IMMIGRATION & INVESTMENT

Hà Nội: 096 456 0022 – TP.HCM: 096 672 115
 • Home
 • Những thay đổi trong chính sách xin visa định cư Úc từ ngày 1 tháng 7

Những thay đổi trong chính sách xin visa định cư Úc từ ngày 1 tháng 7

Chính phủ Úc vừa công bố một số thay đổi quan trọng đối với hệ thống nhập cư sẽ có hiệu lực trong năm nay. Đây là một trong những vấn đề trọng tâm mà chính quyền Úc rất quan tâm, bao gồm cả việc giảm thiểu lượng người được phép định cư. NewOcean IMMI sẽ nêu rõ hơn những thông tin này qua bài viết dưới đây.

nhung-thay-doi-trong-chinh-sach-xin-visa-dinh-cu-uc-tu-ngay-1-thang-7
Những thay đổi trong chính sách xin visa định cư Úc từ ngày 1 tháng 7

Những thay đổi trong chính sách xin visa định cư Úc từ ngày 1 tháng 7

Từ ngày 1 tháng 7, chính sách xin visa định cư Úc sẽ có một số thay đổi. NewOcean IMMI sẽ giúp quý vị cập nhật thông tin này ngay sau đây:

Giới hạn số lượng di dân vào Úc

Thực tế, con số nhập cư vào Úc đã được giới hạn ở mức 19.000 kể từ năm 2011. Nhưng sau nhiều tháng đăng tin về tình trạng đông đúc ở Sydney và Melbourne, Chính phủ Liên bang đã tuyên bố rằng họ sẽ tiếp tục cắt giảm chỉ tiêu nhập cư vĩnh viễn hàng năm của Úc xuống còn 160.000.

Tác động của việc cắt giảm số lượng nhập cư sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc xin Visa tay nghề độc lập (Skilled Independent visa) – cho phép mọi người sống và làm việc ở bất cứ đâu tại Úc.

Hạn ngạch hàng năm của phân lớp này đã bị cắt giảm từ hơn 43.000 xuống gần 18.000 – một động thái khiến cư dân tạm thời ở Úc lo lắng rằng nó có thể ảnh hưởng đến thời gian tạm trú của họ và việc được phép định cư trong tương lai. Tuy nhiên, Chính phủ cho biết mức trần sẽ được duy trì trong bốn năm tới.

Visa mới cho người nhập cư làm việc ở vùng quê

Chính sách mới cũng thông báo sẽ mở rộng số lượng Visa cho khu vực nông thôn của Úc với 23,000 Visa dành riêng cho cá nhân có tay nghề sẵn sàng sống và làm việc ở vùng quê.

Hai loại Visa tạm trú mới sẽ được áp dụng vào tháng 11 năm nay là:

 • 9,000 visa 491 có tay nghề tạm trú và làm việc tại vùng quê nước Úc.
 • 14,000 visa 494 được nhà tuyển dụng bảo lãnh tạm trú và làm việc tại khu vực hẻo lánh Úc.

Những người được cấp Visa dạng này sẽ được yêu cầu làm việc ít nhất ba năm (thay vì hai năm như trước) ở vùng quê nước Úc để đủ điều kiện nộp đơn xin tư cách thường trú.

Visa tăng độ khó, điểm cộng cũng tăng

 • Người xin Visa tay nghề có sự bảo lãnh của nhà tuyển dụng hoặc được đề cử từ chính quyền tiểu bang/ vùng lãnh thổ hoặc một gia đình ở vùng quê nước Úc sẽ có thêm 15 điểm.
 • Chính phủ cũng đã công bố thêm 10 điểm cho những người xin Visa có tay nghề trình độ hoặc độc thân.
 • Chính sách Visa mới của Úc cũng cập nhật thêm điểm cộng cho một số đối tượng.
visa-tang-do-kho-viec-dinh-cu-uc-cung-co-mot-chut-tro-ngai
Visa tăng độ khó, việc định cư Úc cũng có một chút trở ngại

Thêm loại Visa mới theo diện cha mẹ

 • Chính phủ đã bắt đầu nhận hồ sơ xin visa tạm trú dành cho các bậc phụ huynh từ ngày 1/7/2019. Còn Sponsored Parent (Temporary) – visa 870 – chính thức nhận đơn trong năm nay sau khi luật được thông qua ở quốc hội Liên bang vào tháng 10 năm ngoái.
 • Diện Visa mới này được liên kết với một khuôn khổ bảo trợ. Theo đó công dân hoặc người thường trú tại Úc phải nộp đơn để trở thành nhà bảo trợ được chấp thuận.
 • Sau khi được chấp thuận, cha mẹ của họ sẽ có thể nộp đơn xin theo diện Visa cha mẹ mới, cho phép họ ở lại Úc trong một thời gian liên tục lên đến năm năm, với một cơ hội để gia hạn, nâng tổng thời gian ở Úc lên 10 năm. Tổng số visa được cấp là 15,000/năm.

Cơ hội nhập cư Úc vẫn mở rộng

Mặc dù chính sách nhập cư Úc đang căng thẳng nhưng trong thông báo vẫn úp mở về một loại visa thường trú mới, sẽ được giới thiệu vào năm 2022, được kỳ vọng sẽ “dễ thở” hơn.

 • Sinh viên quốc tế sẽ có thể gia hạn thêm một năm visa làm việc sau khi hoàn thành khóa học nếu họ học tại một học viện giáo dục ở vùng quê, bên ngoài Melbourne, Sydney, Perth và Đông Nam Queensland.
 • Sinh viên và lao động tay nghề cao vẫn rộng cửa tại Úc
 • Tạm không thay đổi luật nhập tịch Úc

Sau khi luật quốc tịch mới được thông qua ở Hạ viện, thì bị “tắc nghẽn” ở Thượng viện do sự đồng lòng phản đối chung của đảng Xanh, Lao động và một số Thượng Nghị sĩ độc lập. Vì vậy, người dân vẫn phải chờ đợi lâu và chứng minh họ có trình độ tiếng Anh thành thạo trước khi có thể nộp đơn xin quốc tịch Úc.

Chính phủ đã làm dịu đi lập trường của mình đối với các yêu cầu tiếng Anh, giảm quy mô xuống còn vừa phải, nhưng khả năng cao dự luật vẫn không nhận được “cái gật đầu” của Thượng viện trong thời gian tới.

Trên đây là một số chia sẻ của NewOcean IMMI về những thay đổi trong chính sách xin visa định cư Úc từ ngày 1 tháng 7 năm 2019. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ phần nào giúp quý vị dễ dàng cập nhật hơn. Mọi thông tin cần tư vấn, quý vị vui lòng liên hệ hotline: (Hà Nội) 096.456.0066 / (Hồ Chí Minh) 096.672.1155 để được tư vấn cụ thể. NewOcean IMMI xin chân thành cảm ơn!

ĐĂNG KÝ HỘI THẢO TRỰC TUYẾN ÚC

Đầu tư định cư tại bang Nam Úc và những thay đổi về Luật Di trú của Bang

Thời gian: 10h30, thứ 3, ngày 12.10.2021

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Call Now Button