IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Quy trình nhập cư Canada diện Express Entry

Chương trình định cư Canda diện tay nghề Express Entry được giới thiệu với mục đích thu hút công nhân có tay nghề, đáp ứng kỹ năng và chuyên môn cần thiết cho công việc, cho sự phát triển kinh tế của đất nước, và đang quan tâm đến chương trình nhập cư tại Canda dành cho người nước ngoài. Dưới đây là quy trình nhập cư diện Express Entry Canada.

Chương trình Express Entry Canada

Quy trình nộp hồ sơ nhập cư theo diện Express Entry

Bước 1: Xác định điều kiện tham gia

Điều kiện tham gia cơ bản cho từng loại như sau:

+ Federal Skilled Worker Class

Dành cho lao động có tay nghề kỹ năng liên bang – Kinh nghiệm làm việc: việc làm thuộc nhóm 0, A, B trong danh sách nghề định cư NOC. Kinh nghiệm 1 năm tối thiểu được trả lương trong 10 năm gần nhất – Bằng cấp: có bằng cấp Canada hoặc bằng cấp ngoài Canada có giá trị tương đương được duyệt qua hội đồng có thẩm định – Ngoại ngữ: đạt tối thiểu CLB/NCLC level 7. Tương đương IELTS 6.0 – Có kế hoạch sinh sống ở Canada, trừ Quebec.

+ Federal Skilled Trades Class

Dành cho tay nghề Thợ liên bang – Kinh nghiệm làm việc: ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc full-time thuộc nhóm B trong danh sách NOC trong vòng 5 năm gần nhất. Kinh nghiệm phải đáp ứng các yêu cầu được nêu trong NOC và phải có Job offer làm việc full-time ít nhất 1 năm công ty ở Canada hoặc ngành nghề có chứng chỉ được cấp bởi chính phủ – Ngoại ngữ: đạt tối thiểu kỹ năng Speaking & Listening CLB/NCLC 5; kỹ năng Reading & Writing CLB/NCLC 4 – Có kế hoạch sinh sống ở Canada, trừ Quebec.

+ Canadian Experience Class

Ưu tiên cho ứng viên làm việc ít nhất 1 năm ở Canada – Kinh nghiệm làm việc: ít nhất 1 năm làm việc tại Canada thuộc nhóm 0, A, B trong danh sách ngành nghề định cư NOC trong vòng 3 năm gần nhất – Ngoại ngữ: đạt tối thiểu cho công việc thuộc nhóm 0, A là CLB/NCLC 7, nhóm B là CLB/NCLC 5 – Có kế hoạch sinh sống ở Canada, trừ Quebec.

Bước 2: Hoàn thành hồ sơ Express Entry Online

Sau khi kiểm tra đủ điều kiện ứng tuyển cho 1 trong các chương trình nhập cư trên, ứng viên sẽ tạo hồ sơ EE Online và cung cấp các giấy tờ/bằng chứng về kinh nghiệm làm việc, khả năng ngoại ngữ, bằng cấp, các thông tin liên quan khác.

Bước 3: Điền đơn nguyện vọng Expression of Interest (EOI)

Đương đơn sẽ được yêu cầu điền EOI, thể hiện mong muốn được định cư tại Canada qua các thông tin về kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và những cống hiến khác. Những đơn nào đạt yêu cầu sẽ được cho vào Pool (được hiểu là danh sách ứng viên tiềm năng) và được xếp hạng cùng với những lá đơn đã có sẵn trong Pool.

Bước 4: Vào Express Entry Pool

Hồ sơ sau khi được gửi đến IRCC sẽ được chấm điểm dựa trên Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (CRS) với thang điểm tối đa là 1200 và được cho vào danh sách chờ – Express Entry Pool. Tips: Trong lúc này vẫn có thể cải thiện điểm CRS bằng các cách như học thêm một Certificate, cải thiện điểm ngoại ngữ, tìm kiếm một công việc tại Canada,…

Cơ hội trở thành thường trú nhân Canada dễ dàng hơn bao giờ hết

Bước 5: Nhận lời mời đăng ký và nộp đơn xin thường trú

Các ứng viên được xếp top đầu được mời đăng ký thường trú tại Canada (Invitation to Apply). Ứng viên có 60 ngày để nộp đơn xin PR, đảm bảo hoàn thành và gửi tất cả các tài liệu cần thiết cho IRCC.

Bước 6: Xác nhận tư cách Thường Trú Nhân (Permanent Resident – PR)

Đối với ứng viên ở ngoài Canada: Passport được dán Immigrant Visa và được nhận Confirmation of PR (CoPR, hay còn gọi là Landing Paper)

Đối với ứng viên đã ở tại Canada: được nhận CoPR

Sau khi nhận xác nhận tư cách PR, ứng viên cần được đóng mộc lên Landing Paper để chính thức trở thành PR của Canada. Theo đó, ứng viên và vợ/chồng, con cái sẽ định cư hợp pháp tại Canada với tư cách là thường trú nhân. Các ứng viên Express Entry không nhận được thư mời đăng ký PR có thể gửi lại hồ sơ sau 12 tháng nếu vẫn đáp ứng đủ các điều kiện của một trong các chương trình trên

Một số lưu ý:

Sau khi nhận Xác nhận Tư cách thường trú nhân (Confirmation of PR), ứng viên cần được đóng dấu lên Landing Paper để chính thức trở thành PR của Canada.

Ứng viên không nhận được thư mời đăng kí PR có thể nộp lại hồ sơ sau 12 tháng nếu ứng viên đáp ứng được điều kiện của một trong các chương trình định cư.

Với chương trình Express Entry, Canada “trải thảm đỏ” để đón chào những người có bằng cấp quốc tế, các lao động chuyên môn cao đến định cư, sinh sống và đóng góp vào sự phát triển đất nước. Nếu có nhu cầu định cư theo chương trình Express Entry, mời bạn liên hệ với NewOcean IMMI để tư vấn và được xúc tiến hồ sơ chuẩn xác nhất.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN