Những điều cần biết về visa 188B – định cư Úc diện nhà đầu tư

Visa 188B định cư Úc diện nhà đầu tư đã và đang chiếm được nhiều sự quan tâm của các chủ doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Bởi visa 188B mang lại nhiều quyền lợi cho cá nhân và doanh nghiệp. Hãy cùng NewOcean IMMI tìm hiểu những điều cần biết về visa 188B – định cư Úc diện nhà đầu tư ngay sau đây.  

visa-188b-dinh-cu-uc-dien-nha-dau-tu-co-uu-diem-gi

Visa 188B định cư Úc diện nhà đầu tư có ưu điểm gì?

Visa 188B là gì? Ưu điểm của visa 188B?  

Visa 188B – định cư Úc diện nhà đầu tư là một diện thuộc chương trình kinh doanh đổi mới và đầu tư (Business Innovation & Investment Programme) của chính phủ Úc nhằm thu hút các doanh nhân và nhà đầu tư thành đạt từ khắp nơi trên thế giới đến định cư và phát triển kinh doanh tại Úc.

Nhà đầu tư cùng các thành viên gia đình hợp pháp (vợ/ chồng và các con dưới 23 tuổi tại thời điểm visa được cấp) sẽ được cấp visa Tạm Trú (Visa 188B) với thời hạn 4 năm 3 tháng.

Trong thời gian có visa Tạm Trú 188B, người nộp đơn cần đạt thêm các yêu cầu về số ngày cư trú tại Úc và duy trì khoản đầu tư vào trái phiếu chính phủ tiểu bang trước khi có thể nộp đơn xin visa Thường Trú vĩnh viễn (Visa 888B – Permanent Residency).

Ưu điểm của diện visa 188B này là tỉ lệ rủi ro rất thấp & không cần phải mở doanh nghiệp kinh doanh tại Úc như diện 188A. Khoản đầu tư trái phiếu chính phủ $1.5 triệu AUD sẽ được hoàn trả lại 100% sau 4 năm.

Quyền lợi và điều kiện sở hữu visa 188B định cư Úc diện nhà đầu tư

Quyền lợi khi sở hữu visa 188B:

Nhà đầu tư khi sở hữu visa 188B sẽ nhận được những quyền lợi sau đây:

  • Đương đơn cùng gia đình (bao gồm vợ/ chồng, con cái, những người phụ thuộc hợp lệ) có quyền tự do đi lại, xuất nhập cảnh ra vào Úc và đến các nước khác mà không cần visa, được ở lại sinh sống vĩnh viễn, mở doanh nghiệp hoặc đầu tư tại Úc trong thời gian visa được cấp.
  • Con cái của đương đơn được miễn học phí từ lớp 1 đến lớp 12 nếu theo học tại các trường công lập hoặc ưu đãi về học phí. Trên 18 tuổi có thể được hưởng chính sách cho vay/giảm học phí thấp hơn nhiều so với mức học phí mà du học sinh quốc tế phải trả.
  • Được chăm sóc sức khỏe theo chương trình bảo hiểm sức khỏe quốc gia Medicare cho cả gia đình.
  • Bảo lãnh những người thân khác khi đã sinh sống đủ thời gian tiêu chuẩn tại Úc.
  • Được tự do ra vào Úc trong thời gian visa còn hiệu lực.
  • Được nhập quốc tịch sau khi có đủ thời gian sinh sống tại Úc.
  • Cơ hội nộp hồ sơ xin visa thường trú 888 nếu đủ các điều kiện.
xin-visa-188b-dinh-cu-uc-dien-nha-dau-tu-chua-bao-gio-de-dang-hon-the

Xin visa 188B – Định cư Úc diện nhà đầu tư chưa bao giờ dễ dàng hơn thế

Điều kiện để được cấp visa 188B: 

Để có thể sở hữu visa 188B, đương đơn cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

  • Phải dưới 55 tuổi và đạt tối thiểu 65 điểm theo thang điểm di trú Úc.
  • Phải được một trong các bang tại Úc bảo lãnh.
  • Có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý 1 hoặc nhiều doanh nghiệp, quỹ đầu tư.
  • Trong 1 năm trên 5 năm tài chính gần nhất trước khi nhận được thư mời nộp visa, đương đơn phải quản lý trực tiếp doanh nghiệp và thỏa mãn 1 trong 2 điều kiện sau:
    • Sở hữu tài sản trong doanh nghiệp (bao gồm của cả vợ/chồng) tối thiểu 10%; hoặc
    • Trực tiếp kinh doanh và quản lý nguồn vốn đầu tư có giá trị tối thiểu 1.500.000 AUD.
  • Trong 2 năm gần nhất trước khi nhận được thư mời nộp visa, tổng giá trị tài sản (bao gồm của cả vợ/ chồng) phải đạt tối thiểu là 2.250.000 AUD.
  • Một trong 5 năm trước ngày nộp đơn, đương phải trực tiếp quản lý doanh nghiệp, trong đó sở hữu tài sản trong công ty đạt tối thiểu 10% trên tổng giá trị tài sản của công ty hoặc trực tiếp quản lý những nguồn đầu tư hợp pháp với giá trị tối thiểu 1.500.000 AUD
  • Đầu tư tối thiểu 1.500.000 AUD vào trái phiếu chính phủ của bang bảo lãnh. Khoản đầu tư này được đảm bảo bởi chính quyền của bang và lãi suất trung bình từ 1,8 – 3,7% mỗi năm (được hoàn lại sau 4 năm).
  • Đương đơn không được gia hạn trong thời gian visa được cấp (4 năm 3 tháng).

Điều kiện để được trở thành thường trú nhân Úc chính thức:

Để chuyển tiếp lên thường trú nhân thông qua diện visa 888, đương đơn cần đáp ứng yêu cầu cư trú tối thiểu sau:

  • Sống tại Úc và giữ visa 188B trong thời gian tối thiểu 2 năm trên 4 năm ngay trước khi nộp đơn xin visa thường trú. Những người phụ thuộc phải cư trú tại Úc 40 ngày/năm.
  • Việc đầu tư 1.500.000 AUD phải duy trì liên tục 4 năm.

Điều kiện để trở thành công dân Úc:

  • Sinh sống ít nhất 3 năm trong vòng 4 năm.
  • Có visa thường trú nhân ít nhất 1 năm trong 4 năm nói trên.
  • Không rời khỏi Úc quá 90 ngày trong năm ngay trước khi nộp hồ sơ xin quốc tịch.
  • Vượt qua bài kiểm tra xin quốc tịch.

Thời gian ước tính của hồ sơ 188B 

  • Chuẩn bị hồ sơ (1 – 2 tháng).
  • Đăng ký hồ sơ chọn lọc trực tuyến EOI.
  • Nộp hồ sơ xin bảo lãnh của tiểu bang (chờ 2 – 3 tháng).
  • Nộp hồ sơ đến Bộ Di trú Úc trong vòng 60 ngày kể từ ngày nhận được thư mời (thời gian xét duyệt là 15 – 17 tháng).
  • Chuyển 1,500,000 AUD sang Úc để mua trái phiếu Chính phủ.
  • Visa tạm trú được cấp.
dieu-kien-xin-visa-188b-nhu-the-nao

Điều kiện xin visa 188B như thế nào?

Trên đây là một số chia sẻ của NewOcean IMMI về visa 188B định cư Úc diện đầu tư. Hy vọng những thông tin trên đây giúp quý vị một phần nào hiểu rõ hơn về visa 188B. Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn, quý vị vui lòng liên hệ hotline: 096.672.1155 để được giải đáp mọi thắc mắc.