IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Những ngành nghề người Việt thường kinh doanh tại Mỹ

Nhiều người Việt mong muốn định cư Mỹ đã tìm ra rất nhiều con đường để sinh sống và phát triển. Đặc biệt phải kể đến những ngành nghề mà người Việt hay xây dựng để kinh doanh tại Mỹ. Cùng NewOcean IMMI điểm qua một số ngành nghề người Việt thường làm ở Mỹ.

Những ngành nghề kinh doanh để phát triển tại Mỹ

1. Kinh doanh nhà hàng ẩm thực hoặc thức uống

Việt Nam từ lâu đời đã luôn nổi tiếng với các loại ẩm thực và thức uống đặc trưng như phở, bún, bánh mì, cafe, … Những mặt hàng ẩm thực này đã luôn là những món thưởng thức ưa thích của người dân Mỹ. Nắm bắt cơ hội này, nhiều người Việt sinh sống tại Mỹ đã mạnh dạng đầu tư các cửa hàng, quán ăn để mang văn hóa Việt Nam đến xứ Mỹ.

Những khu vực đông các nhà hàng ẩm thực Việt Nam phải kể đến là khu phố ẩm thực tại California. Các khu chợ đêm tại đây cũng quy tụ nhiều hàng quán đặc trưng như Bánh mì Chè Cali, Van Bakery, Phở 54, Cơm tấm Thuận Kiều, v.v….

Kinh doanh nhà hàng ẩm thực và thức uống

2. Nhà hàng nhượng quyền

Hình thức nhượng quyền được đánh giá là hình thức đầu tư khá an toàn. Lí do là khi nhượng quyền bởi những đối tác có tên tuổi, nhà đầu tư không cần phải loay hoay xây dựng các quy trình quy chuẩn cho đến các công tác marketing.

Việc nhượng quyền thương hiệu rút ngắn thời gian mở cửa hàng và bắt đầu kinh doanh. Thông qua đó, nhà đầu tư có thể vận hành doanh nghiệp một các dễ dàng và đạt được lợi nhuận trong thời gian ngắn. Những thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng được giới đầu tư ưa chuộng như: McDonald’s, Ups Store, 7-eleven, v.v…

3. Dịch vụ nail

Một trong những nghề nổi tiếng nhất của người Việt tại Mỹ phải kể đến chính là nghề nail. Theo thống kê, có đến 80% người sống tại California làm nail với tổng doanh thu lên đến 8,5 tỷ USD. Nguyên nhân một phần cũng là vì học nghề nail chỉ tốn khoảng 4 tháng để nhận chứng nhận. Ngay sau đó, học viên có thể bắt đầu làm việc hoặc mở ngay cửa tiệm cho mình.

Chính từ sự phát triển của ngành nail, những dịch vụ đi kèm phát triển như bàn ghế làm nail, hóa chất, dụng cụ, nội thất, v.v… Chính vì sự dễ dàng nên cộng đồng người Việt ưa chuộng nghề nail nhất.

Dịch vụ Nail – Ngành nghề hot tại Mỹ

4. Dịch vụ spa và chăm sóc sắc đẹp

Người Việt Nam luôn có tay nghề cao trong các dịch vụ làm đẹp từ trang điểm, chăm sóc da, chăm sóc tóc đến spa. Bên cạnh đó, thái độ ân cần và sự tận tâm luôn là điểm cộng lớn cho các cơ sở chăm sóc sắc đẹp của người Việt tại Mỹ. Đa phần người Mỹ đến với các tiệm làm đẹp của người Việt đều có những phản hồi tốt về dịch vụ. Qua đó, xây dựng được hình ảnh tốt cho các thương hiệu làm đẹp của người Việt Nam.

5. Làm giàu từ nông nghiệp, nền nông nghiệp tiên tiến của Mỹ

Nước Mỹ được biết đến là một quốc gia có nền nông nghiệp tiên tiến và hiện đại nhất trên thế giới. Với việc áp dụng khoa học, máy móc, công nghệ vào nông nghiệp để giảm tối đa sức lao động của con người và tăng năng suất thu hoạch lên nhiều lần hơn.

Phát triển ngành nông nghiệp tại Mỹ

Làm nông nghiệp ở Mỹ được đánh giá là một trong những ngành nghề kiếm được nhiều tiền. Đa số những người làm nông nghiệp ở Mỹ rất giàu có, 95% những người làm nông nghiệp là đại gia trên đất Mỹ. Do vậy, cũng có rất nhiều người Việt lựa chọn làm giàu ở Mỹ với việc đầu tư, xây dựng và phát triển các mô hình trang trại nông nghiệp. Mặc dù là một ngành có thu nhập cao nhưng chỉ có khoảng 1%  dân số trên tổng dân số Mỹ tham gia vào nông nghiệp.

Tại Mỹ, Chính phủ có rất nhiều chính sách và chương trình để hỗ trợ phát triển kinh doanh. Việc nắm bắt thời cơ và xu thế sẽ giúp các nhà đầu tư có thể phát triển kinh doanh kiếm được nhiều tiền hơn. Hy vọng bạn có thể tìm thấy những thông tin cần thiết trong bài viết này.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN