IMMIGRATION & INVESTMENT

Hà Nội: 096 456 0022 – TP.HCM: 096 672 115
 • Home
 • Phân Tích Những Lợi Thế & Hạn Chế của VISA L-1 Năm 2020

Phân Tích Những Lợi Thế & Hạn Chế của VISA L-1 Năm 2020

Visa L-1 là loại visa dành riêng cho chủ doanh nghiệp tại Việt Nam được phép đến Mỹ mở rộng kinh doanh, với thời gian xử lý hồ sơ trong vòng 6 tháng. Vậy, visa L-1 có những điểm lợi thế và hạn chế nào? Mời quý vị cùng New Ocean IMMI tìm hiểu ngay sau đây!

Visa L-1 dành cho chủ doanh nghiệp tại Việt Nam có mong muốn mở rộng kinh doanh tại Mỹ. Thời hạn của visa lên đến 7 năm. Điều kiện tham gia bao gồm:

 • Nhà đầu tư sở hữu công ty tại Việt Nam và hơn 50% vốn của công ty tại Mỹ.
 • Chứng minh sự liên hệ giữa công ty Việt Nam và công ty Mỹ (công ty mẹ, chi nhánh, công ty con, công ty liên kết, gọi chung là tổ chức đủ điều kiện).
 • Chứng minh có đủ khả năng để thuyên chuyển nhân viên sang Mỹ.
 • Cả 2 công ty phải có trụ sở hoạt động.
 • Công ty tại Việt Nam đã hoạt động tối thiểu 2 năm, có lợi nhuận và đóng thuế doanh nghiệp đầy đủ.
 • Công ty tại Mỹ có thể thành lập mới hoặc đang hoạt động, có kế hoạch kinh doanh và phát triển trong 5 năm để chứng minh nhu cầu thuyên chuyển quản lý.

Lợi thế visa L-1

 1. Visa L-1 không quy định hạn mức mỗi năm

Đối với chương trình EB-5, Sở Di trú Mỹ sẽ giới hạn số lượng visa cấp mỗi năm. Tuy nhiên, visa L-1 lại không gặp phải vấn đề này nên hầu như không bị tồn đọng hồ sơ. Vì vậy, nhà đầu tư tham gia chương trình lấy visa L-1 sẽ không phải chờ đợi trong thời gian dài.

 1. Visa L-1 đáp ứng nhu cầu kép của nhà đầu tư

Sở Di trú Mỹ (USCIS) xếp visa L-1 vào dạng visa “Dual Intent” (Ý định kép). Nghĩa là nhà đầu tư tham gia đạt được 2 mục đích: đến Mỹ kinh doanh và sinh sống tại Mỹ.

Với visa L-1, sau năm đầu tiên kinh doanh, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ xin visa EB-1C. Đây là bước chuyển tiếp giúp quý vị lấy thẻ xanh Mỹ. Hoặc, nhà đầu tư có thể tiếp tục gia hạn visa L-1 để kinh doanh.

 1. Visa L-1 mang đến cơ hội cho số đông

Đương đơn tham gia chương trình chỉ cần là chủ doanh nghiệp tại Việt Nam và có nhu cầu mở công ty tại Mỹ. Nhà đầu tư không cần đáp ứng các điều kiện về trình độ hay bằng cấp. Không yêu cầu cụ thể mức tài chính công ty tại Việt Nam cũng như không yêu cầu mức tối thiểu cho công ty tại Mỹ, vì vậy nhiều nhà đầu tư dễ dàng tham gia chương trình.

 1. Visa L-1 có thời hạn lưu trú cao

Ở lần cấp đầu tiên, visa L-1 có thời hạn lưu trú từ 1 – 3 năm cho nhà đầu tư và gia hạn sau 2 năm/ lần. Tổng thời gian lưu trú sẽ là 7 năm, cao hơn nhiều so với các loại visa làm việc khác tại Mỹ.

Hạn chế visa L-1

 1. Visa L-1 có giới hạn loại công ty. Visa L-1 yêu cầu công ty bảo trợ phải là công ty đa quốc gia, đã có hoặc sắp mở chi nhánh, công ty con tại Mỹ. Mối liên quan giữa 2 công ty tại Việt Nam và Mỹ phải được chứng minh bằng tài liệu. Đối với các doanh nghiệp có quy mô quá nhỏ, nhà đầu tư sẽ không đủ điều kiện mở chi nhánh tại Mỹ.
 2. Visa L-1 giới hạn việc làm. Nhà đầu tư sau khi sang Mỹ chỉ được phép làm việc cho công ty của mình. Quý vị không được phép chuyển công ty, ngành nghề trong thời gian cư trú tại Mỹ. Kể cả làm việc bán thời gian tại nơi khác, quý vị cũng bị xem xét là vi phạm luật.
 3. Visa L-1 không thể gia hạn sau 7 năm. Gia đình quý vị phải quay về Việt Nam khi visa hết hạn. Nếu muốn tiếp tục ở lại Mỹ, quý vị phải đủ điều kiện chuyển sang visa EB-1C.
 4. Visa L-1 không cho phép con cái từ 21 tuổi ở lại Mỹ, chỉ cho phép vợ/ chồng và con cái độc thân dưới 21 tuổi được đi cùng. Cách duy nhất để gia đình tiếp tục định cư Mỹ là xin được visa EB-1C và lấy thẻ xanh Mỹ.

Giải pháp tuyệt vời cho chương trình L-1 từ New Ocean IMMI

Nhằm mang đến những giải pháp tuyệt vời và đảm bảo khả năng thành công cho nhà đầu tư Việt Nam, New Ocean IMMI đang hợp tác cùng các lợi ích tuyệt vời như:

 • Mở công ty nhượng quyền tại Mỹ với thương hiệu nổi tiếng.
 • Nhà đầu tư sở hữu 100% cơ sở kinh doanh.
 • Việc vận hành doanh nghiệp sẽ do các đơn vị có trình độ và chuyên môn cao hỗ trợ.
 • Tham gia với vai trò quản lý chiến lược và nhận lợi tức hàng năm.
 • Cung cấp đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết về quyền sở hữu.
 • Kinh doanh tại cửa hàng có sẵn nhân viên, cơ sở vật chất đầy đủ.
 • Được phép bán lại cửa hàng sau thời gian kinh doanh tại Mỹ.
 • Trong trường hợp không thành công, nhà đầu tư sẽ được hoàn lại toàn bộ vốn.

Với kinh nghiệm 15 năm hoạt động trong lĩnh vực di trú và quốc tịch nước ngoài, NewOcean IMMI tự hào là chuyên gia tư vấn định cư uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Hỗ trợ thành công hàng ngàn khách hàng định cư tại: Úc, Mỹ, Châu Âu… Chúng tôi chắc chắn sẽ đem đến cho quý vị những thông tin tuyệt vời nhất khi đầu tư định cư Mỹ!

ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY ĐỂ CÓ CƠ HỘI ĐƯỢC —

— TRAO ĐỔI TRỰC TIẾP 1-1 CÙNG NEWOCEAN IMMI!!!

CÔNG TY TƯ VẤN ĐỊNH CƯ NEWOCEAN IMMI

🏢 Chi nhánh Hà Nội: Số 56 ngõ 9 Hoàng Cầu, Q. Đống Đa, Hà Nội
🏢 Chi nhánh TP. HCM: Tầng 18, Toà nhà CJ, 06 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Q.1, TP. HCM
🏢 VPĐD tại Mỹ: 530 Technology Drive, Suite 100, Irvine, CA 92618 USA
📱 Tel: (024) 6275 0050
📞 Hotline: (Hà Nội) 096.456.0066 / (HCM) 096.672.1155 – 0901680033 / (Mỹ) +1 (949) 735-0586
📧 info@newoceanimmi.com
🌐 www.newoceanimmi.com

ĐĂNG KÝ HỘI THẢO TRỰC TUYẾN ÚC

Đầu tư định cư tại bang Nam Úc và những thay đổi về Luật Di trú của Bang

Thời gian: 10h30, thứ 3, ngày 12.10.2021

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Call Now Button