Nguyên nhân bị từ chối visa Úc phổ biến hiện nay

Có khá nhiều nguyên nhân khiến quý vị bị từ chối visa Úc. Để chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ yêu cầu tốn khá nhiều tiền bạc cũng như thời gian. Có khá nhiều hồ sơ sau khi tốn nhiều thời gian để hoàn tất tuy nhiên khi nộp lên vẫn bị từ chối. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số lý do phổ biến nhất khiến hồ sơ làm visa của các bạn bị từ chối.

Lý do chính bị từ chối visa Úc hiện nay

Việc kiểm tra gắt gao các thông tin của những người xin quốc tịch Úc rất quan trọng. Chính vì lẽ đó mà an ninh của Úc được đảm bảo và là thành phố được nhiều người dân lựa chọn định cư. Một số lý do khiến visa Úc bị từ chối đó là :

  • Thông tin trong tờ khai không chính xác
  • Những thông tin đã khai mâu thuẫn và không xác thực
  • Sức khỏe của người xin visa không đạt yêu cầu của Bộ Nội Vụ.
  • Nhân thân có vấn đề, hoặc có tiền án tiền sự, công dân đang có lệnh truy nã.
  • Các giấy tờ liên quan trong hồ sơ là giả.

Chi tiết nguyên nhân chủ yếu bị từ chối visa Úc

+ Thông tin, lời khai không chính xác, giả mạo

Những thông tin cần thiết điền vào hô sơ xin visa cần phải chính xác, đầy đủ. Mọi người cần phải ghi rõ mục đích đi sang Úc là để định cư, du lịch,..Có rất nhiều trường hợp sử dụng giấy tờ giả mạo bị phát hiện và hồ sơ bị từ chối ngay sau đó.

Bị từ chối visa Úc

Bị từ chối visa Úc

+ Người khai không ghi rõ những thông tin bị từ chối visa trước đây

Đây là một trong những lí do khá phổ biến khiến nhiều người bị từ chối visa Úc. Nếu như trước đây quý vị bị từ chối visa Úc vì lý do gì, vào thời điểm nào thì nên ghi rõ. Bộ Nội Vụ luôn lưu giữ mọi thông tin, tên tuổi và những trường hợp đã từng xin visa và có thể kiểm tra bất cứ khi nào.

+ Vấn đề liên quan đến tài chính

Một lý do phổ biến khiến quý vị bị từ chối hồ sơ đó chính là về tài chính. Nếu như có báo cáo về một khoản tiền lớn bất thường vừa được gửi hoặc rút từ tài khoản thì Bộ Nội Vụ có quyền nghi vấn và không duyệt hồ sơ.

Bị từ chối visa Úc

Bị từ chối visa Úc

+ Visa của vợ chồng, hôn thê tại Úc bị từ chối, mối quan hệ thiếu chứng cứ

Có nhiều người xin visa Úc dựa theo đường hôn thê tuy nhiên vẫn bị từ chối. Một trong những nguyên nhân chính khiến bị từ chối visa Úc là không có đầy đủ chứng cứ về mối quan hệ vợ chồng, hôn thê. Quý vị cần phải cung cấp các giấy tờ, thư từ, chứng từ có liên quan đến vợ/chồng/hôn thê của mình. Kèm theo đó những giấy tờ này phải có địa chỉ, hoặc thông tin chứng minh 2 người sống cùng nhà. Hoặc cũng có thể cung cấp ảnh chụp 2 người ở nhiều hoạt động xã hội như thăm gia đình, bạn bè, đi chơi.

Bị từ chối visa Úc

Bị từ chối visa Úc

Để việc xin visa được dễ dàng hơn quý vị cần phải cung cấp thêm một số giấy tờ liên quan đến mối quan hệ của 2 người như giấy đăng ký kết hôn, giấy khai thuế của cả vợ và chồng,…

Cần phải làm gì khi bị từ chối visa Úc

Nếu như hồ sơ của quý vị bị từ chối một cách oan uổng thì sau đây là một số phương pháp hỗ trợ đòi lại quyền cho mình.

+ Khiếu nại lên Tòa Di trú Liên bang Úc

+ Khiếu nại lên các Tòa án Liên Bang khác ví dụ như Magistrate Court, High Court, Federal Court

+ Khiếu nại lên Bộ di trú

+ Yêu cầu của Bộ trưởng Bộ di trú can thiệp thẩm định lại.

Khi nhận được thông báo bị từ chối visa Úc quý vị nên tiến hành khiếu nại luôn. Bởi vì nếu như thời gian quá lâu sẽ khó có thể khiếu nại, cũng như đòi hỏi quyền thẩm định lại hồ sơ. Việc xem xét và khiếu nại hồ sơ chỉ được diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định.

Như vậy qua bài viết mà chúng tôi cung cấp quý vị có thể thấy rằng việc bị từ chối visa Úc khá phổ biến và do nhiều nguyên nhân khác nhau. Hãy kiểm tra thật kỹ càng hồ sơ của mình trước khi gửi đi xét duyệt để tránh bị từ chối, cũng như tốn nhiều thời gian.