ĐẦU BẾP Ở ÚC

NGÀNH ĐẦU BẾP Ở ÚC

Theo Restaurant & Catering Australia, có 56 000 đầu bếp và các nhà quản lý nhà hàng trên thị trường Úc. Các nhà tuyển dụng nói rằng đây là những vị tri khó tuyển dụng nhất. Đầu bếp và nhà quản lý nhà hàng nằm trong top 15 những nghề nghiệp được đề cử trong giai đoạn 2015. Ngành đầu bếp ở Úc được Chính phủ Úc yêu cầu các điều kiện dễ dàng hơn để có được nhân viên ở nước ngoài cho các vị trí tuyển dụng thông qua chương trình 457.

ĐẦU BẾP Ở ÚC

Người ta hy vọng rằng ngành đầu bếp ở Úc sẽ cần thêm 43 700 việc làm vào tháng 11 năm 2018. Nhờ đó, để giải quyết tình trạng thiếu hụt hàng loạt trong ngành, một thỏa thuận lao động đã được thương lượng với chính phủ.

Người phục vụ cũng sẽ được đưa vào sau khi xác nhận. Thỏa thuận lao động sẽ giảm ngưỡng thu nhập 10% đối với các nhà hàng nếu họ đáp ứng các tiêu chí cụ thể.

Thỏa thuận lao động vạch ra một số yêu cầu cụ thể cho cả doanh nghiệp và người lao động nước ngoài, chẳng hạn như công nhận lao động thông qua các chương trình trao giải, thực đơn theo đơn đặt hàng, nhân viên có đồng phục và một số kỹ năng, yêu cầu tiếng Anh cho nhân viên.

Định cư Úc diện tay nghề đã góp phần vào sự phát triển và kết hợp của các loại ẩm thực tại đây. Di cư mang lại những cách nghĩ mới về thực phẩm và kinh nghiệm nhà hàng. Hầu hết các doanh nghiệp thấy khó khăn khi họ không tìm được nhân viên đào tạo phù hợp. Việc tạo điều kiện cho các đầu bếp lành nghề ở nước ngoài sẽ đảm bảo cho các doanh nghiệp duy trì được năng suất và có khả năng thuê, đào tạo.