IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Những thị trường bất động sản tiềm năng nhất nước Úc

Là một trong những quốc gia đa sắc tộc và có tỷ lệ người nước ngoài đến định cư Úc ngày càng tăng cao, thị trường bất động sản Úc đã trở nên sôi động và thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Nếu quý vị đang có ý định đầu tư vào bất động sản Úc để ở hoặc cho thuê, nhất định không nên bỏ qua những thị trường bất động sản tại Úc tiềm năng nhất.

Những thị trường bất động sản tiềm năng nhất nước Úc

Đa phần người Việt tập trung lựa chọn an cư ở ba thành phố lớn đó là: Melbourne (Bang Victoria), Brisbane (bang Queensland), Sydney (bang New South Wales).

Thành phố Melbourne (Bang Victoria)

Thủ phủ bang Victoria – Melbourne là thành phố lớn thứ hai ở Úc. Đặc biệt, nơi đây còn được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất thế giới. Nguyên nhân khiến thị trường bất động sản Melbourne ngày càng sôi động và phát triển đó là tỉ lệ gia tăng dân số đều đặn qua các năm. Kéo theo đó là nhu cầu mua và thuê nhà ngày càng tăng cao.

Theo Quỹ bảo hiểm QBE dự báo, trong tương lai, dù nguồn cung tăng mạnh nhưng không thể đáp ứng được nhu cầu thuê bất động sản ngày càng lớn. Vì vậy, các nhà đầu tư nên nắm bắt cơ hội này để đầu tư các dự án tiềm năng tại Melbourne, tạo cơ hội sinh lời trong tương lai.

Thống kê từ Ủy ban kiểm soát đầu tư nước ngoài Úc F.I.R.B cho thấy người Việt ngày càng sở hữu nhiều bất động sản ở Úc, chủ yếu tập trung ở Melbourne – thành phố được đánh giá đáng sống nhất thế giới 8 năm liên tiếp và là nơi tập trung đông người Việt nhất.

Phía tây và phía bắc Melbourne là nơi có nhiều khu vực ngoại ô phát triển nhanh nhất bao gồm Truganina, Tarneit, Point Cook, Melton South và Wyndham Vale. Mức giá ở các khu vực này sẽ thấp hơn khu vực phía đông vì vậy các nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn khu vực và dự án phù hợp.

Thành phố Brisbane (bang Queensland)

Đây là thị trường mới nổi lên nhưng nhờ tốc độ tăng trưởng luôn ở mức ổn định và tăng đều đã giúp Brisbane trở thành khu vực đầu tư tiềm năng. Tính đến thời điểm hiện tại thì giá trị bất động sản ở thành phố Brisbane tăng ở mức 5%. Với mức này thì Brisbane là nơi xứng đáng để các nhà đầu tư cân nhắc.

Thị trường bất động sản Brisbane có xu hướng tăng trưởng đều qua các năm. Với khả năng thu hút mạnh mẽ từ các nhà đầu tư nước ngoài, Brisbane được dự đoán sẽ trở thành thủ phủ có thị trường bất động sản nằm trong top 5 cả nước.

Theo số liệu mới nhất của Viện giám sát thị trường bất động sản Queensland (REIQ), tính đến tháng 6 năm nay, giá nhà trung bình hàng tại Brisbane đã ghi nhận mức tăng 0,7% so với thời điểm 1 năm trước, đạt mức giá cao kỷ lục là 680.000 AUD.

Thành phố Sydney (bang New South Wales)

Theo tạp chí QS Best Student Cities thì thành phố Sydney thuộc TOP 10 trên toàn thế giới, và thường bị nhầm lẫn là thủ đô nước Úc bởi sự phồn hoa và hiện đại của mình. Mối quan tâm bất động sản Sydney đang phục hồi sau dịch. Tỷ lệ thông quan đấu giá luôn ở mức cao 70% – 80%. Cho thấy có nhiều người mua hơn số người bán. Điều tích cực này luôn dẫn đến giá bất động sản Sydney sẽ cao hơn.

Trong khi đó, các vùng ngoại ô phía đông Sydney tiếp tục là khu vực triển vọng với sự tăng trưởng tuyệt vời cho các nhà đầu tư. Người mua có thể tìm thấy nhà ở các vùng ngoại ô phía tây của thành phố bao gồm Liverpool, Kellyville, Blacktown và Mt. Druitt.

Thành phố Adelaide (bang Nam Úc)

Một báo cáo của CoreLogic cho thấy tỷ lệ các bất động sản Adelaide được bán với giá cao hơn giá bán trước đó trong quý tháng 3 năm 2021 đạt 93,6%.

Thị trường nhà ở của thành phố Adelaide thường được coi là một lựa chọn hợp túi tiền khi so sánh với các tiểu bang phía đông, nhưng người mua đang trở nên hoang mang trước giá bất động sản ngày càng tăng và mức độ cạnh tranh.

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản Úc còn ghi nhận các khu vực đang nổi lên như thành phố Adeilaide (bang Nam Úc), thành phố Perth (bang Tây Úc), thành phố Wollongong, thành phố Gold Coast….

Số liệu từ công ty tư vấn tài sản Corelogic Out cho thấy giá nhà trên toàn quốc đã tăng 2,2% trong tháng 5/2021, cao hơn so với mức tăng 1,8% của tháng 4/2021. Giá nhà đã tăng 10,6% trong năm 2020, nhưng đã tăng 7% trong ba tháng tính đến tháng 5/2021.

Để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho quý vị về những thị trường bất động sản tại Úc. NewOcean IMMI mời quý vị hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua Hotline: (Hà Nội) 096.456.0066 / (Hồ Chí Minh) 096.672.1155 để được tư vấn và trao đổi cụ thể.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN