IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Các thông tin về nguồn vốn đầu tư của visa 188C bạn cần biết

Chương trình Đầu tư và Đổi mới Kinh doanh Visa 188 là một trong những cách nhanh và dễ dàng nhất để có được thường trú nhân tại Úc. Trong đó, thị thực 188C dành cho các doanh nhân đầu tư 5 triệu AUD vào các quỹ đầu tư do Chính phủ Úc chỉ định. Tuy nhiên, các nguồn vốn đầu tư của visa 188C phải hợp pháp và có nguồn gốc rõ ràng. Bài viết dưới đây sẽ phân tích kỹ về nguồn vốn đầu tư giúp nhà đầu tư có thêm thông tin quan trọng để làm hồ sơ đầu tư Úc.

I. Các loại tài sản có thể liệt kê trong nguồn vốn đầu tư của visa 188C

Tài sản ròng trị giá 5 triệu đô la Úc không nhất thiết phải là dòng tiền trong ngân hàng. Có thể là một tập hợp các tài sản có giá trị như nhau, phổ biến nhất trong số đó là:

1. Bất động sản

Bất động sản là loại tài sản thay thế nhiều nhất khi kê khai tài sản ròng. Định giá bất động sản có thể đến từ bất động sản thuộc sở hữu của chủ sở hữu hoặc thế chấp. Tuy nhiên, khoản vay hiện đang được thế chấp tại ngân hàng có thể được khấu trừ vào tổng giá trị tài sản ròng.

Các thông tin về nguồn vốn đầu tư của visa 188C bạn cần biết
Nguồn vốn đầu tư của visa 188C được lựa chọn nhiều nhất chính là bất động sản

2. Nguồn vốn đầu tư của visa 188C có thể liệt kê các tài khoản tiết kiệm

Tài khoản tiết kiệm cũng nằm trong số các loại tài sản được khai báo nhiều nhất. Số tiền trong sổ tiết kiệm càng nhiều thì tỷ lệ duyệt visa càng cao. Tuy nhiên, để sử dụng sổ tiết kiệm như một hình thức tài sản ròng, đương đơn phải sở hữu tối thiểu một số tiền nhất định trong tài khoản.

3. Tài sản doanh nghiệp

Loại tài sản phổ biến thứ ba khi kê khai đó là tài sản kinh doanh. Trong quá trình kinh doanh tại Việt Nam, đương đơn sở hữu công ty và tài sản gắn liền với công ty có thể sử dụng như một phần của 5 triệu AUD. Đây cũng là phần tài sản rất lớn khi xin visa 188C.

4. Nguồn vốn đầu tư của visa 188C có thể kể tên các loại cổ phần và cổ phiếu

Cổ phần của đương đơn và cổ phiếu của công ty cũng được tính là một phần của tài sản ròng. Người sở hữu hai loại tài sản này có thể nộp đơn xin thị thực 188C khi đủ điều kiện. Tuy nhiên, người nộp đơn cần thực hiện kiểm toán công ty để xác minh số tiền là hợp pháp.

Nguồn vốn đầu tư có thể là từ cổ phiếu hoặc cổ phần của đương đơn
Nguồn vốn đầu tư có thể là từ cổ phiếu hoặc cổ phần của đương đơn

II. Các câu hỏi thường gặp về nguồn vốn đầu tư của visa 188C

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư di trú nước ngoài, NewOcean IMMI đã làm việc với rất nhiều nhà đầu tư mong muốn đầu tư định cư Úc thông qua visa 188C. NewOcean IMMI đã lọc ra một số câu hỏi mà nhà đầu tư thường hỏi về nguồn vốn đầu tư của visa 188C.

1. Trước hay sau khi được cấp visa 188C thì vốn đầu tư được chuyển?

Khi xin visa 188C, thời gian chuyển vốn đầu tư là một trong những vấn đề cần được giải đáp. Với số tiền 5 triệu AUD, đương đơn sẽ phải chuyển:

  • 1 triệu AUD vào vốn đầu tư mạo hiểm và quỹ đầu tư tư nhân tăng trưởng đầu tư vào các công ty mới thành lập và công ty tư nhân nhỏ.
  • 1,5 triệu AUD vào các quỹ đầu tư được quản lý đã được phê duyệt. Các quỹ được quản lý phải đầu tư vào các công ty mới nổi được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Úc
  • 2,5 triệu AUD vào Quỹ đầu tư cho nhiều hoạt động tại Úc.

Thời gian chính để chuyển tài sản là sau khi thông báo sơ bộ về visa 188C được chấp thuận. Việc chuyển tiền sẽ được thực hiện trước khi thị thực 188C được cấp. Chuyển tiền quá sớm không làm tăng mức độ ưu tiên của ứng dụng.

2. Đương đơn có thể rút lại nguồn vốn sau khi đầu tư vào dự án visa 188C khi nào?

Tùy theo mục đích đầu tư mà đương đơn có thể rút vốn đầu tư vào thời điểm thích hợp. Trong 3 năm đầu tiên của visa 188C, đương đơn không được phép rút tiền. Sau khi đáp ứng các điều kiện đầu tư và đơn xin cấp thị thực 888C được chấp thuận, đương đơn có thể rút toàn bộ vốn đầu tư của mình.

3. Có thể thay đổi kế hoạch đầu tư sau khi đã đưa nguồn vốn đầu tư của visa 188C hay không?

Đương đơn được quyền thay đổi kế hoạch đầu tư sau khi đã đầu tư vào thị thực 188C. Thông thường, việc thay đổi phương án đầu tư sẽ xoay quanh việc thay đổi Quỹ đầu tư. Hành động này có thể được thực hiện ở bất kỳ giai đoạn nào của 188C. Tuy nhiên, người nộp đơn cần phải thực hiện các yêu cầu cơ bản của cơ quan di trú. Đặc biệt là cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ liên quan đến Chính phủ Úc.

4. Còn các khoản đầu tư bắt buộc nào trừ số tiền 5 triệu AUD hay không?

Ngoài 5 triệu đô la Úc, đương đơn không cần thực hiện bất kỳ khoản đầu tư bổ sung nào theo diện 188C. Tuy nhiên vẫn sẽ phát sinh một vài chi phí liên quan khác như: Chi phí dịch vụ tư vấn định cư, phí luật sư; Lệ phí nộp đơn, lệ phí nộp đơn; Phí xử lý của Chính phủ Úc…

Mặc dù vẫn không có yêu cầu bắt buộc nào khiến người nộp đơn 188C phải đầu tư bổ sung, nhưng vẫn có nhiều khoản đầu tư tùy chọn. Đó là trong giai đoạn xin nâng hạng visa 888C từ 188C. Những ứng viên chưa đủ tự tin sẽ đầu tư thêm một khoản vào bất động sản hoặc một số loại hình khác để chứng tỏ khả năng gắn bó lâu dài với địa phương.

Câu hỏi thường gặp về nguồn vốn đầu tư của visa 188C
Câu hỏi thường gặp về nguồn vốn đầu tư của visa 188C

III. Giữ nguồn vốn đầu tư của visa 188C khi định cư Úc an toàn cùng NewOcean IMMI

Không giống như các diện Visa 188 Đầu tư và Đổi mới Kinh doanh khác, vốn yêu cầu phải đáp ứng các tiêu chí khác nhau, diện Nhà đầu tư Quan trọng của Visa 188C dường như là diện dễ dàng nhất với ít yêu cầu hơn nhiều khi không giới hạn độ tuổi, không yêu cầu tiếng Anh, không yêu cầu trình độ học vấn… Tuy nhiên, đơn xin thị thực Nhà đầu tư quan trọng visa 188C phải được xử lý cẩn thận vì thị thực này liên quan đến việc chứng minh tài sản lớn là 5 triệu đô Úc và chuyển sang các khoản đầu tư phù hợp trước khi thị thực được cấp.

Với mong muốn giúp các chủ doanh nghiệp nước ngoài, các nhà đầu tư tạo dựng cuộc sống mới ở Úc cùng gia đình. Đội ngũ của NewOcean IMMI có nhiều kinh nghiệm trong việc hỗ trợ xử lý tài chính và kinh doanh để đương đơn có một bộ hồ sơ đầu tư định cư Úc nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Trên đây là một số chia sẻ xung quanh về nguồn vốn đầu tư của visa 188C. Để nhận được sự tư vấn cụ thể hơn cho từng trường hợp. Hãy liên hệ ngay với NewOcean IMMI để được thẩm định hồ sơ miễn phí.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN