IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Những lưu ý trước khi sang định cư Mỹ

Định cư Mỹ hay bất kì một quốc gia nào khác là chuyện cực kì quan trọng. Đương nhiên ảnh hưởng tới cả tương lai, cuộc đời. Do đó quý vị khi chuẩn bị các thủ tục và có ý định sang Mỹ sinh sống cần lưu ý những điểm đặc biệt dưới đây để tránh gặp phải những lỗi không đáng có.

Những lưu ý trước khi sang định cư Mỹ

Những lưu ý khi định cư Mỹ

Lưu ý khi định cư Mỹ về tài chính và tâm lý

Cuộc sống tại Mỹ có rất nhiều điểm khác biệt so với Việt Nam. Từ chi phí sống đến lối cư xử, ẩm thực, văn hóa bản địa…. tất cả những điều này có thể làm quý vị phải ngỡ ngàng trong thời gian đầu. Hãy đảm bảo chuẩn bị đầy đủ nguồn tài chính. Tìm hiểu kĩ lưỡng để có thể hòa nhập nhanh chóng.

Trau dồi ngôn ngữ

Một trong những yếu tố quan trọng có thể giúp hích nghi và làm quen với môi trường sống mới đó chính là trang bị cho bản thân mình vốn ngôn ngữ. Tiếng Anh là “công cụ” cần thiết để chuẩn bị hành trang kiến tạo cuộc sống mới khi sang Mỹ định cư.

Tìm hiểu mô hình kinh doanh ở Mỹ

Tìm hiểu mô hình kinh doanh cũng là một trong những lưu ý khi định cư Mỹ. Nhiều người định cư quan tâm tới việc mở cơ sở kinh doanh và mỗi loại hình kinh doanh đều có những quy định riêng biệt. Bao gồm hai loại chính là loại chịu trách nhiệm vô hạn (cơ sở kinh doanh tư nhân và hợp tác kinh doanh giữa một số cá nhân).

Tìm hiểu về hệ thống pháp luật Mỹ

Làm quen với hệ thống pháp luật Mỹ

Ở Mỹ có 50 tiểu bang tương đương với 50 hệ thống pháp luật. Vì vậy tìm hiểu hệ thống pháp luật và cách thức vận hành tại từng tiểu bang cũng là một trong những điều cần làm. Luật pháp và các quy định ở từng tiểu bang khác nhau.

Vấn đề nơi ở

Vấn đề tiên quyết khi đặt chân đến một nơi xa lạ là bạn phải có nơi trú ngụ. Để có thể tìm kiếm nhanh chóng và phù hợp với nhu cầu. Bạn nên tham khảo trước các website về bất động sản tại nơi mình định sinh sống. Bạn có thể thuê nhà hoặc mua nhà tùy thuộc vào khả năng tài chính của gia đình. Nhưng cần lưu ý tìm hiểu kỹ về các thủ tục nhà đất tại đây. Đặc biệt tại Mỹ hầu hết các giấy tờ liên quan đến bất động sản đều phải thông qua luật sư.

Nếu gặp khó khăn về vấn đề nơi ở, hãy tìm kiếm các tổ chức giúp đỡ người định cư. Phần lớn các quốc gia có chính sách thu hút người định cư đều có các tổ chức của chính phủ. Các tổ chức này sẽ đưa những thông tin hữu ích để giúp đỡ người định cư. Tất cả những thông tin này đều miễn phí và là trách nhiệm của các tổ chức nêu trên.

Tìm hiểu về hệ thống y tế và phúc lợi xã hội

Mỹ là đất nước nổi tiếng về một hệ thống y tế hoàn thiện. Và những phúc lợi xã hội tuyệt vời dành cho công dân tại đất nước này. Nhưng không phải ai cũng am hiểu tất cả các quy định và quyền lợi này. Những phúc lợi mà bạn được hưởng rất quan trọng cho gia đình cũng như con cái trong thời gian đầu định cư cuộc sống mới.

Hệ thống y tế và phúc lợi xã hội cũng là một vấn đề quan trọng khi định cư Mỹ

Làm quen với hệ thống giao thông hiện đại

Cuối cùng, lưu ý khi định cư Mỹ về hệ thống giao thông. Mỹ là quốc gia có hệ thống giao thông hiện đại. Điều này đôi khi cũng là khó khăn đối với những người mới định cư Mỹ. Hệ thống giao thông Mỹ gồm xe bus, tàu điện ngầm, taxi, xe đạp, ôtô. Đối với những phương tiện công cộng thì bạn có thể dễ dàng làm quen. Nhưng về lâu dài bạn nên học bằng lái xe ô tô. Vì đây là phương tiện được xem là thuận tiện nhất.

Ngoài ra, trước khi đi định cư tại Mỹ. Bạn cần tìm hiểu về lịch sử, chính trị, văn hoá (các phong tục tập quán, các ngày lễ tại Mỹ). Cuộc sống của cộng đồng người Việt tại Mỹ nếu bạn chuẩn bị sống tại nơi có nhiều người Việt Nam. Để có thể nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống tại đất nước tiên tiến này.

Nước Mỹ đánh giá cao những đóng góp của người nhập cư. Những người tiếp tục làm giàu cho đất nước của tự do và đầy cơ hội này. Những cơ hội hấp dẫn đang chờ đón khi quý vị bước chân vào cuộc sống mới. Với tư cách là thường trú nhân của đất nước vĩ đại này.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN