IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Top những quốc gia đáng sống nhất thế giới năm 2023

Tất cả các quốc gia trên thế giới đều có những nét đẹp và văn hóa riêng. Tuy nhiên, để đánh giá được một quốc gia đáng sống cần dựa vào các chỉ số như: Chất lượng cuộc sống, chỉ số con người, môi trường sống, sự ổn định về văn hóa – kinh tế, giáo dục, y tế… Dưới đây là danh sách những quốc gia đáng sống nhất thế giới theo US News và World Report đánh giá năm 2022 mà Công ty Tư vấn định cư NewOcean IMMI tổng hợp. Cùng theo dõi nhé!

1. Thụy Sĩ

Với danh tiếng về tính ổn định chính trị, văn minh hòa bình và cung cấp những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống, không có gì ngạc nhiên khi Thụy Sĩ một lần nữa đứng đầu danh sách Các quốc gia tốt nhất của US News và World Report năm 2022. Thứ hạng của Thụy Sĩ được đảm bảo bởi các yếu tố như nền kinh tế, chính sách ổn định và hệ thống giáo dục công phát triển tốt.

Nước này có tỷ lệ thất nghiệp thấp và lực lượng lao động được giáo dục tốt. Nền kinh tế được thúc đẩy bởi mức thuế doanh nghiệp thấp, khu vực dịch vụ phát triển cao với sự xuất sắc trong lĩnh vực tài chính và ngành sản xuất công nghệ cao mạnh mẽ. Do đó, cuộc sống ở Thụy Sĩ trở nên rất hấp dẫn đối với những người đang cân nhắc chuyển đến Châu Âu.

Top những quốc gia đáng sống nhất thế giới năm 2022
Thụy Sĩ là quốc gia đứng đầu trong danh sách những quốc gia đáng sống nhất thế giới

2. Nước Đức

Đức chắc chắn là một trong những cường quốc kinh tế mạnh nhất thế giới, đứng thứ hai trong danh sách những quốc gia đáng sống nhất thế giới. Đất nước này tự hào có một nền kinh tế vững mạnh, cũng như hệ thống giáo dục và y tế công cộng phát triển tốt. Các lợi thế khác bao gồm lực lượng lao động được đào tạo và đa dạng, cũng như các lĩnh vực viễn thông, y tế và du lịch đang bùng nổ.

Đức cũng dẫn đầu toàn cầu về xuất nhập khẩu, đồng thời là nơi sản sinh ra nhiều biểu tượng văn hóa lịch sử.

3. Canada

Canada là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới. Mặc dù mức sống ở bất kỳ quốc gia nào cũng khác nhau rất nhiều giữa mỗi người, nhưng việc xem xét một số chỉ số xã hội cho thấy nhiều điều mà người Canada có thể biết ơn. Người Canada thường là những người khỏe mạnh, không mắc bất kỳ bệnh nguy hiểm hoặc truyền nhiễm nào với số lượng lớn.

Canada là một quốc gia công nghiệp công nghệ cao. Trong khi ngành dịch vụ là động lực kinh tế quan trọng nhất ở Canada, quốc gia này cũng xuất khẩu rất nhiều năng lượng, thực phẩm và khoáng sản. Canada là nước sản xuất dầu lớn thứ ba thế giới. Nó cũng có trữ lượng dầu đã được chứng minh lớn thứ ba. Do sức mạnh của nền kinh tế Canada, người dân Canada có chất lượng sống rất cao.

4. Hoa Kỳ

Hoa Kỳ xếp thứ 4 chung cuộc, tăng hai bậc so với năm 2021. Quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới này cũng được coi là hùng mạnh nhất, ngoài ra còn xếp thứ 1 về sự nhanh nhẹn, thứ 2 về tinh thần kinh doanh và thứ 3 về văn hóa ảnh hưởng.

Hoa Kỳ là một nước cộng hòa liên bang dựa trên hiến pháp bao gồm 50 tiểu bang. Nền kinh tế Hoa Kỳ là nền kinh tế lớn nhất thế giới về tổng sản phẩm quốc nội và cũng là nền kinh tế mạnh nhất về công nghệ. Mặt hàng xuất khẩu của nước này là máy tính và máy móc điện, xe cộ, sản phẩm hóa học, thực phẩm, động vật sống và thiết bị quân sự. Hoa Kỳ cũng là quốc gia có trữ lượng than lớn nhất thế giới.

Hoa Kỳ đa dạng về văn hóa và chủng tộc, đồng thời được định hình bởi làn sóng nhập cư lớn từ Châu u và hơn thế nữa. Văn học, nghệ thuật và âm nhạc Hoa Kỳ phản ánh di sản phong phú của người dân nước này. Hoa Kỳ là nơi sản sinh ra nhạc jazz và Louis Armstrong, một người Mỹ gốc Phi, là một trong những nhạc sĩ được ngưỡng mộ và công nhận nhất của đất nước.

Nước Mỹ trở lại xuất sắc khi tăng 2 hạng so với năm 2021
Nước Mỹ trở lại xuất sắc khi tăng 2 hạng so với năm 2021

5. Nước Úc

Úc là một quốc gia thịnh vượng với nền kinh tế dựa trên thị trường. Cư dân Úc thích tham gia các môn thể thao và tuổi thọ trung bình cao đối với cả nam và nữ. Các thành phố ở Úc thường xếp hạng cao trong các đánh giá về mức độ đáng sống. Cuối năm 2017, các cử tri đã ủng hộ việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới một cách áp đảo. Chất lượng giáo dục cao của Úc cũng nổi tiếng khắp thế giới.

Nước Úc - Xứ sở Kangaroo
Nước Úc – Xứ sở Kangaroo

6. Đan Mạch

Đan Mạch đứng thứ hai thế giới về chất lượng cuộc sống. Các yếu tố như bình đẳng thu nhập, chính trị ổn định, an ninh, hệ thống giáo dục và y tế công cộng tốt ảnh hưởng đến thứ hạng của Đan Mạch.

Chính phủ Đan Mạch được biết đến như một thực thể rất ổn định và minh bạch. Đất nước hoạt động theo chế độ quân chủ lập hiến và các thành viên của cơ quan lập pháp cao nhất của Đan Mạch, Folketing, được bầu bởi người dân. Chính phủ Đan Mạch tiến bộ và cấu trúc xã hội của đất nước có tính di động xã hội đáng ngưỡng mộ.
Đan Mạch có một số ngành công nghiệp hàng đầu như chế biến thực phẩm, sản xuất sắt, thép và máy móc, và du lịch. Máy móc nông nghiệp và công nghiệp, dược phẩm, thực phẩm chế biến và đồ nội thất là những mặt hàng xuất khẩu chính.

7. Na Uy

An ninh, chính sách ổn định và hệ thống giáo dục công phát triển của Na Uy nổi bật trong bảng xếp hạng quốc gia đáng sống nhất thế giới. Đất nước này thịnh vượng, với một trong những nhà xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới, giáo dục đại học miễn phí và truyền thống văn học lâu đời.

Đất nước này là một trong những quốc gia phát triển nhất trên thế giới, với mức sống cao và nổi tiếng là một trong những nơi tốt nhất để sinh sống. Na Uy cũng được coi là một quốc gia tuyệt vời để làm việc ở Châu u, với các chính sách nổi bật như chế độ nghỉ thai sản và bình đẳng giới. Tỷ lệ thất nghiệp thấp và tiền lương cạnh tranh, đặc biệt đối với những người có bằng cấp cao.

8. Thụy Điển

Thụy Điển là quốc gia hàng đầu trong bảng xếp hạng chất lượng cuộc sống tốt nhất năm 2022. Đất nước này nổi bật trong bảng xếp hạng chất lượng cuộc sống với hệ thống y tế và giáo dục công phát triển tốt, an ninh ổn định, kinh tế và chính trị.

Hơn nữa, Thụy Điển cam kết phát triển bền vững, nhân quyền, phân phối của cải và giáo dục đại học. Đó là một đất nước xinh đẹp, với những phong cảnh ngoạn mục, những thành phố tuyệt vời và dân số cực kỳ có học thức.

Thụy Điển đứng thứ thứ 8 trong danh sách các quốc gia đáng sống
Thụy Điển đứng thứ thứ 8 trong danh sách các quốc gia đáng sống

9. Phần Lan

Phần Lan nổi bật trong bảng xếp hạng về sự an toàn, hệ thống giáo dục công phát triển tốt và sức hấp dẫn đối với các gia đình.

Đất nước này là một nhà lãnh đạo toàn cầu trong giáo dục. Phần Lan cũng được xếp hạng cao về hiệu suất dân quyền, chất lượng cuộc sống và tự do báo chí. Phần Lan cũng là một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới trao quyền bầu cử cho phụ nữ.

Nền kinh tế của Phần Lan theo định hướng thị trường tự do, và quốc gia này, giống như các nước láng giềng Bắc u, đầu tư mạnh vào các mạng lưới an sinh xã hội và dịch vụ công cộng. Phần Lan là thành viên của các tổ chức quốc tế lớn như Liên Hợp Quốc, Ngân hàng Thế giới và Liên minh Châu Âu, cũng như các tổ chức khu vực như Hội đồng Bắc Âu.

10. New Zealand

Xếp thứ 10 trong danh sách các quốc gia đáng sống nhất thế giới chính là New Zealand. New Zealand được cả thế giới biết đến với chất lượng sống cao và nhịp sống chậm rãi. Người New Zealand được biết đến với đạo đức làm việc chăm chỉ, nhưng họ cũng coi trọng sự cân bằng lành mạnh giữa công việc và cuộc sống. Ngay cả ở những thành phố lớn nhất, bãi biển, tuyến đường dành cho xe đạp hoặc công viên quốc gia cũng không bao giờ xa.

Nếu bạn là công dân, cư dân, hoặc có thị thực làm việc còn hiệu lực ít nhất hai năm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng ở New Zealand là miễn phí hoặc chi phí thấp. Ngay cả khi bạn có thị thực tạm thời, bạn vẫn có thể nhận được nhiều dịch vụ khác nhau trong một số trường hợp nhất định.

11. Hà Lan

Sự ổn định chính trị và hệ thống giáo dục và y tế công cộng phát triển tốt giúp quốc gia này nổi bật trong bảng xếp hạng. Đây là quốc gia đầu tiên hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới và được biết đến với một xã hội khoan dung. Nó có mật độ bảo tàng cao nhất thế giới và 32 nghìn km đường dành cho xe đạp, khuyến khích mọi người năng động hơn.

Người Hà Lan trả 52% thuế cho tiền lương của họ. Tuy nhiên, họ không phàn nàn vì đất nước của họ mang đến cho họ một cuộc sống chất lượng. Giao thông công cộng rất hiệu quả, lương cao, đất nước an toàn và nền giáo dục xuất sắc.

Hà Lan - Xứ sở của những chiếc Cối xay gió khổng lồ
Hà Lan – Xứ sở của những chiếc Cối xay gió khổng lồ

12. Nhật Bản

Quốc gia chủ yếu bao gồm bốn hòn đảo này xếp thứ 3 về tinh thần kinh doanh, thứ 4 về sự nhanh nhẹn và thứ 4 về ảnh hưởng văn hóa. Nó cũng được xếp hạng cao về chuyên môn công nghệ, cơ sở hạ tầng kỹ thuật số và tính tiến bộ.

Nhật Bản, một trong những quốc gia có trình độ văn hóa và kỹ thuật tiên tiến nhất thế giới, là một quốc gia quần đảo ở Đông Á được tạo thành từ bốn hòn đảo chính và hơn 6.800 hòn đảo khác. Trong khi hầu hết Nhật Bản được bao phủ bởi núi và các khu vực nhiều cây cối rậm rạp, người dân nước này lại có lối sống đô thị rõ rệt. Chịu ảnh hưởng văn hóa lâu đời từ các nước láng giềng, ngày nay đất nước này pha trộn truyền thống cổ xưa với các khía cạnh của cuộc sống phương Tây.

Là quốc gia có nền kinh tế lớn trên thế giới. Nhật Bản đã phục hồi trở lại sau thảm họa động đất và sóng thần năm 2011. Đất nước này là một trong những nơi sản xuất xe có động cơ. Sản xuất thiết bị điện tử và thép lớn nhất thế giới. Khu vực dịch vụ chiếm tỷ lệ cao nhất trong nền kinh tế xét về tổng sản phẩm quốc nội và việc làm.

13. Vương Quốc Anh

Vương quốc Anh đạt điểm cao về tinh thần kinh doanh ở vị trí thứ 4 và quyền lực ở vị trí thứ 5. Vương quốc Anh cũng được coi là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất và là một trong những quốc gia có ảnh hưởng nhất.

Vương quốc Anh là một quốc gia phát triển cao, có ảnh hưởng đáng kể về kinh tế, chính trị, khoa học và văn hóa quốc tế. Nằm ngoài khơi góc tây bắc của Châu u, quốc gia này bao gồm đảo Great Britain – bao gồm Anh, Scotland và xứ Wales – và phần phía bắc của đảo Ireland.

Thủ đô Luân Đôn là một trung tâm tài chính quốc tế lớn và là một trong những thành phố được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. Ngành ngân hàng và du lịch là một phần của ngành dịch vụ lớn hơn, đóng góp phần lớn vào tăng trưởng kinh tế của quốc gia. Cuộc cách mạng công nghiệp bắt đầu ở Vương quốc Anh và ngành sản xuất – dẫn đầu là ngành công nghiệp ô tô và hàng không vũ trụ – đang suy giảm mặc dù vẫn là một phần quan trọng của nền kinh tế quốc gia.

Vương quốc Anh là nơi của một số trường Đại học hàng đầu trên thế giới như Đại học Oxford, Cambridge và Imperial College London…

14. Pháp

Pháp xếp thứ 14 về quốc gia đáng sống nhất thế giới và xếp thứ 2 về ảnh hưởng văn hóa, thứ 4 về di sản và thứ 7 về quyền lực. Nó cũng được xếp hạng trong số các quốc gia thời trang, hiện đại và uy tín nhất. Nằm ở Tây u, Pháp là một trong những quốc gia lâu đời nhất trên thế giới và phạm vi tiếp cận của nó mở rộng ra toàn cầu thông qua khoa học, chính trị, kinh tế và có lẽ trên hết là văn hóa.

Kinh tế Pháp là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới. Đây là sự kết hợp giữa doanh nghiệp tư nhân và của Chính phủ. Du lịch là ngành đóng góp chính cho nền kinh tế – Pháp thường đứng đầu danh sách các quốc gia được du khách ghé thăm nhiều nhất. Các ngành kinh tế lớn khác bao gồm công nghiệp, nông nghiệp, năng lượng và quốc phòng. Đất nước này là một trong những nhà xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới.

Pháp có một di sản văn hóa phong phú. Văn học Pháp bắt đầu từ thời Trung cổ, và đất nước này có một lịch sử lâu đời về mỹ thuật, âm nhạc và khiêu vũ. Điện ảnh chiếm một vị trí quan trọng trong đời sống văn hóa của đất nước. Ẩm thực Pháp phổ biến khắp thế giới, cũng như rượu vang được sản xuất trong nước.

15. Italy

Ý xếp thứ 14 về tổng thể và xếp hạng số 1 về di sản và ảnh hưởng văn hóa. Ý là một quốc gia ở trung nam châu Âu, có đường biên giới hình chiếc ủng kéo dài ra biển Địa Trung Hải. Nhiều thành phố với lịch sử, ẩm thực nổi tiếng thế giới khiến đất nước này trở thành điểm đến nổi tiếng của hơn 40 triệu khách du lịch mỗi năm. Quốc gia này có Núi Etna, ngọn núi lửa cao nhất và đang hoạt động mạnh nhất Châu Âu, đồng thời là nơi tọa lạc của hai quốc gia nằm trong biên giới của nó – Vatican và San Marino.

Italy
Italy

16. Tây Ban Nha

Tây Ban Nha, xếp thứ 16 chung cuộc, cũng được coi là quốc gia xếp thứ 3 về di sản và thứ 3 về phiêu lưu.

Tây Ban Nha mộng mơ, đầy nắng, xinh đẹp được ví như một “thỏi nam châm” có sức hút đối với khách du lịch đến từ các quốc gia trên toàn thế giới đến thăm quan. Quốc gia này hiện cũng đang là một trong những điểm đến ưa thích nhất thế giới để nhập cư.

Nền kinh tế thì Tây Ban Nha được đánh giá là một trong những đất nước phát triển nhất châu Âu. Đứng thứ 5 Châu Âu và đứng thứ 9 trên toàn thế giới. GDP bình quân đầu người đạt tới 27.500 Euro/người trên năm. Với tốc độ tăng trưởng nhanh, Tây Ban Nha chắc chắn sẽ phát triển mạnh trong thời gian tới. Nền công nghiệp và ngoại thương của Tây Ban Nha với các nước Châu Á, Mỹ Latinh cũng đang được đẩy mạnh.

Trên đây là top những quốc gia đáng sống nhất thế giới năm 2023. Những quốc gia này thật sự đều có những nét văn hóa bản sắc riêng. Nếu có một cơ hội các bạn hãy thử trải nghiệm những nơi đây để tận hưởng không gian sống lý tưởng nhất thế giới. Để tìm hiểu về các chương trình định cư ở Châu u, châu Mỹ, châu Úc. Đừng ngần ngại liên hệ với NewOcean IMMI để được tư vấn miễn phí.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN