IMMIGRATION & INVESTMENT
Hotline: 096 672 1155
Search
Close this search box.

Khám phá cuộc sống của người Việt ở Malta cùng NewOcean IMMI

Hiện nay, cộng đồng người Việt sinh sống, làm việc, học tập và định cư Malta ngày càng đông. Malta là một quốc gia có chất lượng sống cao, tốc độ phát triển kinh tế nhanh và giáo dục, y tế đứng hàng đầu châu Âu. Hãy cùng khám phá cuộc sống của người Việt ở Malta, để cảm nhận cuộc sống tuyệt vời từ các chính sách của chính phủ Malta mang lại cho người Việt nói riêng và người nhập cư nói chung.

I. Cuộc sống của người Việt ở Malta

Người Việt ở Malta trải qua cuộc sống bình yên, dễ chịu với chất lượng cuộc sống cao, chi phí sinh hoạt hợp lý và nhiều ưu đãi hấp dẫn đến từ Chính phủ.

1. Chi phí cho cuộc sống hàng ngày của người Việt ở Malta

Malta không phải là quốc gia rẻ nhất khi định cư Châu Âu, nhưng vẫn được so sánh thuận lợi với Hoa Kỳ khi nói đến chi phí hàng ngày. Người Việt ở Malta dự kiến ​​​​sẽ trả ít hơn khoảng 17% cho các cửa hàng tạp hóa cơ bản và ít hơn 23% cho tiền thuê căn hộ so với Bắc Mỹ. Tại đây, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều tiền bằng cách ăn uống tại các nhà hàng địa phương và ghé thăm chợ nông sản (chứ không phải siêu thị lớn) để mua trái cây và rau củ. Các căn hộ cho thuê và việc mua nhà ở Malta khá rẻ và đa dạng, nên người Việt có thể tìm được một căn nhà phù hợp với mình.

Tuy nhiên, các gói điện thoại di động trả trước, taxi, xăng và thẻ thành viên phòng tập thể dục đắt hơn bạn tưởng. Người Việt thường tiết kiệm một khoản để trang trải cuộc sống ở quốc gia hàng đầu châu Âu này.

Khám phá cuộc sống của người Việt ở Malta cùng NewOcean IMMI
Người Việt ở Malta có cuộc sống dễ chịu với chi phí hợp lý

2. Cơ hội việc làm hấp dẫn cho người Việt Nam định cư Malta

Hầu hết những người đã chuyển đến Malta lần đầu tiên bị thu hút bởi các cơ hội làm việc. Các dịch vụ doanh nghiệp, nền du lịch phát triển đã mở ra nhiều cơ hội cho người Việt ở Malta. Tạo cơ hội tìm kiếm việc làm với mức lương cao để trang trải cuộc sống hàng ngày. Nhiều công ty với đa dạng các lĩnh vực như công nghệ thông tin, tài chính, dịch vụ… tạo ra công ăn việc làm ổn định cho người lao động.

Ở Malta cũng có nhiều chính sách thuế ưu đãi cho doanh nghiệp và công ty nước ngoài. Với vị trí chiến lược, chính trị ổn định, tình hình tài chính, xã hội ổn định nên quốc gia này thu hút nhiều người Việt đến đầu tư hoặc mở rộng công ty tại đây. Người Việt cũng có nhiều cơ hội việc làm với GDP bình quân đầu người cao gấp nhiều lần so với ở Việt Nam.

3. Người Việt ở Malta sử dụng dịch vụ y tế hiện đại

Chất lượng chăm sóc y tế ở Malta được đánh giá cao và khá tương đồng với hệ thống của Anh, gồm cả hệ thống công cộng và tư nhân. Người Việt ở Malta trong hơn ba tháng có thể đăng ký mẫu E121 từ quốc gia của họ. Điều này cho phép họ được chăm sóc sức khỏe miễn phí từ các phòng khám và bệnh viện do chính phủ điều hành ở Malta, sau khi họ đã đăng ký và được cấp Giấy chứng nhận quyền lợi.

Tất cả các dịch vụ chăm sóc y tế sức khỏe ở Malta đều miễn phí cho người có bảo hiểm. Nhiều người Việt cũng có thể mua cả bảo hiểm công và bảo hiểm tư nhân. Chính vì vậy người Việt tại đây cũng có tuổi thọ trung bình cao hơn ở Việt Nam. Nguy cơ tử vong khi sinh nở cũng giảm đi rất nhiều lần.

4. Nền giáo dục dành cho người Việt tại Malta

Hệ thống giáo dục là một cột mốc quan trọng trong xã hội Malta. Do ảnh hưởng từ nền giáo dục Anh Quốc nên hệ thống trường công lập của Malta lấy cảm hứng từ hệ thống giáo dục của Anh. Ở Malta, tất cả trẻ em từ 4-16 tuổi đều có quyền được giáo dục miễn phí. Bao gồm sách vở, tài liệu học tập và phương tiện đi lại. Malta có tiêu chuẩn tốt về các trường công lập, nhưng cũng có những lựa chọn gửi con đến nhà thờ hoặc trường tư thục.

Đối với giáo dục Đại học, các trường học ở Malta cũng cung cấp một số chuyên ngành và học phí phải chăng phù hợp cho người Việt ở Malta. Các trường tư thục cũng rất phong phú và khá rẻ so với nhiều quốc gia châu Âu khác.

Hệ thống giáo dục chất lượng cao cho người Việt ở Malta
Hệ thống giáo dục chất lượng cao cho người Việt ở Malta

5. Địa điểm bán đồ châu Á cho người Việt ở Malta

Quốc gia Malta có rất nhiều đơn vị cung cấp hàng thực phẩm, tiêu dùng đến từ châu Á. Một số siêu thị như Asian King, China town…Siêu thị cũng bán rất nhiều đồ gia vị của người Việt Nam như nước tương, nước mắm, bột canh…cùng với nhiều món ăn quen thuộc như phở, chả giò, bánh tráng, sầu riêng… Giá thực phẩm ở đây cũng vô cùng phải chăng và chất lượng cao.

Ngoài ẩm thực thì bạn cũng có thể bắt gặp các tiềm mat-xa quen thuộc của người Việt, người Trung Quốc, Thái Lan và các nhà hàng Việt, Trung, Nhật Bản… Đây là một quốc gia có nhiều cơ hội mở rộng phát triển kinh doanh cho người Việt khi họ có thể mở nhà hàng ăn uống, cửa hàng mang truyền thống của Việt Nam.

II. Những lợi ích nổi bật đối với cuộc sống người Việt ở Malta khi định cư

Theo website mylifeelsewhere.com (Diễn đàn về thảo luận cuộc sống ở các quốc gia và thành phố trên thế giới). Nếu một người Việt Nam tống tại Malta thay vì Việt Nam thì bạn sẽ có những lợi ích như:

  • Tuổi thọ cao hơn 7 năm khi sống ở Malta: Ở quốc gia Malta, tuổi thọ trung bình là 80 tuổi, 78 tuổi đối với nam và 83 tuổi đối với nữ. Ở Việt Nam thì con số này chỉ là 74 tuổi, 71 tuổi đối với Nam và 76 tuổi đối với nữ.
  • Bạn có thể giảm nguy cơ tử vong tới 6 lần khi sinh con ở Malta: Khoảng 9/1000 phụ nữ tử vong khi sinh nở ở Malta nhưng con số này ở Việt Nam là 54/1000 người.
  • Thu nhập bình quân đầu người cao hơn 83,6%. Quốc gia Malta có thu nhập bình quân đầu người là 42.000 USD trong khi đó ở Việt Nam, mức thu nhập bình quân đầu người chỉ là 6.900 USD/người.
  • Bạn sẽ phải trả học phí trung học cơ sở cho trẻ em ở Việt Nam là 8.600 USD nhưng với Malta chỉ là 8.000 USD. Thấp hơn 3,9% so với ở quốc gia Malta.
  • Ngoài ra, bạn sẽ được hưởng rất nhiều quyền lợi của một công dân châu Âu, hưởng các chế độ an sinh xã hội, giáo dục, y tế mà Malta mang lại.
Malta - Quốc gia đáng sống nhất châu Âu
Malta – Quốc gia đáng sống nhất châu Âu

Trên đây là những thông tin hữu ích về cuộc sống người Việt ở Malta. Nếu bạn đang cân nhắc chuyển đến Malta, NewOcean IMMI cung cấp nhiều dịch vụ cho doanh nghiệp và nhà đầu tư các chương trình cư trú, thành lập công ty, tư vấn thuế, mang lại giải pháp kinh doanh hiệu quả. Chúng tôi tự hào là đơn vị tư vấn di trú nước ngoài uy tín tại Việt Nam với gần 20 năm kinh nghiệm để nhà đầu tư có thể an cư cùng gia đình tại một môi trường mới.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN