IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn xin visa L1

Xin visa Mỹ L1 đòi hỏi đương đơn phải trải qua nhiều thủ tục phức tạp, trong đó phỏng vấn xin visa L1 cũng đóng một phần quan trọng nhất. Dù bạn có hồ sơ tốt nhưng nếu phỏng vấn không tốt thì việc thuyết phục Lãnh sự quán sẽ là nhiệm vụ bất khả thi. Để chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng, tự tin bước vào vòng phỏng vấn visa Mỹ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn những thủ tục cần thiết cũng như kinh nghiệm, mẹo trả lời phỏng vấn visa L1 Mỹ hữu ích.

I. Cần chuẩn bị hồ sơ gì trước khi phỏng vấn xin visa L1?

Để chuẩn bị phỏng vấn xin visa L1, bạn cần chuẩn bị những tài liệu sau đây:

 • Thư mời phỏng vấn visa L1 của đương đơn.
 • Mẫu xác nhận hoàn thành DS-160 trực tuyến đã in ra.
 • Hóa đơn lệ phí đơn DS-160.
 • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính từ ngày phỏng vấn xin visa.
 • CV hoặc sơ yếu lý lịch của đương đơn.
 • Bản sao thư của chủ lao động gửi lãnh sự quán yêu cầu phỏng vấn visa L1.
 • Bản sao Đơn xin thị thực L1 của đương đơn.
 • 2 ảnh thị thực theo yêu cầu của Sở di trú Mỹ.
 • Bản sao Mẫu I-797.
 • Hồ sơ kê khai thu nhập sau thuế.
 • Sao kê ngân hàng trong vòng 6 tháng của bạn.
 • Mô tả nhiệm vụ công việc theo chức danh Executive/Manager.
 • Thư xác nhận bạn có mối quan hệ việc làm đủ điều kiện với chủ lao động.
 • Bằng chứng rằng bạn đã làm việc cho doanh nghiệp ít nhất 12 tháng liên tục.
 • Bằng chứng rằng bạn có kinh nghiệm chuyên môn cần thiết để thực hiện nhiệm vụ tại Hoa Kỳ.
 • Thư từ chủ cũ xác nhận kinh nghiệm chuyên môn.
Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn xin visa L1
Phỏng vấn xin visa L1 yêu cầu chuẩn bị các tài liệu hồ sơ của đương đơn

II. Các câu hỏi phỏng vấn xin visa L1 thường gặp

Với mỗi loại visa L1A và L1B sẽ có những mẫu câu hỏi khác nhau. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn xin visa L1 thường gặp dành cho đương đơn.

– Câu hỏi về Thị thực L1A: Chủ yếu xoay quanh kỹ năng quản lý của bạn. Người phỏng vấn muốn xem liệu bạn có đủ chuyên môn và thẩm quyền để thực hiện công việc mà bạn sẽ đảm nhận hay không. Các câu hỏi có thể như sau:

 • Bạn có thẩm quyền gì đối với ngân sách hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp?
 • Bạn có quyền thuê và sa thải nhân viên ở công ty hay không?
 • Lần cuối cùng bạn thuê/sa thải một nhân viên là lúc nào?
 • Quy trình sa thải của công ty bạn đang làm việc và quản lý?
 • Có bao nhiêu người phải báo cáo công việc cho bạn?
 • Ảnh hưởng của bạn đối với các quyết định, chính sách, hoạt động quan trọng của doanh nghiệp?

– Câu hỏi về Thị thực L-1B: Những câu hỏi để chứng minh rằng bạn có kiến ​​thức chuyên sâu về chuyên ngành cụ thể của mình. Vì vậy câu trả lời cần thấu đáo và thuyết phục.

 • Chuyên môn của bạn trong doanh nghiệp là gì? Trong lĩnh vực ngành nghề nào?
 • Những kỹ năng đặc biệt nào bạn đã sử dụng cho lĩnh vực này?
 • Điều gì khiến bạn nghĩ rằng kỹ năng của bạn là đặc biệt?
 • Số năm kinh nghiệm mà bạn đang làm với đúng chuyên môn của mình là bao nhiêu?
 • Tại sao việc đến Hoa Kỳ để làm việc lại quan trọng chuyên môn cũng như ngành nghề của bạn?
 • Tại sao bạn nghĩ rằng một người dân Hoa Kỳ sẽ không thể làm công việc mà bạn sẽ làm ở Mỹ?
Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa L1
Những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa L1

III. Bí quyết phỏng vấn xin visa L1 dễ đậu

Để có được kết quả như mong muốn, trước ngày phỏng vấn xin visa đi Mỹ, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ. Đồng thời hoàn tất các thủ tục đặt lịch hẹn và đóng lệ phí xin visa Mỹ.

1. Trước khi cuộc phỏng vấn xin visa L1 diễn ra

Chuẩn bị tất cả các tài liệu cần thiết và luyện trả lời các câu hỏi phỏng vấn. Hãy chắc chắn rằng bạn có kiến ​​thức vững chắc về công ty bạn đang làm việc. Bạn phải thường xuyên kiểm tra cập nhật ngày giờ để không lỡ hẹn, chúng tôi khuyên bạn nên chủ động đặt báo thức trước 1-2 ngày. Đặc biệt, trang phục phù hợp và lịch sự cũng là một điểm cộng để nhân viên lãnh sự quán biết rằng bạn rất trân trọng cuộc phỏng vấn này.

Để không bị ảnh hưởng bởi kẹt xe, tắc đường, bạn nên chủ động đến giờ xuất phát, tốt nhất nên đến trước giờ dự kiến ​​ít nhất 15 phút để bắt đầu làm thủ tục và quy trình. Viên chức lãnh sự sẽ cho người có hẹn trước 1- 15 phút để phỏng vấn. Nếu đến trễ 30 phút, bạn có thể không được tham dự buổi phỏng vấn và sẽ phải dời lại buổi phỏng vấn khác. Tránh tâm lý bị ảnh hưởng bởi những người phỏng vấn trước bạn. Giữ thái độ lạc quan và tự tin trước khi phỏng vấn là điều cần thiết.

2. Trong khi phỏng vấn

Khi bắt đầu cuộc phỏng vấn, bạn sẽ đứng trước mặt viên chức Lãnh sự. Phỏng vấn xin visa Mỹ vẫn sử dụng loa, được ngăn cách bởi một lớp kính trong suốt giữa bạn và viên chức Lãnh sự (vì mục đích an ninh). Sẽ có một ô trống nhỏ, khi viên chức lãnh sự hỏi loại giấy tờ gì thì bạn đưa cho viên chức lãnh sự kiểm tra.

Trả lời trung thực, bình tĩnh và dễ hiểu điều bạn cần làm. Hãy nhớ rằng viên chức lãnh sự được đào tạo để phát hiện khi người nộp đơn đưa ra câu trả lời sai. Tránh sử dụng các thuật ngữ kỹ thuật khó hiểu.

Đừng đưa ra câu trả lời dài, chỉ đưa ra những chi tiết cần thiết nhất xung quanh câu hỏi. Nếu chưa hiểu câu hỏi, bạn có thể yêu cầu viên chức lãnh sự giải thích một cách dễ hiểu hơn. Luôn nhìn vào người phỏng vấn khi trả lời và nói to, rõ ràng vào micrô.

Hãy chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của bạn, từ hành vi, cử chỉ, ánh mắt… bởi bạn sẽ liên tục bị quan sát và đánh giá qua từng chi tiết nhỏ. Nhìn vào mắt người phỏng vấn của bạn, thể hiện sự quan tâm sẽ tạo cảm giác đáng tin cậy hơn. Tất cả các câu trả lời của bạn phải phù hợp và khớp với hồ sơ của bạn một cách hợp lý. Tuyệt đối không phóng đại về bản thân và đặc biệt là khả năng tài chính của bạn.

Ăn mặc lịch sự và tự tin là điều cần thiết khi phỏng vấn visa L1
Ăn mặc lịch sự và tự tin là điều cần thiết khi phỏng vấn visa L1

3. Sau cuộc phỏng vấn visa với nhân viên lãnh sự

Bạn sẽ biết được kết quả ngay sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc. Nếu thị thực Hoa Kỳ được chấp thuận, viên chức lãnh sự sẽ thu hộ chiếu của bạn và cấp cho bạn biên lai màu xanh. Sau đó, bạn cầm biên lai đến quầy EMS trong phòng chờ, khai báo địa chỉ nhận hộ chiếu và visa và đóng lệ phí 30.000 đồng. Hai ngày sau, EMS sẽ gửi hộ chiếu và visa của bạn đến địa chỉ bạn yêu cầu.

Nếu visa của bạn bị từ chối, bạn sẽ được nhân viên lãnh sự trả lại cùng với hộ chiếu và các giấy tờ cần thiết khác ngay sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc.

IV. Lấy visa L1 dễ dàng khi đồng hành cùng NewOcean IMMI

Phỏng vấn visa Mỹ L1 là cửa ải quyết định đến việc bạn có được cấp thị thực hay không. Chính vì thế, đây cũng là rào cản khiến nhiều người phải từ bỏ giấc mơ đi Mỹ. Để không tốn thời gian, công sức và tiền bạc, vừa tăng tỷ lệ xin visa thành công. Bạn nên tìm đến dịch vụ làm visa đi Mỹ uy tín.

Khi đồng hành cùng NewOcean IMMI, bạn sẽ được hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ. Tham gia phỏng vấn giả với phong cách phỏng vấn thật và gợi ý cách trả lời phỏng vấn hiệu quả. Điều này giúp bạn có thêm tự tin và nền tảng vững chắc khi đối mặt với các câu hỏi từ Lãnh sự quán Hoa Kỳ. NewOcean IMMI với đội ngũ luật sư chuyên nghiệp. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực thị thực định cư Mỹ. Bạn có thể yên tâm rằng hồ sơ định cư của bạn luôn được đảm bảo tỷ lệ đậu cao, kể cả đối với loại visa khó như L1.

Hy vọng những chia sẻ về kinh nghiệm phỏng vấn xin visa L1 trên đây có thể giúp bạn có một buổi phỏng vấn thuận lợi. Mọi thắc mắc về thủ tục xin visa Mỹ, liên hệ hotline để được tư vấn miễn phí.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN