IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Mỹ HOT nhất 2023

Với nền giáo dục hàng đầu cùng môi trường sống tiên tiến, hiện đại nhất thế giới, Mỹ luôn là điểm đến du học số một của sinh viên quốc tế và định cư trong tương lai. Hãy cùng NewOcean IMMI tìm hiểu những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Mỹ trong năm 2023 dưới đây để có kế hoạch học tập cho bản thân nhé!

Những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Mỹ HOT nhất 2022
Những ngành nghề ưu tiên định cư tại Mỹ

I/ Những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Mỹ

Chính phủ Mỹ đưa ra một số quy định về chính sách làm việc, định cư đối với người nước ngoài. Nổi bật trong số đó phải kể đến những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Mỹ dưới đây:

1. Công nghệ thông tin và khoa học máy tính

Với sự phát triển của công nghệ thì ngành khoa học máy tính nói chung và công nghệ thông tin nói riêng nhận được sự quan tâm lớn của thế giới không chỉ riêng nước Mỹ. Đối với du học sinh thì việc lựa chọn ngành công nghệ thông tin cũng mang đến nhiều cơ hội định cư Mỹ.

Ngành công nghệ thông tin và khoa học máy tính được chia thành nhiều mảng khác nhau. Du học sinh có thể lựa chọn tùy vào sở thích cá nhân của mình như: Chế tạo robot, trí thông minh nhân tạo, ngôn ngữ lập trình… Trong quá trình học, sinh viên có thể tiếp cận đến với nhiều công nghệ tiên tiến hơn.

Sau tốt nghiệp, sinh viên có nhiều cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn. Mức lương dành cho ngành công nghệ thông tin từ 75,000 USD – 130,000 USD/năm tùy vào năng lực của mỗi người.

2. Ngành nghề hot ở Mỹ: thống kê

Ngành thống kê là một trong những ngành nghề hot ở Mỹ nhưng ít được du học sinh biết tới. Tuy nhiên, ngành lại chiếm 14% nhu cầu tuyển dụng tại Mỹ. Nhiều nhà tuyển dụng rất cần những người có chuyên môn để đánh giá được số liệu trong các viện nghiên cứu, trường học, ngân hàng, bảo hiểm… Với những người yêu thích giải tích, đại số, lý thuyết xác suất…thì ngành thống kê cực kỳ phù hợp.

Mức lương của ngành học từ 40,000 USD – 50,000 USD/năm tùy vào năng lực làm việc.

3. Ngành truyền thông Marketing

Các ngành nghề hot ở Mỹ - Ngành truyền thông
Cơ hội việc làm khi du học ngành truyền thông tại Mỹ

Truyền thông Marketing là một trong những ngành phù hợp với thời đại số hiện tại. Khi học ngành này tại Mỹ, các bạn sẽ dành phần lớn thời gian của mình để nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm qua nhiều hình thức Marketing khác nhau.

Học ngành này sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội ở lại Mỹ với những công việc khác nhau như: Tổ chức sự kiện, quảng cáo, báo chí, truyền thông, dịch vụ xã hội… Mức lương khởi điểm mà một sinh viên truyền thông có thể nhận được từ 40,000 USD đến 100,000 USD/năm tùy vào trình độ và khả năng của mỗi người.

4. Ngành nông nghiệp và thú y

Nông nghiệp và thú y là ngành nghề có tỷ lệ người nhập cư làm việc nhiều nhất tại Mỹ. Người lao động khi tham gia ngành nông nghiệp và thú y không cần đáp ứng về trình độ khoa học kỹ thuật hoặc bằng cấp. Bạn chỉ cần đảm bảo được khả năng ngoại ngữ giao tiếp cơ bản, chăm chỉ, chịu khó là có thể hoàn thành công việc. Tuy nhiên, đây là công việc chân tay khá vất vả, không có điều kiện tốt như các ngành nghề công nghiệp, dịch vụ khác.

Tuy vào môi trường và hình thức làm việc, mức lương dành cho ngành nông nghiệp và thú y vào khoảng 20,000 USD – 25,000 USD/năm. Mức lương có thể cao hơn nữa tùy vào năng lực làm việc của mỗi người.

5. Ngành y tế điều dưỡng

Dân số Mỹ đang dần bị già hóa, nhu cầu tuyển dụng cho ngành y tế điều dưỡng ngày càng cao. Vì vậy mà ngành y tế điều dưỡng xuất hiện trong danh sách những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Mỹ. Ngành này phải đảm nhiệm rất nhiều công việc, từ hỗ trợ bác sĩ cho đến việc thực hiện chăm sóc bệnh nhân. Để hành nghề y tá điều dưỡng, bạn phải có bằng cấp hoặc tham gia vào các khóa học y tá có chứng chỉ hành nghề được Chính phủ Mỹ công nhận. Đây cũng là ngành được nhiều du học sinh và người Việt quan tâm khi muốn định cư Mỹ hiện nay. Mức lương của ngành y tá điều dưỡng từ 50,000 USD – 90,000 USD/năm.

Những ngành nghề hot tại Mỹ - Ngành y tế, điều dưỡng
Ngành y tế điều dưỡng luôn nằm trong top những ngành nghề có mức thu nhập cao

II/ Định cư mỹ nên học ngành gì dễ kiếm sống

Ngoài những ngành nghề kể trên, để có thể kiếm sống dễ hơn ở Mỹ chắc hẳn câu hỏi: Định cư Mỹ nên học ngành gì? sẽ là thắc mắc của rất nhiều người. NewOcean IMMI xin giới thiệu một số ngành dưới đây sẽ giúp bạn gia tăng mức thu nhập của mình:

1. Thông dịch viên

Nếu bạn có tiếng Anh tốt thì ngành thông dịch cho tổ chức hoặc khách du lịch là một gợi ý không tồi. Số lượng người Việt định cư ở Mỹ khá nhiều và không phải ai cũng thành tạo tiếng Anh. Chính vì vậy, bạn có thể trở thành thông dịch viên, tư vấn và hỗ trợ người Việt trong quá trình sinh sống tại đây.

2. Ngành kinh doanh & quản lý

Nước Mỹ luôn là quốc gia hàng đầu dành cho những nhà quản trị kinh doanh & quản lý tương lai bởi nơi đây hội tụ nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia trên thế giới. Khi học, sinh viên dễ dàng có mức lương ổn định để định cư lâu dài tại Mỹ. Một số nghề có thể làm việc như: Chuyên viên điều hành kinh doanh, chăm sóc khách hàng, quản trị kinh doanh, nhà phân tích nghiên cứu thị trường….

Định cư Mỹ nên học ngành gì: Kinh doanh & quản lý
Ngành kinh doanh & quản lý

3. Ngành khoa học chính trị

Ngành khoa học chính trị là một ngành học đặc biệt, sinh viên khi theo học ngành sẽ được đào tạo và giảng dạy những yếu tố tương quan đến chính phủ Mỹ, ngoại giao, chính sách, xã hội… Nhiều kỹ năng ngoại giao được trau dồi, tích lũy thêm nhiều kiến thức. Mức lương trong ngành học khá cao nhưng đòi hỏi bạn phải là một người có chuyên môn, am hiểu lịch sử và chính trị Mỹ tốt.

4. Ngành văn học và ngôn ngữ Anh

Với ngành học này sinh viên sẽ được tiếp xúc với các tác phẩm văn học nổi tiếng, nâng cao tư duy phản biện, trau dồi tính sáng tạo và cảm thụ văn học. Sinh viên khi học ngành văn học và ngôn ngữ Anh có thể dễ dàng định cư tại Mỹ với nhiều chuyên ngành đa dạng như Marketing, quan hệ công chúng, quảng cáo, báo chí truyền thông… với mức lương cao.

5. Ngành tâm lý học

Đối với câu hỏi: Định cư mỹ nên học ngành gì? Một trong những câu trả lời lý tưởng và cũng là ngành học ít được biết đến nhưng lại được rất nhiều trường Đại học ở Mỹ tập trung đào tạo và giảng dạy. Ngành học giúp sinh viên có sự hiểu biết về bộ não tác động như thế nào đến hành vi, cảm hứng, tính cách của mỗi con người. Nhiều cơ hội việc làm tại các sơ sở y tế, nhà tâm lý học sau khi tốt nghiệp.

6. Ngành kỹ sư hóa

Ngành kỹ sư hóa là một trong những ngành nghề được đào tạo nhiều nhất trên thế giới. Nhu cầu nhân lực cho ngành kỹ sư hóa luôn nằm trong danh sách nghề được ưu tiên tại nhiều quốc gia, nhất là những nước công nghiệp như Mỹ. Doanh nghiệp sản xuất chiếm hơn 50% giá trị kinh tế, chính vì vậy, đội ngũ kỹ sư hóa, kỹ sư cơ khí, kỹ thuật là vô cùng cần thiết để đảm bảo hoạt động sản xuất. Du học và làm việc trong ngành kỹ sư mang lại cơ hội định cư và thu nhập ổn định cho nhiều sinh viên.

7. Ngành sinh học

Ngành sinh học tập trung vào nghiên cứu con người, môi trường sống, động vật… ở dạng tế bào riêng lẻ. Sinh viên sẽ được tiếp cận với các môn học thú vị như thực vật học, phản ứng hóa sinh…Bạn hoàn toàn có thể thực tập ở các khu nghiên cứu để tăng thêm thu nhập cho mình hoặc có thêm kiến thức để áp dụng trong tương lai.

Định cư ở Mỹ nên học ngành gì: sinh học
Chính phủ Mỹ tạo mọi điều kiện cho ngành sinh học phát triển

III/ Các ngành nghề dễ định cư cho người Việt

Ngoài những công việc đã đề cập đến trong bài viết, dưới đây là những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Mỹ mà người Việt thường làm để định cư và có thu nhập tại ổn định:

1. Ngành làm đẹp

Nói đến những ngành dễ định cư cho người Việt không thể không nhắc tới ngành làm đẹp như nails, phun xăm, massage…Bạn có quyền lựa chọn làm nhân viên tại các tiệm nails lớn ở Mỹ hoặc có thể mở một cửa hàng nails dành cho riêng cho mình nếu có điều kiện tài chính. Mức lương cho ngành làm đẹp tính bằng giờ hoặc bằng sản phẩm. Bạn làm càng nhiều thì mức lương càng cao. Với tính chất công việc của nghề, người Việt sinh sống tại Mỹ dễ dàng có thu nhập từ 3,000 USD – 10,000 USD/năm nếu chăm chỉ, chịu khó.

2. Người giữ trẻ (bảo mẫu)

Người giữ trẻ (bảo mẫu) là nghề không quá vất vả hay nặng nhọc bởi đời sống của công dân Mỹ khá tự do và được hỗ trợ bởi các thiết bị công nghệ. Công việc của bảo mẫu như trông trẻ, quét dọn nhà cửa, nấu ăn… Mức lương của người bảo mẫu cũng được tính bằng giờ, trung bình bạn sẽ nhận được 20 USD/giờ. Nếu chăm chỉ và kiên trì bạn có thể nhận mức thu nhập từ 4,000 USD – 8,000 USD/năm tùy vào thời gian làm việc.

3. Ngành gia sư

Ngành gia sư là một ngành nghề lý tưởng phù hợp với các bạn sinh viên vẫn còn đang ngồi trên giảng đường hoặc các bạn sinh viên sau tốt nghiệp chưa tìm thấy hướng đi cho mình. Bạn có thể chọn gia sư tiếng Việt, tiếng Anh hoặc ngôn ngữ mà mình có lợi thế để tăng thu nhập.

Bằng cấp là một trong những yếu tố tạo niềm tin cho cha mẹ và ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập của bạn. Bạn cần phải nói thông, viết thạo và tự tin truyền đạt kiến thức và kỹ năng cho học viên. Mức lương mà người Việt có thể nhận được khi làm ngành gia sư trung bình từ 45 – 70 USD/giờ.

Kiếm được hàng chục nghìn đô la mỗi năm với nghề gia sư
Người Việt có thể kiếm được hàng chục nghìn đô la mỗi năm với nghề gia sư

4. Nghề may

Một trong những nghề được nhiều người Việt lựa chọn nhất khi định cư Mỹ đó chính là nghề may. Nghề may không yêu cầu quá nhiều kiến thức và kỹ năng nhưng cần sự tỉ mỉ và chăm chỉ.
Với ngành may, bạn có thể sinh sống và làm việc lâu dài tại Mỹ vì thị trường Hoa Kỳ là thị trường sản xuất và tiêu thụ hàng dệt may lớn nhất trên thế giới. Cơ hội việc làm trong ngành cực cao khi nhu cầu tuyển dụng lớn.

5. Ngành ẩm thực

Ẩm thực là một ngành hot tại Mỹ, người theo học không cần phải có bằng cấp cụ thể mà chỉ cần chăm chỉ và ham học hỏi. Người Việt sinh sống tại Mỹ hoặc du học sinh có thể làm việc trong các quán bar, nhà hàng tại Mỹ. Mức lương của ngành ẩm thực cao và thời cơ mở nhà hàng cũng luôn mở rộng nếu như bạn có tài chính và kỹ năng nấu nướng tốt.

Người Việt khi định cư tại Mỹ có thể mở một cửa hàng ẩm thực Việt. Những món truyền thống của Việt như phở, bánh mì Việt Nam, chả giò… luôn được cộng đồng người Việt tại Mỹ và người Mỹ ủng hộ, yêu thích.

Trên đây là top những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Mỹ trong năm 2023. Việc lựa chọn ngành nghề còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố ở bản thân và điều kiện gia đình của bạn. Để tìm hiểu thêm thông tin về các ngành nghề và muốn được hỗ trợ tư vấn du học Mỹ, quý khách hàng có thể liên hệ tới NewOcean IMMI để được hỗ trợ tốt nhất.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN