IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Nước Úc đang làm gì để cải thiện tình hình đất nước sau dịch

Với sự hỗ trợ tối đa của chính phủ, nước Úc đang có những cải thiện đáng kể để sớm phục hồi lại nền kinh tế – xã hội đã bị dịch Covid – 19 bao trùm từ đầu năm đến nay.

Nước Úc đang làm gì để cải thiện tình hình đất nước sau dịch

  • 7/8 bang ở Úc đồng ý mở cửa biên giới vào Giáng sinh năm nay

Thủ tướng Úc vừa công bố kế hoạch đưa nước này vào giai đoạn bình thường mới vào Giáng sinh năm nay, đồng thời dự định mở cửa biên giới với một số nước có nguy cơ Covid-19 thấp.

7/8 bang ở Úc đồng ý mở cửa biên giới vào Giáng sinh năm nay
7/8 bang ở Úc đồng ý mở cửa biên giới vào Giáng sinh năm nay

Phát biểu sau cuộc họp nội các liên bang, Thủ tướng Úc Scott Morrison khẳng định 7 trong tổng số 8 bang và vùng lãnh thổ của nước này đã đồng ý mở cửa biên giới vào dịp Giáng sinh.

Thủ tướng Scott Morrison cho biết duy nhất chỉ có bang Tây Úc chưa thể khẳng định về việc tham gia vào kế hoạch này vì đã có kế hoạch riêng từ trước.

“Các địa phương tại Úc đều có lịch trình riêng của mình. Chúng tôi mong đợi các bang mở cửa và dịp Giáng sinh năm nay. Chắc chắn 7/8 bang và vùng lãnh thổ sẽ mở cửa và đó sẽ là một ngày tuyệt vời của chúng ta.”

  • Úc đã sản xuất vắc-xin ngừa Covid-19

Úc chính thức bắt đầu sản xuất loại vắc-xin ngừa Covid-19 được nghiên cứu bởi Đại học Oxford và công ty dược phẩm AstraZeneca để tiêm phòng miễn phí cho toàn dân. Đặc biệt vắc-xin ngừa Covid-19 sẽ có mặt trên thị trường trước Giáng sinh năm nay.

Bộ trưởng Y tế Úc Greg Hunt cho biết Úc sẽ sản xuất vắc-xin ngừa Covid-19 ngay trong tháng 11 này để kịp phân phối tới người dân.

Úc đã sản xuất vắc-xin ngừa Covid-19
Úc đã sản xuất vắc-xin ngừa Covid-19

Ông Greg Hunt cũng cho biết ngoài 2 vắc-xin của AstraZeneca và đại học Queensland mà Úc được quyền sản xuất và phân phối. Nước này đang chuẩn bị mua thêm 2 loại vắc-xin tiềm năng khác.

Úc có kế hoạch tiêm vắc-xin Covid-19 miễn phí cho toàn dân nhưng không bắt buộn. Ông Greg Hunt hi vọng 2/3 dân số Úc sẽ sử dụng vắc-xin này.

Đặc biệt, Úc sẽ xây dựng một trung tâm sản xuất vắc-xin ngừa cúm lớn nhất khu vực nam bán cầu nhằm đảm bảo người dân nước này có đủ vắc-xin cho những đại dịch trong tương lai.

  • Úc miễn phí một số loại visa nhập cảnh

Chính phủ Úc vừa đưa ra thông báo thay đổi phí cấp visa. Theo đó một số loại visa sẽ được miễn phí hoặc được hoàn tiền.

Ý nghĩa của việc thay đổi này nhằm duy trì hình ảnh nước Úc và thu hút du khách. Đồng thời hi vọng lấp đầy sự thiếu hụt lao động tay nghề trong một số lĩnh vực.

  • Visa du lịch

Người giữ visa du lịch đang ở nước ngoài và visa đã hết hạn (hoặc sẽ hết hạn trong khoảng tháng 3/2020 – 12/2021) sẽ được miễn phí xin cấp visa mới.

  • Visa lao động kết hợp kỳ nghỉ

Người giữ visa lao động kỳ nghỉ không thể đến Úc hoặc đã rời Úc sớm do dịch Covid-19 sẽ được miễn phí khi nộp hồ sơ xin visa quay lại Úc.

Trong trường hợp người giữ loại visa này không thể quay lại Úc do đã quá tuổi theo quy định. Có thể làm đơn yêu cầu hoàn lại phí visa đã đóng.

Những người đến Úc bằng visa này là nguồn đóng góp chính vào ngành du lịch của Úc (khoảng 3 tỷ đô/năm). Đồng thời cũng giúp lấp đầy sự thiếu hụt lao động, đặc biệt là ở vùng nông thôn nước Úc.

  • Visa lao động tay nghề tạm trú

Do những hạn chế về đi lại, nên có rất nhiều người giữa visa tay nghề ngắn hạn không thể đến Úc. Hoặc phải quay về nước do Covid-19 thì cũng được miễn phí khi nộp lại hồ sơ xin visa tiếp theo.

  • Visa bạn đời

Loại visa này cho phép người giữ visa được đến Úc 9 tháng để kết hôn với một công dân hoặc một thường trú nhân Úc. Họ sẽ được hoàn phí nếu không thể đến Úc trước khi visa hết hạn do quy định hạn chế đi lại bởi dịch Covid-19.

  • Úc hạ lãi suất cơ bản thấp chưa từng có trong lịch sử

Ngày 3/11, lần đầu tiên trong lịch sử Úc đã hạ lãi suất cơ bản của mình xuống mức 0,1%. Trong nỗ lực đưa nền kinh tế thoát khỏi cuộc suy thoái do Covid-19 gây ra.

Đây là lần thứ 3 Ngân hàng Trung ương Úc (RBA) cắt giảm lãi suất trong năm nay. Tuyên bố sau cuộc họp Hội đồng quản trị. Thống đốc RBA Philip Lowe cho biết việc cắt giảm lãi suất. Nhằm cung cấp tín dụng cho nhiều người dân Úc hơn. Hỗ trợ tạo việc làm và giúp nền kinh tế Úc sớm phục hồi.

Úc cân nhắc mở cửa biên giới với các nước châu Á
Úc cân nhắc mở cửa biên giới với các nước châu Á
  • Úc cân nhắc mở cửa biên giới với các nước châu Á

Úc đang xem xét việc mở cửa biên giới với các nước châu Á. Khi nước này không ghi nhận các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng trong vòng 1 tuần qua.

Ngày 10/11, Thủ tướng Úc Scott Morrison cho biết nước này đang xem xét mở cửa biên giới của mình với các nước châu Á có nguy cơ Covid-19 thấp. Trong bối cảnh Canberra đang tìm cách vực dậy nền kinh tế bị tàn phá bởi đại dịch này.

NewOcean IMMI sẽ tiếp tục cập nhật về tình hình kinh tế – xã hội tại Úc tới quý vị trong những bài viết tiếp theo. Hi vọng sang năm 2021. Nước Úc sẽ sớm ổn định trở lại. Đây chính là thời điểm vàng để quý đương đơn/nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ đầy đủ nhất.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN