Những lưu ý trước khi chuẩn bị định cư tại Úc

Những điều cần lưu ý trước khi định cư tại Úc

Định cư tại Úc là ước mơ của rất nhiều người trên toàn thế giới. Không chỉ vì môi trường sống trong lành mà ở đây còn có nền kinh tế phát triển cực thịnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng chú ý đến những vấn đề ngoài lề khi chuẩn bị định cư tại Úc. Những vấn đề tuy nhỏ nhưng chắc chắn sẽ khiến bạn mắc sai lầm. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để tránh sai sót cho chính bản thân mình.

Bạn cần tự mình chuẩn bị gì trước khi lên đường định cư tại Úc?

Dù có biết trước khó khăn, vẫn có nhiều điều chúng ta không thể chủ động phòng tránh được. Tuy nhiên, có những vấn đề bạn có thể tự mình chuẩn bị càng sớm càng tốt:

  • Lên kế hoạch cuộc sống cụ thể cả về sinh hoạt, công việc trước khi tới Úc
  • Chuẩn bị tâm lý tốt với những cú “sốc” văn hóa bằng việc tìm hiểu trước về xã hội Úc từ mọi nguồn tin cậy (bạn bè tại Úc, các cộng đồng người Úc, người nhập cư Úc trên mạng xã hội, người quen từng ở Úc,…)
  • Trau dồi, hoàn thiện tiếng Anh nhiều nhất có thể. Như đã nói ở trên, bạn nên tìm tới các trung tâm chuyên dạy tiếng Anh để được trải nghiệm môi trường như nước bản địa làm quen trước. Ngoài ra tìm kiếm các người bạn cùng sắp đi định cư tại đây cũng là một sự giao lưu chia sẻ kinh nghiệm tuyệt vời.
Những lưu ý trước khi chuẩn bị định cư tại Úc

Những lưu ý trước khi chuẩn bị định cư tại Úc

Những điều quan trọng cần lưu ý trước khi định cư tại Úc

Điều kiện định cư tại Úc có phù hợp không?

Có rất nhiều cách để định cư tại Úc. Diện doanh nhân đầu tư, diện bảo lãnh hoặc định cư tại Úc diện tay nghề. Mỗi loại thị thực đều có một yêu cầu khác nhau. Việc đánh giá sẽ cho kết quả ngay lập tức để bạn nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ định cư. Để có thể biết mình phù hợp với loại thị thực nào bạn chỉ cần xem yêu cầu thị thực tại:

Nghiên cứu về Úc

Khi đến với một quốc gia mới, điều đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu về cuộc sống, con người quốc gia đó. Đến với Úc cũng như vậy. Bạn sẽ phải tìm hiểu:

  • Cuộc sống và con người nơi đây
  • Tìm hiều về thành phố và vũng lãnh thổ – nơi bạn sẽ sinh sống
  • Công việc tại Úc sẽ như thế nào?
  • Hệ thống giao thông di chuyển ra sao?
  • Văn hóa, phong tục của người dân địa phương

Đây chỉ là một vài thông tin trong danh sách cần nghiên cứu, hãy thêm vào danh sách bất kỳ điều gì khác mà bạn cảm thấy quan trọng. Nếu bạn là cha mẹ, có thể thêm vào danh sách thông tin về trường học. Bạn càng tìm hiểu nhiều thông tin về Úc, bạn càng có sự chuẩn bị cho tương lai tốt hơn.

Hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về cuộc sống sinh hoạt tại Úc

Hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về cuộc sống sinh hoạt tại Úc

Tìm hiểu công việc

Tìm hiểu về thị trường lao động sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về những công việc phổ biến tại Úc. Mức lương trong ngành, những kỹ năng và kinh nghiệm cần có để bắt đầu công việc. Với điều kiện này thì chỉ có định cư Úc diện tay nghề sẽ phải tìm hiểu nhiều hơn bao giờ hết. Vì công việc còn phụ thuộc vào ngành nghề ưu tiên thì bạn mới có thể ổn định lâu dài tại Úc

Tính toán chi phí – Đặt ra chỉ tiêu

Chi phí là một điều cực kì quan trọng trong vấn đề định cư tại Úc. New Ocean IMMI khuyên bạn nên lập ra một bảng danh sách thống kế chi phí cho việc định cư Úc dài hạn này. Bạn cần phải tính toán sao cho tương đối chính xác để không trở thành “con nợ” hay không thể đảm bảo cuộc sống tại Úc.

Chi phí cho những chuyến bay và thị thực đó chỉ là khởi đầu. Bạn cũng nên thêm chi phí sinh hoạt, nhà ở vào ngân sách dự toán của mình. Chuẩn bị một ít tiền mặt dự phòng cho các trường hợp khẩn cấp, đặc biệt là liên quan đến chăm sóc y tế.

Những lưu ý về định cư tại Úc kể trên chỉ là một vài trong rất nhiều điều mà những người sắp nhập cư cần biết. Nhiệm vụ của bạn ngay hôm nay là chủ động tìm hiểu thật cặn kẽ và chuẩn bị tốt tinh thần để sẵn sàng cho cuộc sống mới tốt đẹp của mình nhé!

Mọi thông tin về định cư Úc, chính sách định cư Úc. Thông tin về quy trình xét duyệt Visa, thị thực, quý vị có thể liên hệ với New Ocean IMMI – đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực định cư Úc sẽ tư vấn chuyên sâu cho bạn. Vui lòng liên hệ với Mrs. Hằng 0966 72 1155 hoặc 096 456 0022 (Ms Oanh) để có thể được tư vấn và trợ giúp tốt nhất.