IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Nhiều chính sách phòng chống Covid-19 được dỡ bỏ tại các Bang và Vùng Lãnh thổ Úc

Với nhiều chính sách tích cực từ chính phủ Úc để đối phó với Covid 19 thì tỉ lệ các ca nhiễm cũng đã giảm đáng kể. Các ca bệnh nặng đã không còn nhiều như trước. Những thay đổi lớn đang đến với cuộc sống của người Úc khi nhiều quy tắc Covid được dỡ bỏ.

Nhiều chính sách phòng chống Covid được dỡ bỏ tại các bang và Vùng lãnh thổ Úc

Nhiều chính sách thay đổi tại các Bang và Vùng Lãnh thổ Úc

Bang New South Wales

Mã QR đã bị loại bỏ khỏi tất cả các địa điểm bán lẻ và khách sạn ngoại trừ hộp đêm và lễ hội âm nhạc lớn.

Nhảy múa và ca hát được cho phép tại tất cả các địa điểm. Giới hạn mật độ khách sạn cũng đã bị loại bỏ và đã không còn tồn tại ở NSW. Ông Perrottet kêu gọi mọi người quay trở lại thành phố.

Từ ngày 25 tháng 2, một loạt thay đổi mới sẽ có hiệu lực tại NSW bao gồm khẩu trang chỉ được yêu cầu trên các phương tiện giao thông công cộng, sân bay, cơ sở chăm sóc người già, cơ sở y tế và bệnh viện.

Yêu cầu cách ly kiểm dịch khách sạn đối với những du khách chưa được tiêm phòng sẽ được rút ngắn xuống còn 7 ngày kể từ 21/02. Tuy nhiên, những người vui chơi tham dự một sự kiện âm nhạc với hơn 1000 khách hàng sẽ cần được tiêm phòng đầy đủ.

Ông Perrottet hôm thứ Năm cho biết số người nhiễm bệnh phải nhập viện giảm mạnh là lý do đằng sau những thay đổi này. Ông Perrottet cho biết Chính phủ đang thúc đẩy mọi người quay trở lại khu trung tâm của Sydney để phục hồi nền kinh tế, kêu gọi các nhà tuyển dụng khuyến khích người lao động quay trở lại văn phòng.

Bang Victoria

Một loạt các thay đổi sẽ đến với bang Victoria bao gồm giới hạn mật độ ở các địa điểm khách sạn và giải trí đang bị loại bỏ.

Các quán bar sẽ mở cửa trở lại trong khi mã QR ở các cửa hàng bán lẻ, trường học và trung tâm chăm sóc trẻ em sẽ không còn cần thiết nữa. Khẩu trang sẽ vẫn bắt buộc ở trong nhà và các quy tắc làm việc tại nhà sẽ được duy trì trong ít nhất một tuần nữa.

Các yêu cầu kiểm dịch tại khách sạn đối với khách du lịch quốc tế chưa được tiêm phòng cũng sẽ thay đổi. Với thời gian cách ly được đặt thành 7 ngày thay vì 14 ngày. Quyết định nới lỏng các quy tắc được cho là do số người nhiễm bệnh phải nhập viện giảm hơn một nửa trong tháng qua.

“Chúng tôi đã nói rất rõ rằng chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để bình thường hóa loại virus này – để vượt qua nó để tiến gần đến hoạt động bình thường của cuộc sống bình thường mà chúng tôi có thể đạt được,” ông Andrews cho biết

Tuy nhiên, Thủ hiến đưa ra rõ ràng các hạn chế được nới lỏng không có nghĩa là bang vẫn chưa thoát khỏi rừng Covid.

Bang Queensland

Các trường hợp Omicron cũng đang giảm ở Queensland, với bộ hạn chế hiện tại “đang được xem xét” bởi Thủ hiến Annastacia Palaszczuk. Giám đốc y tế John Gerrard vào đầu tuần này đã tiết lộ những hạn chế hiện tại đang được xem xét vì làn sóng Omicron dường như sắp kết thúc.

Khẩu trang và quy định tiêm chủng có thể được gỡ bỏ trong vòng vài tuần, có nghĩa là người dân Queensland có thể ngừng đeo khẩu trang trong nhà. Đánh giá cũng sẽ xem xét liệu những cư dân chưa được tiêm phòng có tiếp tục bị cấm đến các địa điểm phục vụ khách sạn và các cơ sở kinh doanh không thiết yếu hay không.

“Tất cả chúng hiện đang được xem xét vì làn sóng Omicron này sắp kết thúc,” Tiến sĩ Gerrard nói.

Bang Tây Úc

Thông báo về biên giới Tây Úc có thể được đưa ra bất cứ lúc nào khi chương trình tăng cường của tiểu bang và tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ em tiếp tục tăng.

Một nguồn tin chính phủ tiết lộ Thủ hiến Mark McGowan đã đặt mục tiêu mở lại biên giới vào cuối tuần 12-14/3. Bộ trưởng Y tế của bang hiện đang tiến hành kiểm tra bệnh viện vào phút cuối, với thông báo dự kiến ​​vào cuối tháng.

Có tới 53% cư dân Tây Úc đã được chủng ngừa tăng cường. Thủ hiến cho biết đây là một dấu hiệu tốt, tỷ lệ lây nhiễm ở các bang miền đông “dường như đang giảm” kể từ đỉnh Omicron vào tháng Giêng.

Vùng lãnh thổ phía Bắc

Các doanh nghiệp ở Lãnh thổ phía Bắc đang kêu gọi Chính phủ dỡ bỏ các hạn chế của Covid đối với mặt nạ và mã QR, nhưng bang dường như vẫn giữ vững lập trường.

Hiện có quy định về khẩu trang trên toàn Vùng Lãnh thổ, nghĩa là tất cả mọi người trên 12 tuổi phải đeo khẩu trang trong nhà khi không thể tạo ra khoảng cách xã hội.

Chính phủ Liên bang cũng đã tuyên bố các khu vực an toàn sinh học để hạn chế sự di chuyển giữa các cộng đồng xa xôi ở Lãnh thổ phía Bắc nhằm ngăn chặn vi rút lây lan.

Thứ trưởng Nicole Manison cho biết bà sẽ không cam kết thay đổi các hạn chế hiện tại của Covid khi các vụ việc tiếp tục lan rộng.

Bang Nam Úc

Một tuần trước, Nam Úc đã nới lỏng các hạn chế của Covid, cho phép các cuộc tụ họp tại nhà tăng từ 10 lên 50 và các lớp thể dục hoạt động với một người trên mỗi bốn mét vuông.

Các địa điểm khách sạn hiện được cho phép 75% sức chứa ở ngoài trời và khách hàng được phép đứng. Nơi làm việc cũng được phép chiếm đến 50%, tuy nhiên khẩu trang vẫn là bắt buộc trong nhà.

Lãnh thổ thủ đô Australia (ACT)

Đợt bùng phát Omicron đã giảm đáng kể ở Canberra kể từ giữa tháng Giêng với hy vọng sẽ chấm dứt hoàn toàn vào cuối tháng Ba.

Du khách đã được phép trở lại bệnh viện ACT từ thứ Tư sau khi họ bị cấm trước đó. Bệnh nhân hiện được phép thăm hai lần mỗi ngày, nhưng chỉ một lần.

ACT Health cho biết quyết định nới lỏng các hạn chế được đưa ra sau khi cân nhắc kỹ lưỡng về tình hình Covid-19 trong lãnh thổ.

Một phát ngôn viên y tế cho biết: “Khách đến thăm các khu vực lâm sàng nơi bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh nặng cao hơn sẽ vẫn phải nộp đơn trực tiếp cho cơ sở y tế để được miễn trừ.”

Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Y tế ACT Rachel Stephen-Smith cảnh báo chống lại sự lạc quan quá mức và cho biết các chính sách y tế cơ bản như đeo khẩu trang sẽ cần được duy trì trong một thời gian.

Bang Tasmania

Tasmania vẫn là một trong những bang ít bị ảnh hưởng nhất trong cả nước, với việc bang giữ nguyên biến thể Omicron cho đến khi số lượng tiêm chủng cao. Quốc đảo này đã mở cửa tốt cho phần còn lại của đất nước vào ngày 15 tháng 12 và đã ghi nhận 35.267 trường hợp nhiễm trùng kể từ đó.

Khẩu trang vẫn là bắt buộc trong không gian trong nhà, bao gồm cả trên máy bay, cũng như trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe và người cao tuổi.

Những người trên 12 tuổi phải đeo khẩu trang ở tất cả các không gian công cộng trong nhà theo Đạo luật Y tế Công cộng bao gồm các sự kiện riêng tư trong nhà, văn phòng, cửa hàng bán lẻ, siêu thị, trung tâm mua sắm, tiệm làm tóc, khách sạn, nhà hàng và quán rượu.

Người Tasmania có thể bỏ khẩu trang để ăn uống nhưng lời khuyên là hãy đeo ngay sau đó. Mặt nạ được yêu cầu tại các phòng tập thể dục và phòng tập thể dục ngoại trừ khi tập thể dục cường độ cao và trên tất cả các phương tiện giao thông công cộng.

NewOcean IMMI cập nhật thông tin tại Úc!

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN