IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Quốc tịch Mỹ được miễn visa những nước nào? [Giải đáp]

Quốc tịch Mỹ luôn là niềm khao khát của tất cả mọi người khi định cư Mỹ bởi những quyền lợi khi trở thành công dân xứ sở cờ hoa cực kỳ lớn và bền vững. Tuy nhiên, quốc tịch Mỹ được miễn visa những nước nào? Hãy cùng NewOcean IMMI giải đáp câu hỏi qua bài viết dưới đây.

I/ Quốc tịch Mỹ được miễn visa những nước nào?

Từ ngày 25/02/2022, người có quốc tịch Mỹ, sở hữu hộ chiếu Hoa Kỳ có thể đi đến 186 quốc gia và vùng lãnh thổ mà không cần thị thực du lịch hoặc có thị thực khi đến. Hộ chiếu Mỹ hiện đang đứng thứ 7 về quyền tự do đi lại theo Chỉ số hộ chiếu Henley và xếp thứ 3 trong Xếp hạng Quyền lực Hộ chiếu Toàn cầu.

1. Quốc tịch Mỹ được miễn visa nước nào tại Châu Á

  • Các quốc gia miễn visa dưới 90 ngày: Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia…
  • Các quốc gia miễn visa dưới 30 ngày: Thái Lan, Indonesia, Philippines, Bangladesh…
  • Miễn visa trong các trường hợp người có quốc tịch Mỹ đến Singapore, Hồng Kông. Để du lịch tại Ấn Độ, người Mỹ cần có visa trước khi du lịch tại đây. Riêng Triều Tiên thì công dân Hoa Kỳ không được đặt chân tới trừ những tour du lịch đặc biệt được cho phép.

2. Quốc tịch Mỹ được miễn visa những nước nào tại Châu Mỹ

Người có quốc tịch Mỹ có thể đến các nước châu Mỹ với mục đích du lịch thuần túy từ 30 ngày đến 180 ngày như: Chile, Colombia, Dominica, Grenada… Vẫn có một số nước châu Âu yêu cầu visa du lịch với người dân Mỹ như Venezuela. Đối với quốc gia Brazil, du khách Hoa Kỳ cũng cần có visa du lịch. Bạn phải xin visa Brazil trước khi rời khỏi đất nước này do Brazil không làm visa tại biên giới hay các sân bay.

3. Quốc tịch Mỹ được miễn visa nước nào tại Châu Âu

Hầu hết các quốc gia châu Âu không yêu cầu công dân Mỹ phải xuất trình visa du lịch. Trừ những trường hợp đặc biệt như Cộng hòa Síp, công dân Mỹ phải có visa du lịch. Còn khu vực phía Nam đảo quốc lại miễn visa cho người có quốc tịch Mỹ. Riêng quốc gia Belarus yêu cầu người Mỹ phải có visa du lịch trước khi nhập cảnh vào nước này. Người Mỹ tới nước Nga thì việc xin visa cũng khá phức tạp, đòi hỏi phải có các giấy tờ, giấy mời kèm theo.

4. Quốc tịch Mỹ được miễn visa những nước nào tại Châu Phi

Khác với châu Âu, hầu hết các nước châu Phi đều yêu cầu người Mỹ phải có visa du lịch khi nhập cảnh. Hai quốc gia là Sudan và Bắc Phi có thể từ chối cấp visa cho bạn nếu bạn đã từng đến thăm Israel. Tuy nhiên, vẫn có một số quốc gia như: Lesotho, Nam Phi, Rwanda…miễn visa cho người Mỹ.

Quốc tịch Mỹ được miễn visa những nước nào? [Giải đáp]
Quốc tịch Mỹ được miễn visa 186 quốc gia và vùng lãnh thổ

II/ Có thẻ xanh Mỹ được miễn visa nước nào?

Khi bạn sở hữu thẻ xanh Mỹ bạn sẽ được miễn visa tại các nước có quan hệ quốc tế thân thiện với Mỹ như Canada, Mexico… Nhưng bạn vẫn cần tuân thủ các quy định của quốc gia bạn mang quốc tịch và thẻ xanh Mỹ. Một số quốc gia dưới đây chấp nhận miễn visa cho bạn trong thời gian ngắn:

1. Canada

Là quốc gia láng giềng với Mỹ, sở hữu thẻ xanh, bạn sẽ được miễn visa du lịch ở Canada như công dân Mỹ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể từ chối nhập cảnh nếu như bạn đang có tiền án, tiền sự hoặc các cáo buộc các hoạt động tội phạm, vi phạm nhân quyền, vi phạm nhập cư…

2. Mexico

Thẻ xanh Mỹ có thể vào Mexico bất kỳ thời gian nào. Nhưng bạn vẫn cần phải mang theo hộ chiếu hợp lệ và thẻ xanh Mỹ mọi lúc mọi nơi

3. Châu Mỹ và các nước vùng Caribbean

Đối với châu Mỹ và các nước vùng Caribbean, thủ tục nhập cảnh của người có thẻ xanh Mỹ tương đối đơn giản. Chỉ cần xuất trình hộ chiếu ở cảng nhập cảnh và không cần xin thị thực.

4. Thẻ xanh Mỹ được miễn visa những nước nào tại Châu Âu

  • Quốc gia Albania miễn visa tới 90 ngày với hộ chiếu hợp lệ và thẻ xanh Mỹ.
  • Quốc gia Montenegro miễn visa tới 30 ngày với hộ chiếu còn hiệu lực 6 tháng và thẻ xanh Mỹ.
  • Quốc gia Kosovo miễn visa 15 ngày với hộ chiếu còn hiệu lực 6 tháng và thẻ xanh Mỹ

5. Có thẻ xanh Mỹ được miễn visa nước nào Châu Á

Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia châu Á cho phép người có thẻ xanh Mỹ miễn visa du lịch trong 90 ngày.

6. Quần đảo US Virgin

Quần đảo này thuộc địa phần nước Mỹ cho phép tất cả công dân Mỹ có thể đến mà không cần xuất trình hộ chiếu hay thẻ xanh. Quy định này áp dụng cho mọi khu vực lãnh thổ nước Mỹ.

 7. Quần đảo Cayman

Người có thẻ xanh Mỹ có thể ở lại quần đảo này tối đa 30 ngày mà không cần xuất trình visa du lịch.

Thẻ xanh Mỹ được miễn visa tại các nước có quan hệ thân thiết với nước Mỹ
Thẻ xanh Mỹ được miễn visa tại các nước có quan hệ thân thiết với nước Mỹ

III/ Sự khác biệt của quốc tịch và thẻ xanh Mỹ 

Thẻ xanh là giấy thường trú nhân hoặc giấy tờ nhập cư cho người không phải là công dân Mỹ nhưng vẫn được hưởng chế độ như thường trú nhân. Người có thẻ xanh Mỹ vẫn có thể bị trục xuất nếu như phạm tội tại đây và không có quyền bầu cử, tham gia vào các chính quyền địa phương, tiểu bang, liên bang. Phải gia hạn 10 năm 1 lần và chỉ có thể bảo lãnh người thân trực hệ.

Quốc tịch là địa vị cao nhất mà một người nhập cư có thể đạt được theo luật pháp Hoa Kỳ. Quốc tịch là mối liên hệ của một cá nhân người định cư Mỹ đối với Nhà nước và Chính phủ Hoa Kỳ. Bạn sẽ có đầy đủ các quyền lợi của một công dân Mỹ cũng như nghĩa vụ, trách nhiệm của người đó đối với pháp luật của Nhà nước. Người có quốc tịch Mỹ có thể đi lại thoải mái mà không phải lo lắng ngày trở về, sở hữu cuốn hộ chiếu quyền lực được miễn visa hơn 180 quốc gia. Đặc biệt, người có quốc tịch Mỹ có thể tham gia vào bầu cử, tham gia vào tranh cử trừ Tổng Thống bởi quyền tranh cử Tổng Thống chỉ dành cho những người sinh ra trên đất Mỹ.

Thẻ xanh Mỹ và Quốc tịch Mỹ là khai khái niệm hoàn toàn khác nhau
Thẻ xanh Mỹ và Quốc tịch Mỹ là khai khái niệm hoàn toàn khác nhau

IV/ Quốc tịch Mỹ có được miễn visa Úc không?

Tuy được miễn visa 186 quốc gia và vùng lãnh thổ nhưng khi công dân Hoa Kỳ tới Úc vẫn phải xin visa như bình thường. Úc cũng là một trong những quốc gia quy định chặt chẽ về việc nhập cảnh. Đặc biệt, công dân Mỹ khi yêu cầu xuất trình visa khi đến một quốc nào đó phụ thuộc vào rất nhiều mối quan hệ quốc tế giữa nước này và chính phủ Hoa Kỳ.

Nếu công dân Mỹ đến Úc sẽ yêu cầu một số tài liệu khi nhập cảnh như: Hộ chiếu, Cơ quan du lịch điện tử, giấy phép của Hoa Kỳ hoặc Chính phủ nước ngoài. Nước Úc cũng có quy định khi bạn đến hải quan hoặc biên giới của Úc thì nhân viên hải quan sẽ đóng dấu thị thực vào hộ chiếu của bạn. Hiệu lực của thị thực sẽ phụ thuộc vào thời gian bạn dự định ở lại và các quy tắc, quy định bạn cần phải nắm rõ để tránh vi phạm khi tới đây.

Bài viết trên đây là câu trả lời cho câu hỏi “Quốc tịch Mỹ được miễn visa những nước nào?”. Nếu bạn còn đang thắc mắc về định cư Mỹ, hãy liên hệ ngay với NewOcean IMMI. Với bề dày kinh nghiệm gần 20 năm, NewOcean IMMI là đơn vị tư vấn định cư Mỹ hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi sở hữu đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm, am hiểu di trú nước ngoài tư vấn cho bạn những chương trình phù hợp với khả năng và tình hình tài chính của gia đình.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN