IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Những lưu ý tham gia giao thông khi định cư ở Queensland

Vấn đề giao thông là một trong những vấn đề rất được quan tâm khi mới định cư Úc. Queensland có một hệ thống giao thông hiện đại và đa dạng, từ máy bay, phà, tàu điện, taxi, xe buýt… đều được trang bị đầy đủ. Qua bài viết này, NewOcean IMMI sẽ mang đến một số lưu ý tham gia giao thông khi định cư ở Queensland để quý vị có thể theo dõi cũng như an tâm hơn.

nhung-luu-y-tham-gia-giao-thong-khi-dinh-cu-o-queensland
Những lưu ý tham gia giao thông khi định cư ở Queensland

Hướng dẫn lựa chọn phương tiện giao thông khi định cư ở Queensland

Định cư ở Queensland, quý vị sẽ di chuyển bằng phương tiện gì? Quý vị có thể cần sắp xếp một phương thức vận tải để đến điểm cuối cùng, đặc biệt đối với người nắm giữ regional visa hoặc tìm cách định cư tại Queensland.

Quý vị có thể đến Queensland bằng máy bay, phà, xe điện, taxi, xe buýt, xe khách, thuê xe hơi, xe lửa… Không phải mọi phương tiện giao thông đều có sẵn ở các thị trấn trong vùng. Quý vị cần phải biết các tùy chọn phương tiện nào bạn cần đến đích cuối cùng của mình, cùng với các tùy chọn nơi quý vị sẽ định cư.

Hàng không

Queensland có 6 sân bay quốc tế, nhiều hơn bất kỳ tiểu bang và vùng lãnh thổ nào khác ở Úc. Các sân bay này nằm lần lượt ở: Brisbane, Gold Coast, Cairns, Townsville, Sunshine Coast và Toowoomba. Ngoài ra còn có nhiều sân bay nội địa, chẳng hạn như: Rockhampton, Mackay, Bundaberg, Whitsundays, Gladstone và nhiều hơn nữa.

Xe lửa

Queensland Rail có một mạng lưới Citytrain bao phủ phía Đông Nam Queensland (bao gồm: Brisbane, Gold Coast, Ipswich và Sunshine Coast). Mạng lưới này được quản lý bởi Translink, nơi có kế hoạch hành trình và lịch trình của các chuyến xe lửa có sẵn trên trang web của họ.

Queensland cũng có các chuyến tàu chở khách đường dài sẽ đưa quý vị đến các thị trấn khác trong vùng dọc theo Bờ Đông và nội địa nhưng chúng không hoạt động trong các thị trấn. Ví dụ, có các dịch vụ xe lửa từ Brisbane đến Cairns / Rockhampton / Longreach. Có một kế hoạch thông tin hành trình và bản đồ mạng nơi bạn có thể kiểm tra tình trạng sẵn có của tàu và chi phí.

Xe điện

Gold Coast là địa điểm duy nhất có xe điện chạy từ Helensvale đến Broadbeach South. Quý vị có thể kết hợp xe điện với tuyến tàu lửa Airport / Gold Coast tại Helensvale, nơi có thể đưa quý khách thẳng đến Sân bay Brisbane.

Xe buýt

Có nhiều dịch vụ xe buýt có sẵn trên khắp Queensland. Hầu hết các dịch vụ xe buýt ở phía đông nam Queensland đều do TransLink quản lý. Tuy nhiên cũng có các dịch vụ xe buýt không phải là Translink, và quý vị có thể tìm kiếm các dịch vụ này bằng cách sử dụng kế hoạch hành trình qconnect.

xe-bus-queensland-phuong-tien-giao-thong-pho-bien-o-noi-day
Xe bus Queensland – phương tiện giao thông phổ biến ở nơi đây

Dịch vụ xe buýt đô thị cũng có sẵn ở các thị trấn lớn hơn trong vùng như Bãi biển Airlie và Proserpine, Bundaberg, Cairns, Gladstone, Mackay, Innisfail, Toowoomba và Rockhampton. Quý vị có thể tìm thấy các liên kết đến bảng thời gian biểu và mạng lưới trên trang web của Chính phủ Queensland.

Queensland trang bị hệ thống xe buýt rất đầy đủ trên toàn lãnh thổ. Hầu hết các tuyến xe buýt ở phía đông nam Queensland đều do TransLink quản lý. Quý vị có thể tra cứu các lịch trình và trạm dừng xe buýt trên qconnect. Dịch vụ xe buýt đô thị cũng có mặt ở các thị trấn lớn trong vùng như Airlie Beach & Proserpine, Bundaberg, Cairns, Gladstone, Mackay, Innisfail, Toowoomba và Rockhampton.

Xe buýt đường dài

Có các dịch vụ xe buýt đường dài của chính phủ đã điều hành khắp vùng Queensland. Các tuyến đường được liệt kê trên trang web của Bộ Giao thông Vận tải và Đường chính (TMR) của Queensland và quý vị sẽ phải liên hệ với nhà điều hành về lịch trình hoặc để đặt chỗ.

Các nhà khai thác chính bao gồm Bus Queensland và Greyhound Australia.

Cũng có thể có các nhà cung cấp dịch vụ xe buýt đường dài có sẵn cho hành trình của quý vị, Chẳng hạn như: Murrays Coaches, các công ty lữ hành và các công ty điều lệ xe buýt tư nhân.

Phà và xà lan

Có các dịch vụ phà hoạt động dọc theo sông Brisbane, bao gồm CityCat, CityFerry bắc qua sông và các dịch vụ CityHopper miễn phí. Quý vị có thể tìm thêm thông tin về các dịch vụ và thời gian biểu khác của phà và trên trang web của Translink. Ngoài ra, dịch vụ phà và sà lan cũng có thể được cung cấp cho các hòn đảo ngoài khơi bờ biển Queensland.

cac-phuong-tien-giao-thong-o-queensland-luon-duoc-nguoi-dan-ua-chuong
Các phương tiện giao thông ở Queensland luôn được người dân ưa chuộng

Taxi

Taxi và dịch vụ Uber hoạt động trên khắp Queensland, chủ yếu ở các thị trấn và thành phố lớn. Quý vị nên nghiên cứu khoảng cách và giá vé để đảm bảo rằng họ là lựa chọn tốt nhất để đến đích cuối cùng của bạn, vì nó có thể trở nên rất tốn kém, nơi bạn phải đi một quãng đường dài.

Taxi và dịch vụ Uber hoạt động trên khắp Queensland, chủ yếu ở các thị trấn và thành phố lớn. Dịch vụ Uber hiện tại hoạt động ở các thành phố: Brisbane, Gold Coast, Cairns, Sunshine Coast, Toowoomba và Townsville.

Thông tin thêm về xe taxi có sẵn trên trang mạng của Bộ Thương mại Queensland. Quý vị cũng có thể tìm thấy giá vé taxi, khu vực dịch vụ và bản đồ.

Mua hoặc thuê một chiếc xe hơi

Mặc dù hầu hết các thị trấn lớn hơn sẽ có quyền sử dụng phương tiện giao thông công cộng hoặc phương tiện chuyên chở riêng, trong một số trường hợp, việc lái xe của bạn có thể dễ dàng và nhanh hơn. Tuy nhiên để lái xe, bạn phải có bằng lái xe hợp lệ được Queensland công nhận. Để biết thêm thông tin về cấp phép, bao gồm xin giấy phép hoặc lái xe trên giấy phép ở nước ngoài hoặc liên bang, vui lòng xem trang web của Bộ Thương mại.

Trong ngắn hạn, quý vị có thể thuê một chiếc xe hơi và nhiều công ty cho thuê xe hơi hoạt động từ các sân bay chính. Quý vị có thể so sánh giá trên trang web CarRental hoặc chỉ cần tìm kiếm trực tuyến các công ty cho thuê xe hơi có sẵn trong khu vực. Trang web của Chính phủ Queensland cũng có các mẹo hữu ích cần nhớ khi thuê xe hơi.

Nhiều người có xe riêng ở Queensland. Hãy chắc chắn rằng khi mua một chiếc xe mà quý vị nghiên cứu và kiểm tra chiếc xe bạn dự định mua và biết quyền lợi của bạn. Để biết thêm thông tin về việc mua xe cũ và xe mới, hãy xem các quy tắc mua hoặc bán xe trên trang web của Chính phủ Queensland và Sổ tay Luật Queensland. Quý vị cũng có thể đọc thông tin của Bộ Thông tin TMR của Queensland về việc mua chiếc xe đầu tiên của mình.

Trên đây là một số lưu ý tham gia giao thông khi định cư ở Queensland mà quý vị cần biết. Nếu quý vị có vấn đề thắc mắc, vui lòng liên hệ với NewOcean IMMI qua Hotline: (Hà Nội) 096.456.0066 / (Hồ Chí Minh) 096.672.1155 để được tư vấn cụ thể. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN