IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Nước Úc từng bước mở cửa biên giới các nước

Australia đã sẵn sàng thực hiện các bước tiếp theo để mở cửa trở lại với thế giới một cách an toàn, với những thay đổi sắp tới tại biên giới với các nước.

Thông tin chi tiết về kế hoạch mở cửa biên giới các nước của Úc

Với tỷ lệ đã tiêm chủng liều đầu tiên đạt hơn 78% và tỷ lệ đã tiêm hai liều trên toàn quốc đạt 55% và đang trên đà đạt 70% ở một số khu vực trong tuần tới, chính phủ Australia đã và đang hoàn thiện các kế hoạch để các gia đình Australia có thể đoàn tụ, người lao động Australia có thể đi du lịch trong và ngoài đất nước, hướng tới việc chào đón du khách trở lại Australia.

Sau khi hoàn thành chương trình thí điểm cách ly tại nhà ở bang New South Wales và bang Nam Úc, dự kiến ​​một số bang và vùng lãnh thổ đã sẵn sàng triển khai một số quy định về việc mở cửa ví dụ như:

  • Cách ly tại nhà 7 ngày đối với thường trú nhân và công dân Australia đã tiêm chủng đầy đủ một loại vắc-xin được phê duyệt sử dụng ở Australia hoặc được Cơ quan Quản lý Dược phẩm (TGA) ‘công nhận’
  • Cách ly có quản lý trong 14 ngày đối với bất kỳ ai không được tiêm chủng hoặc tiêm chủng loại vắc-xin không được TGA phê duyệt hay công nhận.
  • Công dân và thường trú nhân Australia không thể tiêm chủng – ví dụ như nếu họ dưới 12 tuổi hoặc có bệnh lý – sẽ được coi như đã tiêm vắc-xin cho mục đích đi lại của họ.

Để đảm bảo càng nhiều người Australia có thể quay trở về nước, chính phủ cũng tạo điều kiện cho các chuyến bay tới những bang hoặc vùng lãnh thổ nào đồng ý bắt đầu thử nghiệm cách ly tại nhà 7 ngày đối với những người Australia về nước.

Chính phủ dự định một khi các thay đổi được thực hiện vào tháng 11, các hạn chế hiện tại đối với việc đi lại ra nước ngoài do COVID-19 sẽ được dỡ bỏ và người Australia sẽ có thể đi lại tùy vào các hạn chế hay lời khuyên về đi lại nào khác, miễn là tuân thủ các hướng dẫn về đi lại, được tiêm chủng đầy đủ và các quốc gia đó cho phép. Do các yêu cầu cách ly hay quy định biên giới ở các quốc gia khác tiếp tục thay đổi, chúng tôi đặc biệt khuyến khích tất cả người dân Australia theo dõi chặt chẽ các hướng dẫn đi lại của DFAT được đăng trên trang smartraveller.gov.au.

Những thay đổi này có nghĩa là nếu bạn là người Australia đã được tiêm chủng thì sẽ không có hạn chế nào khi bạn rời khỏi hay quay trở lại Australia. Úc cũng sẽ hướng tới việc cho phép đi lại hoàn toàn không cần cách ly đối với một số quốc gia nhất định, ví dụ như New Zealand, khi đủ điều kiện an toàn.

Việc xét nghiệm dự kiến ​​sẽ vẫn là một yêu cầu cần thiết khi đi lại giữa các nước, nhưng tùy theo tư vấn y tế mà có thể sử dụng phương pháp Xét nghiệm Kháng nguyên Nhanh.

Dự kiến các cửa hàng, quán ăn sẽ được mở lại từ cuối tháng 10

Để đảm bảo càng nhiều người Australia có thể quay trở về nước, chính phủ cũng tạo điều kiện cho các chuyến bay tới những bang hoặc vùng lãnh thổ nào đồng ý bắt đầu thử nghiệm cách ly tại nhà 7 ngày đối với những người Australia về nước.

Hiện đã có hơn 680.000 người Australia đã quay về nước kể từ khi Chính phủ khuyến nghị mọi người xem xét lại nhu cầu ra nước ngoài vào Tháng 3 năm ngoái. Chính phủ phối hợp với các bang và vùng lãnh thổ, sẵn sàng hỗ trợ thêm nhiều người dân trở về nước.

Công dân và thường trú nhân Australia đã được tiêm chủng ở nước ngoài bằng loại vắc-xin mà TGA phê duyệt có thể đến gặp bác sĩ đa khoa hoặc dược sĩ tại địa phương ở Australia để cập nhật tình trạng tiêm chủng COVID-19 của họ vào Hệ thống đăng ký tiêm chủng của Australia, để có thể xuất trình bằng chứng về việc tiêm chủng tại Australia.

Ngoài 4 loại vắc-xin ngừa COVID-19 đã được TGA phê duyệt và đăng ký sử dụng là Pfizer (Comirnaty), AstraZeneca (Vaxzevria), Moderna (Spikevax) và vắc-xin COVID-19 Janssen, TGA cũng đang cân nhắc các loại vắc-xin khác được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới phục vụ mục đích xác định loại ‘vắc xin được công nhận’.

Trong những tuần tới, Bộ trưởng Bộ Y tế sẽ xem xét cập nhật các quyết định khẩn cấp của Đạo luật An toàn Sinh học để tạo điều kiện cho một số thay đổi này đối với những hành khách Australia đã được tiêm phòng đầy đủ khi chúng tôi tiến hành Kế hoạch Quốc gia để đưa Australia trở lại bình thường và mở cửa lại đất nước một cách an toàn.

NewOcean IMMI sẽ cập nhật những thông tin mới nhất gửi tới quý nhà đầu tư và bạn đọc. Tham gia ngay hội thảo định cư Úc 2021 để gặp gỡ trực tiếp chính quyền bang Nam Úc và các luật sư Di trú hàng đầu nước Úc.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN