IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Queensland mở cửa biên giới cho NSW, trừ vùng Greater Sydney

Thủ hiến bang Queensland đưa ra thông báo vào sáng thứ Sáu tuần trước sau cuộc họp báo từ Giám đốc Y tế, Tiến sĩ Jeannette Young – một ngày sau cuộc bầu cử tiểu bang. “Cư dân của New South Wales, ngoại trừ Greater Sydney, sẽ được phép vào Queensland từ 1 giờ sáng Thứ Ba, ngày 3 tháng 11 năm 2020,” cô nói trong một tuyên bố.

Thủ hiến Annastacia Palaszczuk bang Queensland
Thủ hiến Annastacia Palaszczuk bang Queensland

Queensland mở cửa biên giới cho NSW, trừ vùng Greater Sydney

Việc đóng cửa biên giới Queensland hiện chỉ ảnh hưởng đến cư dân NSW từ Greater Sydney sau khi Thủ hiến Annastacia Palaszczuk thông báo rằng bang sẽ mở cửa trở lại các phần còn lại của NSW từ tuần tới.

“Những người đã ở trong một điểm nóng trong 14 ngày qua sẽ không được phép vào Queensland.” Thủ hiến Annastacia Palaszczuk chia sẻ.

Những người ở các khu vực trong khu vực sẽ được phép đến Sân bay Sydney để bay đến Queensland, với điều kiện họ không dừng lại ở Greater Sydney.

Vùng Greater Sydney
Vùng Greater Sydney

32 khu vực chính quyền địa phương của Greater Sydney bao gồm:

  • Bayside
  • Blacktown
  • Burwood
  • Camden
  • Campbelltown
  • Canada Bay
  • Canterbury-Bankstown
  • Cumberland
  • Fairfield
  • Georges River
  • Hornsby
  • Hunters Hill
  • Inner West
  • Ku-ring-gai
  • Lane Cove
  • Liverpool
  • Mosman
  • North Sydney
  • Northern Beaches
  • Parramatta
  • Penrith
  • Randwick
  • Ryde
  • Strathfield
  • Sutherland Shire
  • Sydney
  • The Hills Shire
  • Waverley
  • Willoughby
  • Wollondilly Shire
  • Woollahra
  • Sydney Harbour

Sau thông báo của thủ hiến bang Queensland về việc vẫn tiếp tục đóng cửa biên giới với người dân Sydney, Giám đốc điều hành của Qantas – Alan Joyce đã tỏ thái độ không đồng tình, cho rằng việc đóng cửa với một trong những thành phố lớn nhất nước Úc và là một trong những nơi có khả năng kiểm soát COVID-19 tốt trên thế giới sẽ gây ra nhiều thiệt hại về kinh tế và xã hội

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian cho biết bà “thất vọng” Queensland sẽ tiếp tục cấm người dân Sydney vào tiểu bang. Bà nói với các phóng viên: “Thật vô cùng bất công và thiếu logic và lẽ thường khi tiếp tục gộp NSW với Victoria – các bang của chúng tôi đã đi theo những con đường rất khác nhau.

“Ở NSW, chúng tôi đã chứng minh năng lực của chúng tôi trong việc chống chọi. Khả năng vượt qua các đợt bùng phát khi chúng xảy ra. Cng như khả năng của chúng tôi để vượt qua bằng hoạt động kinh tế.

NewOcean IMMI đưa tin cập nhật!

Nguồn: 7NEWS

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN