IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Hỏi – Đáp Đầu Tư Định Cư Mỹ Chương Trình EB5 (phần 2)

Để cung cấp thêm thông tin chi tiết về chương trình định cư Mỹ đầu tư EB5. Các chuyên gia Di trú của NewOcean IMMI đã tổng hợp một số câu hỏi thường gặp của quý nhà đầu tư dành cho chương trình. Đây là những câu hỏi mà quý nhà đầu tư rất hay hỏi trong quá trình NewOcean IMMI hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng.

Một số câu hỏi thường gặp về Chương trình Đầu tư định cư EB-5
Một số câu hỏi thường gặp về Chương trình Đầu tư định cư EB5

Chương trình EB5 là gì?

Visa EB5 cho phép những doanh nhân nước ngoài mà đầu tư vào một doanh nghiệp Mỹ có được thẻ xanh để trở thành công dân Mỹ. Người có EB5 visa có thể sống và làm việc vĩnh viễn tại Mỹ cùng vợ/chồng và con cái chưa kết hôn dưới 21 tuổi của họ.

Chương trình EB5 visa được vận hành bởi Sở Nhập tịch và Di trú Mỹ (USCIS). Chương trình được thành lập bởi Quốc hội Hoa Kỳ vào năm 1990 để tạo điều kiện tăng đầu tư vào nền kinh tế Mỹ. Chương trình đã được cải cách vài lần để tăng nhu cầu xin EB5 visa. Những lần cải cách đó bao gồm việc hình thành các Trung tâm Khu vực EB5 thông qua một Chương trình thí điểm.

Một số câu hỏi thường gặp về EB5

Đại dịch Covid-19 có ảnh hưởng gì đến tiến trình xét duyệt hồ sơ?

Quy trình xét duyệt hồ sơ KHÔNG chịu nhiều ảnh hưởng. Đặc biệt, mới đây chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5 thông qua Trung Tâm Vùng đã chính thức được Quốc Hội thông qua. Nhà đầu tư nên nắm bắt cơ hội này để nhận được Thẻ Xanh và cơ hội định cư Mỹ trong tương lai.

Nhà đầu tư có thể đi về Việt Nam không ?

Luật không yêu cầu phải sống liên tục ở Mỹ, tuy nhiên mỗi năm nếu vắng mặt liên tục hơn 06 tháng thì phải xin re-entry permit trước khi ra khỏi Mỹ dài hạn để tránh khó khăn khi quay lại Mỹ. Người không thường xuyên ở Mỹ thì không nên đứng đương đơn chính.

Nhà đầu tư có cần khả năng nói tiếng Anh hay không?

Không. Tuy nhiên bạn cần sự trợ giúp của một thông dịch viên được chứng nhận để làm trung gian giữa nhà đầu tư và các bên liên quan

Đối tượng đầu tư của chương trình EB5?

Bao gồm tất cả mọi người có khả năng tài chính, có nhu cầu định cư sang Mỹ. Không muốn trực tiếp quản lý công việc kinh doanh và phải đầu tư vào vùng dự án do chính phủ Mỹ chỉ định

Việc phỏng vấn rớt Visa xin du lịch có ảnh hưởng đến việc xin Visa đầu tư EB5 không?

Không, Visa du lịch và Visa định cư theo chương trình EB5 là 02 Visa hoàn toàn độc lập.

Chương trình khu vực trung tâm EB5 thí điểm là gì?

Là chương trình đầu tư vào vùng chỉ định của chính phủ Mỹ với mục đích tạo ra việc làm cho người Mỹ. Song song đó, gia đình nhà đầu tư (vợ,chồng con dưới 21 tuổi) sẽ được hưởng những quyền lợi đi kèm như một công dân Mỹ.

Các dạng đầu tư theo chương trình EB5?

  • Đầu tư trực tiếp:

Chủ đầu tư chấp nhận hình thức một chủ sở hữu duy nhất. Phải tự quản lí, hoạch toán các kế hoạch kinh doanh. Doanh nghiệp mở tại Mỹ phải trực tiếp tạo ra ít nhất 10 việc làm mới, toàn thời gian, tính trên mỗi nhà đầu tư EB5. 10 việc làm này phải được duy trì ít nhất 02 năm.

Đầu tư gián tiếp (thông qua Trung Tâm Vùng):

Đa số các nhà đầu tư EB5 thích phương thức đầu tư vào trung tâm vùng. Khi góp vốn vào các dự án EB5 được bảo trợ bởi trung tâm vùng được USCIS chấp thuận. Ngoài số vốn như quy định chung thì cách tính việc làm đơn giản hơn. Các công việc trực tiếp, gián tiếp và do dự án EB5 tạo ra đều hợp lệ. Giống như EB5 trực tiếp, khoản đầu tư vào trung tâm vùng vẫn yêu cầu tối thiểu 10 việc làm được tạo ra cho mỗi nhà đầu tư và tất cả các công việc phải kéo dài ít nhất hai năm.

Vốn đầu tư được yêu cầu tối thiểu để tham gia visa EB5 là bao nhiêu?

Khi đầu tư vào khu vực trung tâm. Yêu cầu nhà đầu tư vốn tối thiểu là 800.000 USD nếu nhà đầu tư chọn một dự án tại một khu vực nông thôn hoặc khu vực mục tiêu việc làm (TEA). Và 1.050.000 USD đối với vùng không khuyến khích đầu tư (non-TEA)

Các rủi ro liên quan đến đầu tư?

Các yếu tố rủi ro ảnh hưởng khác nhau đến các quan hệ đối tác kinh doanh. Chúng bao gồm các điều kiện về kinh tế. Tình trạng bị khước từ di trú theo chương trình EB5. Không đạt được mục tiêu tạo ra công việc. Các tài liệu cung cấp cho bạn lúc khởi đầu nộp đơn có nói về các rủi ro này. Xin vui lòng xem xét kỹ lưỡng.

Lợi ích của việc đầu tư định cư EB5

Chương trình định cư mỹ diện EB5 mang đến cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích như:

  • Được sinh sống, làm việc và học tập tại bất kỳ tiểu bang nào trên nước Mỹ;
  • Con cái được miễn học phí từ lớp 1 đến lớp 12 trong hệ thống trường công, chi phí cho việc học đại học cũng chỉ bằng 1/3 so với du học sinh tại Mỹ;
  • Được hưởng các chế độ chăm sóc sức khỏe – xã hội như một công dân Mỹ;
  • Được tự do ra vào nước Mỹ mà không cần xin visa;
  • Được thi quốc tịch khi thỏa mãn điều kiện;
  • Được hoàn lại tiền đầu tư và lãi suất từ dự án.

Những thông tin và chứng từ nào được yêu cầu?

Chứng từ xác định nhân thân của nhà đầu tư và các thành viên đi kèm.

Nguồn tiền đầu tư phải đến từ một nguồn hợp pháp. Nguồn tiền hợp pháp bao gồm: lợi nhuận từ việc bán tài sản. Cổ phiếu hoặc trái phiếu, lợi nhuận kinh doanh. Giao dịch kinh doanh, quà tặng, thừa kế.

Làm sao để đầu tư EB5 an toàn?

Đầu tư EB5 an toàn nghĩa là đảm bảo thẻ xanh Mỹ và an toàn nguồn vốn. Để đảm bảo thỏa cả hai điều kiện này, nhà đầu tư cần cân nhắc những yếu tố quyết định:

– Trung tâm vùng:

Phải có kinh nghiệm và uy tín đã được xác lập qua nhiều dự án. Có thể dựa vào những con số như tỷ lệ dự án được chấp thuận, khả năng hoàn vốn… Trung tâm vùng sẽ đưa vào hồ sơ dự án những số liệu thống kê của Chính phủ. Hằng năm về tỷ lệ thất nghiệp, dân số… để chứng minh dự án đủ điều kiện TEA.

– Đơn vị tư vấn di trú:

Phải có kinh nghiệm và uy tín đã được xác lập qua nhiều năm. Có thể dựa vào tỷ lệ hồ sơ được chấp thuận và cách làm minh bạch, tận tâm. Đơn vị tư vấn định cư Mỹ, cùng với luật sư, phải có đủ kiến thức và kinh nghiệm thực hiện. Thẩm định giấy tờ pháp lý. Chứng minh hồ sơ nguồn tiền. Các yếu tố khác của dự án để đảm bảo tính thành công cho bộ hồ sơ.

Với kinh nghiệm hơn 17 năm hoạt động trong lĩnh vực di trú và quốc tịch nước ngoài. NewOcean IMMI tự hào là chuyên gia tư vấn định cư uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Hỗ trợ thành công hàng ngàn khách hàng định cư tại: Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu… Mọi thắc mắc hoặc đăng ký tư vấn vui lòng liên hệ Hotline: 096 456 0066 (Miền Bắc và Miền Trung) hoặc 096 672 11 55 (Miền Nam).

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN