IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Top 10 những thành phố an toàn nhất nước Mỹ – NewOcean IMMI

Những thành phố an toàn nhất nước Mỹ có lẽ là điều những người có mong muốn định cư Mỹ muốn tìm hiểu nhất nhằm chọn cho mình một chỗ ở an toàn và thuận tiện. Bài viết dưới đây của NewOcean IMMI sẽ giới thiệu đến các bạn danh sách các thành phố an toàn nhất, từ đó tham khảo và đưa ra được quyết định định cư.

1/ Sunnyvale, California

Thành phố Sunnyvale nằm ngay trung tâm thung lũng Silicon, được đánh giá là thành phố an toàn nhất nước Mỹ. Thành phố này có tỷ lệ tội phạm bạo lực thấp thứ 21(chỉ 167 ca/100.000 cư dân), đứng thứ 31 về tỷ lệ uống rượu quá mức với con số 16,73% dân số. Tỷ lệ tử vong do sử dụng ma túy cũng được đánh giá nằm trong nhóm thấp.

Ngoài an ninh xã hội tốt, Sunnyvale có khí hậu ôn hòa, thời tiết dễ chịu. Cảnh thiên nhiên ở đây cũng khá đa dạng và phong phú, là nơi lý tưởng để du lịch và tham quan.

Top 10 những thành phố an toàn nhất nước Mỹ - NewOcean IMMI
Top 10 những thành phố an toàn nhất nước Mỹ – NewOcean IMMI

2/ Honolulu, Hawaii

Đứng thứ hai đó chính là thành phố Honolulu của Hawaii. Hawaii có tỉ lệ tội phạm thấp, với 2,5 tội phạm trên tổng 1000 cư dân. So sánh với cả nước Mỹ có 4 tội phạm trên tổng 1000 người dân thì đây là một con số khá lý tưởng.

Honolulu được coi là tiểu bang non trẻ nhất của nước Mỹ. Tuy vậy, Honolulu phát triển khá nhanh chóng, dần trở thành nơi định cư, du học và nghỉ dưỡng của nhiều người dân trên toàn thế giới. Điều kiện thời tiết dễ chịu cùng nhiều hoạt động văn hóa – thể thao – xã hội cũng là một yếu tố thu hút nhiều khách nước ngoài tới định cư và du lịch.

3/ Bellevue, Washington

Với lực lượng cảnh sát tinh nhuệ, được đào tạo bài bản, Bellevue là một trong các thành phố có tỉ lệ tội phạm thấp nhất cả nước. Sở cứu hỏa tại thành phố này được xếp hạng nhất trong số các dịch vụ cứu hỏa hàng đầu tại Hoa Kỳ. Lực lượng cứu hỏa tại Bellevue tự hào có thể dập tắt đám cháy nhanh chóng và có tỉ lệ duy trì sống sót cho nạn nhân sau ngừng tim cao nhất thế giới.

Trong Washington. thành phố Bellevue được đánh giá là tốc độ phát triển nhanh chóng, là địa điểm tham quan được nhiều người lựa chọn. Nhiều địa điểm nổi tiếng như bảo tàng nghệ thuật Bellevue, vườn bách thảo Bellevue, công viên tự nhiên Mercer Slough,…. Thành phố này tập hợp các trường đại học nổi tiếng, thu hút nhiều sinh viên nước ngoài.

4/ Cary, North Carolina

Cary nằm ngay phía Tây của Raleigh được xếp vào top 10 những thành phố an toàn nhất nước Mỹ theo kết quả được công bố ngày 8/4/2022. Theo thống kê từ chính phủ liên bang, các nhà thống kê đã chỉ ra Cary là một trong số ít các thành phố bên ngoài California và Texas lọt vào top 10.

Tỷ lệ sử dụng ma túy, lạm dụng rượu và các rủi ro giao thông được xếp ở mức thấp so với các thành phố khác của Mỹ. Hơn hết, chi phí thuê nhà trung bình một năm ở đây cũng chỉ bằng 16,28% của một hộ gia đình có thu nhập trung bình.

Thành phố Cary bang Carolina
Cary là thành phố hiếm hoi nằm ngoài Texas và California lọt top

5/ Alexandria, Virginia

Thu nhập của một hộ gia đình ở Alexandria, Virginia trung bình khoảng 93.000USD. Do đó, nơi này thu hút rất nhiều người giàu có, khách du lịch và những người có học vấn cao. Điều này có thể lý giải cho việc tỉ lệ tội phạm ở thành phố này thấp hơn các nơi khác trên đất Mỹ.

Alexandria có tỉ lệ tử vong do tai nạn giao thông thấp nhất. Tỷ lệ tội phạm của nơi đây được đánh giá thấp hơn 36% các thành phố của Hoa Kỳ, với tỉ lệ 1 tội phạm trên 615 cư dân. Tỷ lệ bạn trở thành nạn nhân của một vụ trộm cướp cũng chỉ khoảng 1,53%.

6/ San Jose, California

Trong danh sách những thành phố an toàn nhất nước Mỹ, San Jose so với các cộng đồng có quy mô dân số tương tự có tỷ lệ tội phạm thấp hơn mức trung bình đáng kể. Tỷ lệ tội phạm của San Jose là 30 tội phạm trên tổng số 1000 cư dân, chỉ chiếm 3% dân số.
Mang lên bàn cân so sánh với các thành phố khác như Oakland và San Francisco, tỷ lệ tội phạm bạo lực, tỷ lệ sử dụng ma túy tại San Jose quả thực thấp hơn rất nhiều. Do đó, bạn có thể cân nhắc lựa chọn thành phố này làm điểm đến du lịch hoặc định cư của mình.

7/ McAllen, Texas

Tỷ lệ tội phạm trung bình của McAllen thấp hơn đáng kể so với tỷ lệ tội phạm trung bình của toàn bang Texas. Vào cuối năm 2021, thành phố McAllen đã ghi nhận mức tội phạm hàng năm giảm lần thứ 12 liên tiếp và tỷ lệ tội phạm nằm ở mức thấp nhất trong vòng 37 năm qua.

Ngoài ra, McAllen cũng nằm trong top các thành phố an toàn nhất nước Mỹ có giả cả tương đối phải chăng. Trung bình, chi phí nhà ở bằng 19,16% thu nhập của các hộ gia đình trung bình ở thành phố này.

McAllen thuộc các thành phố an toàn nhất
McAllen lọt top 10 các thành phố an toàn nhất Hoa Kỳ

8/ Fremont, California

Với quy mô dân số lớn, Fremont được liệt kê là một trong các thành phố có tỷ lệ tội phạm thấp nhất trong số các thành phố có quy mô dân số hơn 200.000 người. Vào năm 2021, Fremont đã báo cáo tỷ lệ tội phạm là 206,14 trên tổng số 100.000 người. Tỷ lệ các vụ giết người tại đây thấp hơn 80% so với mức trung bình trên toàn quốc.

Fremont thuộc vùng ngoại ô nên có không khí khá yên bình, không có các băng đảng tội phạm ở đây.

9/ Salem, Oregon

Salem có tỷ lệ tội phạm thấp hơn mức trung bình, khoảng 243,6 tội phạm trên tổng số 100.000 cư dân. Tỷ lệ tội phạm ở đây cũng đang có dấu hiệu giảm xuống, vì vậy có thể tin tưởng đây là một trong số các thành phố an toàn nhất. Bạn nên xem bản đồ tội phạm tại Salem để chọn được cho mình một chỗ định cư an toàn.

10/ Frisco, Texas

Với hơn 200.000 cư dân, Frisco là thành phố cuối cùng nằm trong danh sách các thành phố an toàn nhất thế giới. Nằm cách Dallas khoảng 48 km về phía Bắc, Frisco có tỷ lệ tội phạm bạo lực thấp ở mức đáng kể kể với chưa đến 1% trên tổng dân số. Tỷ lệ các ca tử vong do ma túy cũng thấp thứ 6, chỉ 7,3 ca trên tổng số 100.000 dân.

Ngoài ra, Frisco cũng là một trong số các thành phố có thu nhập trung bình của các hộ gia đình cao nhất (khoảng 130.000$). Chi phí nhà ở trung bình hàng năm cũng chỉ chiếm 18,91% thu nhập của các hộ gia đình.

Bài viết trên của NewOcean IMMI đã tổng hợp và gửi đến các bạn top 10 những thành phố an toàn nhất nước Mỹ, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho mình một nơi định cư phù hợp. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần sự tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua website của NewOcean IMMI nhé!

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN