Những ưu điểm và nhược điểm khi lựa chọn định cư Úc

Nhu cầu định cư ở nước ngoài hiện nay chắc chắn đã trở nên rất quen thuộc. Theo thống kê thì Úc là một trong những nước thuộc top 1 được nhiều người lựa chọn để sinh sống cũng như định cư. Thế nhưng có nhiều người vẫn chưa nắm được những ưu, nhược điểm của việc định cư Úc là gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn về chủ đề này thông qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về xu hướng định cư Úc hiện nay

Việc sinh sống và làm việc tại nước ngoài chắc chắn không còn xa lạ với nhiều người hiện nay. Có khá nhiều nước có nền kinh tế phát triển để lựa chọn. Tuy nhiên Úc lại là nước được nhiều người “gửi gắm”. Úc được mệnh danh là 1 xứ sở yên bình, thiên nhiên phong phú và kinh tế rất phát triển. Vì vậy có rất nhiều người đã và đang tìm hiểu về Úc để thực hiện kế hoạch định cư của mình.

Ưu và nhược điểm khi lựa chọn định cư Úc

Úc cũng giống như một số quốc gia khác đều có những lợi thế và hạn chế riêng. Những cư dân lựa chọn Úc để định cư chắc chắn phải tìm hiểu về những thông tin này để không gặp khó khăn trong quá trình sinh sống. Tuy nhiên nhìn chung những ưu điểm của Úc sẽ nhiều hơn so với nhược điểm.

Những ưu điểm khi lựa chọn định cư Úc

Khá nhiều người hiện nay vẫn đang phân vân lựa chọn đất nước để định cư sinh sống và làm việc lâu dài. Việc lựa chọn Úc mang lại cho mọi người rất nhiều thuận lợi. Cả về kinh tế, khí hậu, điều kiện tự nhiên. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số ưu điểm mag định cư Úc có thể mang lại:

  • Nước Úc có khí hậu rất dễ chịu, và dễ thích nghi

Biệt danh thiên đường về khí hậu và thời tiết chắc chắn có thể dành cho nước Úc xinh đẹp. Trong 1 năm có 4 mùa được phân bổ rõ ràng, nhiệt độ ở mức trung bình. Thời tiết tại Úc khá dễ chịu. Mùa hè nhiệt độ trung bình là 25 độ C, còn mùa đông là 16 độ C. Thời tiết tại Úc lý tưởng hơn rất nhiều so với một số nước khác như Mỹ, Anh, Canada,.. Do đó khí hậu tại Úc là nơi lý tưởng dành cho cộng đồng dân cư tại một số nước Đông Nam Á.

Định cư Úc với thiên đường về thời tiết, khí hậu

Định cư Úc với thiên đường về thời tiết, khí hậu

  • Không chênh lệch múi giờ quá nhiều

Tùy từng mùa mà chênh lệch múi giờ giữa Úc và Việt dao động từ 2-4 tiếng. Chính vì đặc điểm này mà nhiều người lựa chọn định cư Úc. Bởi vì các nhà kinh doanh Úc tại Việt Nam sẽ đễ dàng hoạt động và ít ảnh hưởng.

  • Nền kinh tế của Úc rất phát triển

Úc đứng thứ 4 trong danh sách những nước có nền kinh tế phát triển phong phú. Về nông nghiệp, công nghiệp,…Chính vì tiềm năng về kinh tế là rất lớn chính nên những công dân Việt Nam khi sang định cư Úc có khá nhiều cơ hội để phát triển. Mọi người sẽ có khả năng tìm kiếm được một công việc có mức lương cao.

Nền kinh tế Úc phát triển mạnh mẽ

Nền kinh tế Úc phát triển mạnh mẽ

  • Úc là đất nước có nền giáo dục đạt chất lượng

Nền giáo dục của Úc đã được công nhận thuộc top hàng đầu thế giới. Nhiều trường tại Úc đã lọt vào TOP 100 các trường tốt nhất trên thế giới. Các khóa học Anh ngữ cho sinh viên quốc tế. Du học sinh tại Úc cũng được xếp hạng và đánh giá rất cao.

  • An ninh xã hội và trợ cấp tại Úc tốt

Chính sách an ninh xã hội và trợ cấp của Úc tốt hơn nhiều nước khác. Đây cũng là một trong những điểm khiến nhiều người lựa chọn đất nước xứ sở của Kangoro. Quy định sử dụng súng tại Úc được quản lý rất chặt chẽ. Có thể nói Úc là nơi thích hợp để sinh sống, học tập và làm việc. Úc là đất nước có đa dạng nền văn hóa. Úc có hơn 200 cộng đồng dân cư trên toàn thế giới đang sinh sống và làm việc. Ngôn ngữ khá đa dạng nhưng chủ yếu vẫn là tiếng Anh và tiếng Trung. Do đó vấn đề phân biệt chủng tộc tại Úc không hề tồn tại như một số nước phát triển hiện nay.

Chính sách an ninh xã hội tại Úc

Chính sách an ninh xã hội tại Úc

  • Người Việt định cư Úc khá đông đúc

Cộng đồng người Việt tại Úc khá đông đúc. Theo thống kê cộng đồng người Việt là cộng đồng di dân lớn xếp ở vị trí thứ 6 tại Úc với hơn 330.000 cư dân. Chính vì thế khi mới sang Úc sinh sống, học tập và làm việc sẽ có cơ hội quen biết với nhiều người Việt để hỗ trợ và giúp đỡ. Do cộng đồng người Việt khá đông đảo nên các mặt hàng thực phẩm được bày bán cũng giống như ở Việt Nam thuận tiện cho giao thương, mua bán.

Cộng đồng người Việt tại Úc

Cộng đồng người Việt tại Úc

Những nhược điểm khi định cư Úc

Ngoài những ưu điểm mà chúng tôi đã kể trên khi định cư tại Úc cũng có những mặt hạn chế. Úc là một trong những quốc gia có chi phí sinh hoạt tại đây khá đắt đỏ. Cụ thể như ở một số khu vực của Úc tiền thuê nhà 1 tuần có thể lên đến 500 – 700AUD. Cuộc sống tại Úc sẽ rất dễ dàng nếu như mọi người hòa đồng, làm việc chăm chỉ và có kế hoạch định hướng cụ thể.

Xác định một cuộc sống xa quê hương là rất khó khăn. Tuy nhiên nếu như mọi người nắm được những hành trang mà chúng tôi đã chia sẻ thì mọi thứ sẽ dễ dàng, và không có gì đáng lo ngại nữa. Cơ hội định cư Úc luôn rộng mở với tất cả mọi người!

>>> Xem thêm tin tức : Úc chuẩn bị tăng lương tối thiểu cho người lao động thêm 3.5%