùng nhằm gia tăng độ đảm bảo an toàn khi lấy thẻ xanh. Và đương đơn phải đảm bảo đáp ứng đủ điều kiện của chương trình EB5 khi quyết định lựa chọn dự án.

Để tiếp tục quy trình EB5, người nộp đơn xin thị thực đầu tư định cư Mỹ EB5 cũng phải đảm bảo. Họ có thể đáp ứng các yêu cầu khác của chương trình EB5.

Bước 2: Đầu tư vốn và đơn I-526

Sau khi chọn một dự án EB5 thích hợp để đầu tư. Người nộp đơn xin visa đầu tư định cư Mỹ EB5 phải thực hiện đầu tư vốn cần thiết trong dự án đã chọn. Mới đây, Quốc Hội Mỹ đã thông qua số vốn cần thiết cho thị thực đầu tư định cư Mỹ EB5 là 800.000 USD hoặc 1.050.000 USD.

Đơn I-526 mẫu
Đơn I-526 (mẫu)

Để thực hiện đầu tư định cư Mỹ, nhà đầu tư phải ký hợp đồng thuê bao cho doanh nghiệp quyền sở hữu doanh nghiệp thương mại mới. Tiền của nhà đầu tư thường được chuyển vào tài khoản ký quỹ được kiểm soát bởi một đại lý ký quỹ được chỉ định. Sau đó, một luật sư di trú sẽ cung cấp bằng chứng về khoản đầu tư này bằng cách nộp đơn I-526 với USCIS. Sẽ mất khoảng 12-18 tháng cho quá trình USCIS. Nếu đơn I-526 bị từ chối, bạn sẽ được thông báo và hoàn trả vốn đầu tư.

Bước 3: Trở thành thường trú nhân có điều kiện 2 năm

Bước tiếp theo trong quá trình xin thị thực đầu tư định cư Mỹ EB5 là trở thành cư dân có điều kiện 2 năm của Hoa Kỳ. Khi đơn I-526 của bạn đã được USCIS chấp thuận. Nhà đầu tư sẽ đủ điều kiện để trở thành cư dân Hoa Kỳ. Điều này có thể đạt được theo một trong những cách sau:

+ Nộp Đơn I-485 để điều chỉnh tình trạng của nhà đầu tư thành thường trú nhân có điều kiện. Nếu nhà đầu tư đã được cấp tư cách hợp pháp tại Hoa Kỳ (tức là có thị thực nhập cư do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cấp).

+ Nếu nhà đầu tư chưa có tình trạng hợp pháp tại Hoa Kỳ. Thì nhà đầu tư phải nộp đơn xin thị thực nhập cư bằng cách nộp Mẫu DS-230 (thay thế bằng phiên bản điện tử, DS-260) cho Trung tâm Thị thực Quốc gia. Quá trình này có thể được thực hiện thông qua Lãnh sự quán Hoa Kỳ hoặc Đại sứ quán Hoa Kỳ. Nói chung, một trong các bước này sẽ yêu cầu sự hỗ trợ của một luật sư di trú. Nếu được chấp thuận, thị thực nhập cư thường được cấp, trung bình trong vòng 6 – 12 tháng.

Bước 4: Thường trú nhân vô điều kiện và Đơn I-829

Bước cuối cùng trong quá trình xin thị thực đầu tư định cư Mỹ EB5. Người nộp đơn trở thành thường trú nhân vô điều kiện. Điều này được thực hiện bằng cách loại bỏ tình trạng cư trú có điều kiện 2 năm của nhà đầu tư. Đơn I-829 được nộp cho USCIS trong vòng 90 ngày trước ngày tròn 1 năm nộp đơn lần đầu tiên nhận được cư trú có điều kiện của nhà đầu tư.

Đơn I-829 (mẫu)
Đơn I-829 (mẫu)

Hồ sơ đơn I-829 bao gồm bằng chứng chứng minh nhà đầu tư đã đáp ứng tất cả yêu cầu của chương trình EB5. USCIS thường phát hành thẻ xanh vĩnh viễn từ 6 đến 8 tháng sau khi đơn I-829 được gửi. Sau đó, nhà đầu tư và vợ/chồng, con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi có thể sống và làm việc tại Mỹ với những quyền lợi của công dân Mỹ.

Quy trình chương trình EB5 phải được thực hiện chính xác và theo trình tự theo điều kiện và điều luật đã đưa ra. Nhà đầu tư nên tìm đến một đơn vị tư vấn đầu tư EB5 uy tín và có chuyên môn cao. Để được hướng dẫn các thủ tục cần thiết cũng như tăng khả năng thành công khi đầu tư. Liên hệ với NewOcean IMMI – Đơn vị với hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Di trú sẽ hỗ trợ nhà đầu tư tốt nhất. Hotline: (Hà Nội) 096.456.0066 / (HCM) 096.672.1155.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN