IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Ngày ưu tiên EB5 là gì? Tầm quan trọng của Ngày ưu tiên EB5

Khi có dự định định cư Mỹ theo chương trình đầu tư EB5, nhà đầu tư cần lưu ý về ngày ưu tiên EB5. Đây là ngày mà đương đơn nộp đơn I-526, một cột mốc rất quan trọng. Ngày ưu tiên thực sự không ảnh hưởng đến thời gian phê duyệt I-526 nhưng sẽ xác định được thời gian nhà đầu tư nhận visa EB5. Cùng tìm hiểu về ngày ưu tiên EB5 qua bài viết dưới đây.

1. Ngày ưu tiên EB5 là gì?

Ngày ưu tiên EB5 là ngày Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) nhận được đơn I-526 của đương đơn. Ngày này được sử dụng để xác định lệnh chờ của người nộp đơn trong hai giai đoạn. Đầu tiên là thời gian chờ đơn I-526 được chấp thuận. Thứ hai là thời gian chờ nhận visa đầu tư EB5. Cả hai giai đoạn đều được xử lý trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước.

Ngoài quy trình nộp đơn, thời gian chờ duyệt I-526 dài hay ngắn chủ yếu do hồ sơ. Nếu hồ sơ của ứng viên rõ ràng và đơn giản thì thời gian xử lý sẽ nhanh hơn. Thời gian chờ I-526 trung bình là khoảng 21-28 tháng, có thể tăng lên hơn 40 tháng. Tuy nhiên, các hồ sơ do NewOcean IMMI phụ trách có thời gian chờ trung bình chỉ từ 18-24 tháng.

Chỉ khi nhận được phê duyệt I-526, nhà đầu tư mới có thể nộp đơn xin thị thực. Thời gian chờ cấp thị thực phụ thuộc vào số lượng thị thực còn lại trong hạn ngạch của mỗi quốc gia. Hạn ngạch thị thực hiện tại là 7%/năm trên tổng số 10.000 thị thực Hoa Kỳ cấp cho tất cả các nước. Nếu số lượng thị thực trong hạn ngạch năm nay đã hết, đương đơn phải đợi đến năm sau. Tuy nhiên, lệnh chờ cấp thị thực vẫn liên quan đến ngày ưu tiên EB5.

Ngày ưu tiên EB5 là gì? Tầm quan trọng của Ngày ưu tiên EB5
Ngày ưu tiên EB5 là ngày Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) nhận được đơn I-526 của nhà đầu tư

2. Tầm quan trọng của Ngày ưu tiên EB5

Nhiều nhà đầu tư tin rằng thứ tự nhận thị thực EB5 phụ thuộc vào ngày chấp thuận I-526. Theo Sở di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ cho biết, USCIS vẫn dựa trên ngày ưu tiên EB5 để quyết định thứ tự chờ cấp visa của đương đơn.

Có những người nộp đơn I-526 sau nhưng được chấp thuận trước. Điều này có thể là do hồ sơ EB5 của nhà đầu tư đơn giản, rõ ràng nên được xử lý nhanh. Tuy nhiên, khi nói đến thứ tự nhận thị thực, USCIS vẫn tính từ ngày ưu tiên EB5.

Sở di trú Mỹ cũng cho biết, ngày ưu tiên EB5 là vô cùng quan trọng. Với thời gian xử lý đơn I-526 tăng vọt. Các nhà đầu tư nên nộp đơn I-526 càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp người nộp đơn được ưu tiên trong danh sách chờ cấp thị thực EB5.

Ngày ưu tiên sẽ được Sở di trú Mỹ công bố hàng tháng vào các bản tin thị thực (còn được gọi là Lịch thị thực). Đây là lịch xử lý thị thực hàng tháng do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (Bộ Ngoại giao) công bố. Lịch này cho chúng ta biết hồ sơ định cư Mỹ đang đến thời điểm xử lý hay hẹn phỏng vấn hay chưa.

Ngày ưu tiên EB5 cực kỳ quan trọng đối với các nhà đầu tư
Ngày ưu tiên EB5 cực kỳ quan trọng đối với các nhà đầu tư

3. Tại sao nhà đầu tư EB5 nên điền đơn I-526 sớm?

Khi Mẫu I-526 của nhà đầu tư được nộp, bạn phải đợi USCIS chấp thuận. Trong khi chờ đợi Đơn I-526 được chấp thuận, nhà đầu tư cũng đang chờ cấp thị thực. Sau khi nhà đầu tư EB5 nhận được sự chấp thuận cho Mẫu I-526. Đương đơn sẽ phải đợi thêm vài tháng để lên lịch phỏng vấn xin thị thực nhập cư. Nhưng với “ngày ưu tiên”, nhà đầu tư sẽ được đưa vào danh sách chờ đợi để được chấp thuận cả I-526 và thị thực. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải điền vào Mẫu I-526 càng sớm càng tốt để đảm bảo vị trí của bạn trong cả hai danh sách.

4. Sự nhầm lẫn trong định nghĩa của Ngày ưu tiê

Các nhà đầu tư thường tin rằng thứ tự của chương trình thị thực EB5 sẽ phụ thuộc vào ngày Đơn I-526 được chấp thuận. Thị thực của nhà đầu tư sẽ phụ thuộc vào “ngày ưu tiên” sau khi USCIS chính thức nhận được Mẫu I-526. Vì vậy, khi nghe về thời gian chờ đợi đối với nhà đầu tư EB5 từ một quốc gia cụ thể, đó là thời gian chờ đợi bắt đầu từ “ngày ưu tiên”.

Do đó, các nhà đầu tư nên nộp Mẫu I-526 càng sớm càng tốt và đảm bảo rằng “ngày ưu tiên” (sắp xếp danh sách chờ) của họ là vô cùng quan trọng. Nhà đầu tư nên tham khảo ý kiến ​​của luật sư nhập cư EB5 để tìm hiểu.

Nhà đầu tư cần nộp mẫu đơn I-526 càng sớm càng tốt nếu đã đủ điều kiện
Nhà đầu tư cần nộp mẫu đơn I-526 càng sớm càng tốt nếu đã đủ điều kiện

5. NewOcean IMMI đồng hành cùng khách hàng đầu tư EB5 an toàn

Đầu tư định cư EB5 là chương trình đầu tư được đánh giá cao. Cũng là cơ hội tiềm năng cho các nhà đầu tư. Từ những lợi ích mà chương trình mang lại cho đến quy trình nộp đơn dễ dàng hợp lý. Tuy nhiên, nhà đầu tư vẫn cần nhận thức rõ những chi phí và khó khăn sẽ gặp phải để có kế hoạch hợp lý cho bản thân và gia đình.

Trong quá trình đầu tư vào dự án EB5 sẽ có rất nhiều thủ tục rườm rà và vướng mắc. Vì vậy, bạn cần đến những đơn vị tư vấn di trú có kinh nghiệm và uy tín để hỗ trợ bạn trong suốt quá trình đầu tư.

Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên tư vấn thủ tục, hỗ trợ xin visa đầu tư định cư Mỹ. NewOcean IMMI tự hào là đơn vị cung cấp các giải pháp tốt nhất về visa Mỹ của người Việt Nam. Đến với NewOcean IMMI, mọi thủ tục hồ sơ của khách hàng sẽ được đơn giản hóa. Hiện tại, chúng tôi là một trong những công ty di trú đã tư vấn giải đáp thành công lựa chọn dự án EB5 an toàn. Để gặp gỡ và thảo luận về chương trình EB5 và tư vấn cụ thể cho nhà đầu tư. Vui lòng liên hệ và đăng ký với NewOcean IMMI. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng nhà đầu tư để nhanh chóng hoàn thành các thủ tục.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN