IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Nền kinh tế Úc đang phục hồi mạnh mẽ

“Nền kinh tế Australia đã khởi đầu năm 2021 với một thế mạnh mẽ. Xếp hạng tín nhiệm tín dụng vẫn duy trì ở mức AAA. Thị trường lao động tiếp tục phục hồi với 94% trong tổng số 1,3 triệu người từng mất việc trong giai đoạn đại dịch đã có việc làm trở lại. Đầu tư của các doanh nghiệp cũng tăng khi mà chính phủ thúc các chương trình xây dựng nhà ở cũng như các chương trình khác” – theo Bộ trưởng Ngân khố Australia Josh Frydenberg

Nền kinh tế Úc đang phục hồi mạnh mẽ

Những giải pháp phục hồi nền kinh tế của Úc

Hơn 1 tháng sau khi công bố dịch Covid-19, Chính phủ Australia quyết định đóng cửa hoàn toàn biên giới quốc gia cũng như hầu hết các hoạt động kinh tế của đất nước nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 – đại dịch toàn cầu được đánh giá là nguy hiểm nhất trong một thế kỷ qua.

Trước nguy cơ khôn lường về thảm họa kinh tế mà đại dịch có thể gây ra, chỉ trong vòng ba tuần, Chính phủ Australia đã liên tiếp tung ra các gói giải cứu kinh tế lớn nhất trong lịch sử.

Các biện pháp thúc đẩy tạo việc làm quan trọng khác đã được công bố trong thời gian qua bao gồm:

  • Đẩy nhanh việc giải ngân cho các dự án cơ sở hạ tầng trên khắp đất nước,
  • Các gói tài trợ khuyến khích phát triển lĩnh vực sản xuất
  • Hỗ trợ các doanh nghiệp đang gặp khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19…
  • Cắt giảm thủ tục là một yếu tố chính trong kế hoạch phục hồi kinh tế của Chính phủ Úc,

Trong buổi họp báo đầu tháng 12/2020, Bộ trưởng Ngân khố Australia Josh Frydenberg vui mừng thông báo Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 3/2020 của nước này tăng 3,3%, cao hơn so với mức dự đoán 2,5% của nhiều nhà kinh tế và là mức tăng trưởng GDP cao nhất trong một quý trong gần 45 năm qua. Chắc chắn mức tăng trưởng GDP sẽ còn cao hơn rất nhiều trong thời gian sắp tới.

Những số liệu tích cực được công bố trong tháng 12/2020 cho thấy nền kinh tế Australia đang hồi phục và bước ra khỏi tình trạng suy thoái sớm hơn dự kiến. Trong bối cảnh dịch bệnh cơ bản được kiểm soát. Các lệnh hạn chế được nới lỏng và hoạt động kinh doanh trở lại bình thường ở hầu hết các bang. Hộ chiếu của Úc hiện nay có thể đi đến 185 quốc gia. Đây chắc chắn là những thông tin quan trọng mà nhà đầu tư mong muốn định cư Úc phải nắm bắt để có cơ hội định cư Úc bất cứ lúc nào.

Truyền thông Úc cũng cho biết, các dự báo kinh tế trong dự thảo ngân sách 2020-2021 dựa trên giả định trong năm tới thế giới sẽ có vắc-xin ngừa COVID-19 hiệu quả.

Nền kinh tế Úc sẽ phát triển hơn nữa sau khi lộ trình tiêm Vac-xin được mở rộng

Người nhập cư có tác động không nhỏ đến nền kinh tế Úc

Theo ông Morrison, cần phải ghi nhận vai trò của những người có thị thực tạm thời trong việc đáp ứng các yêu cầu về lực lượng lao động của nền kinh tế. Đặc biệt là trong những lĩnh vực, ngành nghề mà người dân Úc không đảm bảo được nhu cầu tuyển dụng. Sự tham gia của người nhập cư không lấy đi việc làm của người dân Úc mà sẽ hỗ trợ cho tăng trưởng. Từ đó tạo ra việc làm ở những nơi khác trong nền kinh tế.

Thủ tướng nhấn mạnh về một tư tưởng cởi mở của Chính phủ về vấn đề này. Ông nhận thấy những giá trị gia tăng đáng kể khi điều chỉnh các điều kiện thị thực tạm thời một cách hợp lý. Đây chính là lợi thế khi mà với thị thực thường trú thì không thể áp đặt các điều kiện. Những điều kiện với thị thực tạm thời có thể giúp Chính phủ định hướng người di cư đến với địa phương cụ thể, giúp giảm bớt áp lực ở các khu vực đô thị.

Người nhập cư giúp nền kinh tế Úc phát triển

Chính phủ đang tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp đầu tư. Tạo cơ hội việc làm, phản ứng nhanh với các thách thức và nắm bắt được cơ hội. Trong dự thảo kế hoạch ngân sách. Một loạt các quy trình quản lý sẽ được hợp lý hóa và số hóa. Giảm bớt các quy định phát sinh chi phí không cần thiết và cản trở hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa trong quá trình khôi phục.

Quý vị quan tâm các chương trình định cư Úc, hãy liên hệ ngay với NewOcean IMMI để nhận được tư vấn từ các chuyên gia di trú!

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN