IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả? NewOcean IMMI giải đáp!

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả?” là câu hỏi của rất nhiều đương đơn làm visa Mỹ. NewOcean IMMI xin giải đáp rằng ngay sau khi kết thúc vòng phỏng vấn, nhân viên Lãnh sự quán/Đại sứ quán sẽ thông báo kết quả cho đương đơn. Nếu như bạn đậu được vòng phỏng vấn bạn sẽ yêu cầu nộp lại hộ chiếu và sau 1 tuần sẽ nhận được visa Mỹ.

I/ Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả?

Vòng phỏng vấn visa Mỹ là bước cuối cùng để bạn nhận được visa đi Mỹ. Đây là bước quyết định quan trọng liệu bạn có được lãnh sự quán Mỹ cấp cho visa đi Mỹ hay không. Chuẩn bị thật tốt tâm lý, bình tĩnh và trả lời chính xác câu hỏi, đúng trọng tâm từ phía cơ quan Lãnh sự Mỹ đưa ra sẽ giúp bạn dễ dàng nhận được visa đi Mỹ.

Vậy thì phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả? Ngay sau khi kết thúc vòng phỏng vấn, nhân viên của Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ thông báo kết quả cho đương đơn. Nếu bạn có vòng phỏng vấn thuận lợi và nhân viên Lãnh sự quán thông qua thì bạn sẽ được yêu cầu nộp lại hộ chiếu. Và sau đó sẽ đợi khoảng 1 tuần để nhận được visa Mỹ. Visa Mỹ sẽ được bên Lãnh sự quán Hoa Kỳ gửi theo đường bưu điện đến tận nhà của bạn dựa theo thông tin mà bạn đã kê khai trong lúc nộp hồ sơ phỏng vấn.

Nếu bạn muốn nhận visa ngay thì có thể đến đúng theo lịch hẹn mà phía Lãnh sự quán Mỹ đưa ra. Lịch hẹn cũng chỉ kéo dài 1 tuần kể từ khi bạn đậu phỏng vấn xin visa. Nếu như bạn có kết quả không tốt ở vòng phỏng vấn và bị trượt. Nhân viên Lãnh sự quán Hoa Kỳ cũng sẽ giải thích lý do cho bạn. Nhân viên sẽ trả lại hộ chiếu và gợi ý cho bạn chuẩn bị cho việc xin visa Mỹ vào lần tiếp theo.

Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả? NewOcean IMMI giải đáp!
Ngay sau khi kết thúc phỏng vấn, nhân viên lãnh sự sẽ thông báo kết quả cho đương đơn

II/ Quy trình xin visa Mỹ như thế nào?

Quy trình xin visa Mỹ gồm có 4 bước chính sau:

Bước 1: Đăng ký thông tin trực tuyến và nộp phí

Đương đơn truy cập vào đường link của Sở di trú Mỹ: https://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-ds160complete.asp để điền hồ sơ thông tin online. Mẫu đơn DS-160 dành cho người xin visa đi Mỹ. Sau đó, bạn sẽ được hướng dẫn đến 1 ngân hàng được Sở di trú Mỹ chỉ định sẵn để nộp phí xử lý đơn visa 160 USD/người.

Bước 2: Đặt lịch hẹn phỏng vấn trực tuyến

Sau khi đã hoàn thành nộp phí làm visa Mỹ, bạn sẽ truy cập lại vào trang web của Sở di trú Mỹ https://www.ustraveldocs.com để đăng ký tài khoản, đăng nhập và đặt lịch hẹn phỏng vấn với Lãnh sự quán Mỹ.

Bước 3: Gửi hồ sơ xin visa đi Mỹ

Khi bạn đã đặt được lịch hẹn phỏng vấn với Lãnh sự quán Mỹ. Bạn sẽ được Lãnh sự quán chỉ định 1 bưu điện để gửi hồ sơ xin visa đi Mỹ của mình. Bạn hãy gửi đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của từng loại visa đến đúng địa chỉ trong thời gian quy định.

Để thời gian xử lý visa được nhanh nhất, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của các công ty hoặc dịch vụ làm đi Mỹ. Nhờ họ tư vấn về các giấy tờ cần nộp trong hồ sơ để thành công nhận được visa đi Mỹ. Tránh việc hồ sơ không đạt yêu cầu và bạn phải mất công hoàn thiện lại hoặc bị từ chối visa.

Bước 4: Đến Lãnh sự quán Mỹ phỏng vấn visa

Theo đúng ngày giờ đã hẹn với Lãnh sự quán, bạn sẽ đến để phỏng vấn visa. Hiện nay ở Việt Nam, có 2 địa chỉ tiếp nhận và xử lý visa Mỹ là:

  • Tại Hà Nội: Đại sứ quán Hoa Kỳ – Số 7 Láng Hạ, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa.
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ – Số 4 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1.
Quy trình phỏng vấn visa đi Mỹ
Quy trình phỏng vấn visa đi Mỹ

III/ Lưu ý cần biết khi đặt lịch phỏng vấn

Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa đi Mỹ rất quan trọng. Đây là một trong những phần quyết định sự thành công của bạn trong việc xin visa Mỹ. Nhằm tránh những rủi ro không đáng có, bạn nên lưu ý những thông tin dưới đây:

  • Mỗi người xin visa chỉ được đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ một lần duy nhất. Nếu nhiều hơn hai cuộc thì bạn sẽ bị hủy phỏng vấn. Khi đăng ký lịch hẹn phỏng vấn bạn nên tránh những ô tô màu xám bởi đó là những ngày bận của Lãnh sự quán/Đại sứ quán.
  • Bạn cần mang theo đầy đủ giấy tờ khi phỏng vấn. Trường hợp bạn quên giấy tờ thì sẽ không được tham gia phỏng vấn. Các thông tin về hộ chiếu, giấy tờ cần chính xác theo đúng mẫu đơn đã đăng ký. Bạn nên đối chiếu thật kỹ trước khi gửi đơn.
  • Sau khi đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ, bạn cần in luôn giấy xác nhận để đến ngày hẹn phỏng vấn visa Mỹ. Bạn cũng cần mẫu đơn đó để cho Lãnh sự quán Mỹ.

IV/ Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn xin visa Mỹ

Với kinh nghiệm hỗ trợ hàng nghìn hồ sơ định cư Mỹ thành công, NewOcean IMMI xin chia sẻ những lưu ý khi trả lời phỏng vấn xin visa Mỹ:

  • Trả lời ngắn gọn các câu hỏi về gia đình và mối quan hệ của mình. Lúc trả lời bạn nên tránh trả lời lan man, dài dòng. Nhân viên Lãnh sự quán Hoa Kỳ thường chỉ có 3 phút cho mỗi đương đơn. Họ không có nhiều thời gian để cho bạn kể câu chuyện của mình. Họ sẽ chủ yếu hỏi về gia đình và các mối quan hệ xoay quanh thị thực mà bạn muốn xin sang Mỹ.
  • Hãy đề nghị nhân viên Lãnh sự nhắc lại câu hỏi nếu như bạn không hiểu để trả lời câu hỏi tốt hơn. Nhân viên lãnh sự không muốn nghe câu trả lời sai chủ đề với câu hỏi họ đặt ra.
  • Giữ tâm lý thoải mái và thái độ thân thiện của bạn trong suốt buổi phỏng vấn là điều cực kỳ quan trọng. Giúp bạn có thể thành công xin visa Mỹ.
  • Để phỏng vấn định cư Mỹ thành công, bạn nên chuẩn bị kỹ càng để trả lời được mọi câu hỏi chính xác và thuyết phục. Điều quan trọng nhất là phỏng vấn visa Mỹ bạn cần nắm rõ được quy trình.
Kinh nghiệm phỏng vấn visa đi Mỹ
Kinh nghiệm phỏng vấn visa đi Mỹ

Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn trả lời được câu hỏi “Phỏng vấn đi Mỹ bao lâu có kết quả?”. Bài viết trên cũng đã hỗ trợ bạn những quy trình và kinh nghiệm để phỏng vấn visa đi Mỹ thành công. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình xử lý hồ sơ đi Mỹ. Hãy liên hệ với NewOcean IMMI để được hỗ trợ tốt nhất.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN