IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Quốc tịch Úc được miễn visa những nước nào? [Giải đáp]

Úc là thiên đường lý tưởng, điểm đến thu hút đông đảo du học sinh và khách tham quan mỗi năm. Một trong những đặc quyền khi định cư Úc trở thành công dân Xứ sở chuột túi, đó là nắm giữ trong tay hộ chiếu quyền lực hàng đầu thế giới, tự do nhập cảnh vào hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ. Vậy quốc tịch Úc được miễn visa những nước nào? Câu trả lời sẽ được các chuyên gia di trú của NewOcean IMMI giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Quốc tịch Úc được miễn visa những nước nào? [Giải đáp]
Sở hữu hộ chiếu Úc được miễn visa những nước nào

Quốc tịch Úc được miễn visa những nước nào?

Theo bảng xếp hạng hộ chiếu quyền lực nhất thế giới năm 2022, hộ chiếu quốc tịch Úc hiện đang giữ vị trí thứ 8 (cùng với Canada, Cộng hòa Séc, Hy Lạp và Malta), có quyền nhập cảnh vào 185 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới mà không cần xin visa hoặc được cấp thị thực ngay tại cửa khẩu. Cụ thể:

  • New Zealand: Công dân Úc được phép nhập cảnh tự do không giới hạn số ngày lưu trú.
  • Barbados, Dominica, Canada, Anh: được miễn visa nhập cảnh (thị thực sẽ được cấp tại cửa khẩu với thời hạn 6 tháng).
  • Peru: Miễn visa nhập cảnh (thị thực được cấp tại cửa khẩu với thời hạn 183 ngày).
  • Mexico, Panama: Miễn visa nhập cảnh (thị thực được cấp tại cửa khẩu với thời hạn 180 ngày).
  • Argentina, Hong Kong, Malaysia, Bahamas, Ireland, El Salvador, Guyana, Honduras, Kenya, Kuwait, Morocco, Namibia, Thổ Nhĩ Kỳ, Uruguay: Miễn visa nhập cảnh (thị thực được cấp tại cửa khẩu với thời hạn 3 tháng).
  • Các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu và khu vực Schengen: Miễn visa nhập cảnh (thị thực được cấp tại cửa khẩu với thời hạn 90 ngày).
  • Hàn Quốc, Albania, Colombia, Bangladesh, Bolivia, Bosnia & Herzegovina, Botswana, Costa Rica, Chile, Guatemala, Janpan, Malawi, Nicaragua, Serbia, Nam Phi, Venezuela, Zambia: Miễn visa nhập cảnh (thị thực được cấp tại cửa khẩu với thời hạn 90 ngày).
  • Philippines: Miễn visa nhập cảnh (thị thực được cấp tại cửa khẩu với thời hạn 21 ngày).
  • Bahrain: Miễn visa nhập cảnh (thị thực được cấp tại cửa khẩu với thời hạn 14 ngày).
Công dân Úc tự do nhập cảnh vào New Zealand và cư trú vô thời hạn
Công dân Úc tự do nhập cảnh vào New Zealand và cư trú vô thời hạn

Những khó khăn thường gặp khi xin visa Úc

Một số trở ngại sẽ ảnh hưởng đến việc xin visa định cư Úc, có thể kể đến như:

Hộ chiếu trắng 

Hộ chiếu trắng tức là quý khách hàng chưa từng nhập cảnh ra nước ngoài. Hộ chiếu trắng vẫn có thể xin visa định cư Úc, tuy nhiên hồ sơ sẽ ít cạnh tranh hơn. Cách khắc phục tình trạng này đó là quý khách có thể đi du lịch tại một số quốc gia châu Á, châu Âu hoặc khu vực Schengen.

Không chứng minh được nguồn tiền minh bạch, rõ ràng

Khi làm hồ sơ visa định cư Úc, quý khách hàng cần phải chứng minh được nguồn tài chính của bản thân là hợp pháp. Bảng kê khai tài sản cá nhân và doanh nghiệp phải rõ ràng, minh bạch và khai bằng song ngữ Anh – Việt. Tất cả tài liệu chứng minh nguồn tiền đều được công chứng tại các cơ quan có thẩm quyền. Việc chứng minh nguồn tiền khi định cư Úc tương đối phức tạp, nhiều thủ tục giấy tờ và không được sai sót. Vậy nên quý khách hàng cần hỗ trợ có thể liên hệ với NewOcean IMMI. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia, với nhiều năm kinh nghiệm trong việc chứng minh năng lực tài chính.

Điều kiện ràng buộc tại Việt Nam không đủ thuyết phục

Khi xét duyệt hồ sơ visa (đặc biệt là các dòng thị thực tạm trú ngắn hạn), Bộ Di trú Úc sẽ kiểm tra kỹ lý lịch cũng như các mối quan hệ gia đình, cha mẹ, con cái, hôn nhân, công việc của đương đơn tại Việt Nam và quan hệ với người thân bên Úc. Điều này nhằm xác minh đương đơn có quay trở về nước sau khi visa hết hạn hay không.

Những khó khăn thường gặp khi xin visa Úc
Những khó khăn thường gặp khi xin visa Úc

Nộp hồ sơ quá thời hạn Bộ Di trú quy định

Quý khách lưu ý các mốc thời gian Bộ Di trú yêu cầu nộp hồ sơ, phí visa và bổ sung tài liệu cần thiết. Nếu quá thời gian quy định, hồ sơ visa của quý khách có thể bị đánh trượt.

Nói tóm lại, quốc tịch Úc được miễn visa những nước nào, câu trả lời đã được giải đáp chi tiết trong bài viết trên. Quý khách hàng cần hỗ trợ và được tư vấn định cư Úc, xin vui lòng liên hệ với NewOcean IMMI qua hotline hoặc để lại lời nhắn qua địa chỉ email info@newoceanimmi.com.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN