IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Quy trình đầu tư chương trình visa EB5 nhận thẻ xanh Mỹ

Để nhận thẻ xanh Mỹ thông qua chương trình visa EB5, các nhà đầu tư phải tìm hiểu thật kỹ về quy trình cũng như thủ tục đầu tư của chương trình. Sau khi hoàn thành đầy đủ các thủ tục, nhà đầu tư EB5 cùng với vợ/chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi sẽ được cấp quyền cư trú tại Hoa Kỳ. Đồng thời, họ còn có cơ hội trở thành công dân Hoa Kỳ sau khi đã thường trú tại đất nước này trong vòng 5 năm.

Quy trình đầu tư chương trình visa EB5

Quy trình đầu tư chương trình visa EB5 có 4 bước quan trọng gồm:

Bước 1: Tìm kiếm dự án phù hợp đầu tư EB5

Để bắt đầu quá trình xin visa EB5, nhà đầu tư cần phải tìm kiếm một dự án kinh doanh phù hợp để đầu tư. Điều này có thể là một thách thức đối với những người mới bắt đầu trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, nhà đầu tư không cần phải lo lắng vì thông thường các Trung tâm Khu vực và các trung tâm tư vấn di trú nước ngoài sẽ giúp đỡ họ trong việc tìm kiếm dự án thích hợp.

Các dự án kinh doanh EB5 thường được thực hiện trong các doanh nghiệp thương mại mới hoặc qua việc đầu tư vào các Trung tâm vùng được Sở di trú xét duyệt. Điều quan trọng là dự án phải đủ tiềm năng để đảm bảo rằng nhà đầu tư có thể thu hồi lại số tiền đầu tư của mình và có lợi nhuận trong tương lai. Do đó, việc tìm kiếm một dự án kinh doanh phù hợp là rất quan trọng đối với ứng viên EB5. Nhà đầu tư cần phải cẩn thận và tỉ mỉ trong việc lựa chọn dự án để đảm bảo rằng họ có thể thành công trong việc đầu tư và đạt được mục tiêu của mình.

Quy trình đầu tư chương trình visa EB5
Quy trình đầu tư chương trình visa EB5

Bước 2: Đầu tư và nộp đơn I-526

Nhà đầu tư phải nộp một khoản vốn bắt buộc vào dự án mà họ đã chọn. Khoản tiền đầu tư là $800,000 nếu dự án trong Khu vực việc làm mục tiêu hoặc $1,050,000 nếu dự án không nằm trong Khu vực việc làm mục tiêu. Luật sư di trú sẽ giúp nhà đầu tư nộp tài liệu chứng minh nguồn vốn đầu tư này bằng cách nộp đơn I-526E lên USCIS. Thường USCIS sẽ thông báo cho ứng viên biết đơn I-526E của họ có được chấp thuận hay không sau khoảng 31 đến 52 tháng. Hãy tìm một đơn vị di trú chuyên về EB5 để hỗ trợ bạn các thủ tục cần thiết.

Bước 3: Thường trú có điều kiện trong 2 năm

Bước thứ ba trong quy trình xin visa EB5 là khi nhà đầu tư trở thành cư dân có điều kiện tại Hoa Kỳ trong vòng 2 năm. Các nhà đầu tư sẽ được phép trở thành cư dân Hoa Kỳ sau khi đơn I-526E của họ được Sở Di Trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) chấp thuận. Họ có thể đạt được tư cách cư dân bằng hai cách sau:

  1. Nếu nhà đầu tư EB5 đã có tình trạng hợp pháp tại Hoa Kỳ, họ sẽ phải nộp đơn I-485 để thay đổi tình trạng cư trú của mình thành cư dân có điều kiện.
  2. Nếu nhà đầu tư chưa có tình trạng hợp pháp tại Hoa Kỳ, họ sẽ phải nộp đơn DS-260 cho Trung tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC) để xin visa định cư. Sau đó, họ sẽ phải tham dự buổi phỏng vấn Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ tại quốc gia của họ.

Cả hai cách trên đều yêu cầu sự hỗ trợ từ một luật sư di trú và thường mất từ 6 đến 12 tháng để nhận được visa định cư. Trong vòng hai năm cư trú có điều kiện, nhà đầu tư phải tuân thủ các yêu cầu sống tại Hoa Kỳ và không được rời khỏi nước này quá một năm mà không có giấy phép tái nhập cảnh.

Bước 4: Nộp đơn I-829 và nhận thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn

Quy trình cuối cùng trong việc xin visa EB5 là khi nhà đầu tư trở thành thường trú nhân vĩnh viễn bằng cách hủy bỏ tình trạng có điều kiện của họ trong vòng 2 năm. Đơn I-829 phải được gửi đến USCIS trong vòng 90 ngày trước khi đạt đến 2 năm kể từ khi nhận được visa thường trú có điều kiện. Đơn này chứng minh rằng nhà đầu tư đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của chương trình EB5. Sau khi đơn I-829 được phê duyệt, USCIS sẽ cấp thẻ xanh vĩnh viễn cho nhà đầu tư sau khoảng thời gian từ 22 đến 45 tháng. Nhà đầu tư cùng với vợ/chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi của họ có thể sống và làm việc vĩnh viễn tại Mỹ và có cơ hội trở thành công dân Mỹ sau 5 năm tính từ ngày nhận thẻ xanh có điều kiện.

Trên đây là những thông tin tham khảo về quy trình và thời gian thực hiện hồ sơ định cư chương trình EB5 của Mỹ dành cho nhà đầu tư. Tại NewOcean IMMI, chúng tôi cam kết hỗ trợ tối đa để giúp quý vị có được dự án tốt nhất, giảm thiểu rủi ro, và xử lý hồ sơ một cách nhanh chóng và minh bạch.

Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ giúp quý vị giải quyết các vấn đề liên quan đến việc định cư. Để biết thêm chi tiết về chương trình EB5, thủ tục, trình tự và thời gian xét duyệt. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được hỗ trợ tốt nhất.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN