IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 483 2355 – Hà Nội: 096 456 0066

Search
Close this search box.

Những điều cần biết khi nâng cấp visa 188C lên 888C

Thị thực visa 188C là thị thực có mức đầu tư cao nhất trong các dòng thị thực 188. Việc nâng cấp visa 188C lên 888C là cả một quá trình với nhiều thủ tục khó khăn. Cùng tìm hiểu về quy trình, điều kiện, thời gian chờ và một số lưu ý khi xin lên visa 888C qua bài viết dưới đây để giúp các nhà đầu tư có thêm thông tin về lộ trình này.

I. Đủ bằng chứng đầu tư để nâng cấp visa 188C lên 888C

Visa 188C dành cho các nhà đầu tư nước ngoài có ít nhất 5.000.000 AUD để đầu tư vào các danh mục quỹ do Chính phủ Úc quy định. Sau đó, khoản đầu tư sẽ được duy trì tối thiểu trong 3 năm. Nếu đủ điều kiện, đương đơn có thể trực tiếp nộp đơn xin thị thực 888C vào năm thứ 3. Tuy nhiên, trong một số trường hợp sẽ lâu hơn vì nhiều lý do khác nhau, có thể kéo dài đến 4 hoặc 5 năm.

Khi xin visa 888C đương đơn phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ hợp lệ. Trong đó, chứng từ chứng minh duy trì việc đầu tư là bắt buộc. Do đó, người nộp đơn phải giữ bằng chứng để sử dụng trong tương lai.

Những điều cần biết khi nâng cấp visa 188C lên 888C
Duy trì nguồn tiền đầu tư để nâng cấp visa 188C lên 888C

II. Chứng minh tài sản kinh doanh và khoản tài sản ròng sở hữu

Một yếu tố quan trọng khác trong quy trình xin thị thực 888C là bằng chứng về tài sản kinh doanh và giá trị ròng. Trong vòng 12 tháng qua, người nộp đơn phải có:

  • Đạt doanh thu tối thiểu 200.000 AUD tại thị trường nước Úc. Số tiền này có thể được thêm vào doanh thu của vợ/chồng đương đơn.
  • Có tài sản ròng ít nhất 600.000 AUD. Số tiền này cũng có thể được tính bằng cách cộng vào tài sản của vợ/chồng đương đơn.
  • Đương đơn cũng có thể chứng minh công ty của mình đã tạo ra ít nhất 2 công việc toàn thời gian cho người bản xứ để thay thế một trong hai yêu cầu trên.

III. Yêu cầu về thời gian hiện diện khi nâng cấp visa 188C lên 888C

Để đủ điều kiện xin thị thực 888C, đương đơn phải có mặt tại Úc ít nhất 40 ngày hoặc 180 ngày/năm (đối với đương đơn phụ). Thời gian kể từ 3 năm gần nhất thời điểm nộp đơn. So với các loại thị thực tương tự khác, 888C có yêu cầu về sự hiện diện khá dễ dàng.

Tuy nhiên, nếu 40 ngày không thể được đáp ứng, người nộp đơn có thể sử dụng một giải pháp thay thế. Đó là sự hiện diện của những người đi kèm hoặc vợ hoặc chồng. Những người trong danh mục này có thể hành động thay mặt cho người nộp đơn với số ngày tối thiểu tăng lên 180.

Sự hiện diện của nhà đầu tư tại Úc giúp đương đơn nhận được visa thường trú 888C
Sự hiện diện của nhà đầu tư tại Úc giúp đương đơn nhận được visa thường trú 888C

IV. Chỉ được gia hạn visa 188C hai lần nếu không chuyển đổi lên 888C

Visa 188C chỉ là visa tạm trú có thời hạn 5 năm. Sau khi kết thúc 5 năm, người nộp đơn phải thực hiện chuyển đổi hoặc gia hạn. Trong đó, hầu hết mọi người sẽ thực hiện chuyển đổi trực tiếp sang visa 888C. Nếu không chuyển đổi, đương đơn vẫn có thể được gia hạn 188C 2 lần, mỗi lần 2 năm.

V. Thời gian chờ xử lý khoảng 2 năm

Sau khi nhận được hồ sơ xin visa 888C từ 188C, đương đơn sẽ phải đợi hơn 2 năm. Chính xác thì khoảng 75% visa 888C được cấp từ 27 tháng và 90% visa được cấp từ 29 tháng. Đây là khoảng thời gian Phòng Nội vụ Úc xem xét, đánh giá chất lượng hồ sơ. Khi hồ sơ 888C được trả về thành công, đương đơn sẽ có cơ hội trở thành công dân Úc 1 năm sau đó.

VI. Một số lưu ý khi khi nâng cấp visa 188C lên 888C

Để xin được visa 888C, đương đơn cần chuẩn bị thật tốt những điều sau:

  • Giấy tờ tùy thân: Bao gồm các giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn, v.v.
  • Đề cử của tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ Úc: Thư đề cử từ tỉnh mà người nộp đơn đã đầu tư 188C. Việc đề cử phải được thực hiện theo mẫu 1414 của Bộ Nội vụ.
  • Bằng chứng về Đầu tư: Người nộp đơn thu thập bằng chứng về hoạt động kinh doanh ít nhất là 200.000 AUD và giá trị tài sản ròng là 600.000 AUD trong vòng 12 tháng qua.
  • Bằng chứng duy trì: Người nộp đơn cũng chứng minh rằng họ đã duy trì khoản đầu tư 5 triệu đô la Úc theo thị thực 188C.
  • Bằng chứng cá nhân: Mọi người cũng nên chuẩn bị bằng chứng về trách nhiệm duy trì đầu tư và phát triển tại Úc. Người nộp đơn cũng không vi phạm pháp luật, tham gia kinh doanh không chính đáng hoặc trốn thuế tại Úc.
  • Đối với người đi cùng: Người đi cùng cũng chuẩn bị giấy tờ tùy thân phù hợp. Ngoài ra, người đi cùng cũng nên mang theo giấy tờ chứng minh mối quan hệ với đương đơn.
Đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ trước khi nộp xin visa 888C
Đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ trước khi nộp xin visa 888C

VII. Định cư Úc bằng visa 888C an toàn cùng NewOcean IMMI

Ưu điểm của thị thực 188C là không giới hạn độ tuổi, không yêu cầu trình độ tiếng Anh, không yêu cầu kinh nghiệm quản lý, kinh doanh hay điều hành doanh nghiệp. Đương đơn chỉ cần là một người có khả năng tài chính lớn với nguồn tiền hợp pháp. Cả gia đình cũng sẽ dễ dàng học tập, làm việc, sinh sống tự do tại Úc.

Tuy nhiên, thị thực 188C với mức đầu tư tương đối lớn, nhà đầu tư có thể sẽ cảm thấy khó khăn trong quá trình duy trì việc đầu tư của mình. Nhà đầu tư có thể tham khảo một số loại thị thực khác như visa 188A, 188B. Các yêu cầu của thị thực này làm cho nó thuận tiện hơn cho người nộp đơn.

Trên đây là những thông tin về nâng cấp visa 188C lên 888C. NewOcean IMMI hy vọng con đường định cư Úc của quý nhà đầu tư sẽ luôn suôn sẻ và tốt đẹp. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về visa 888C hoặc định cư Úc. Nhà đầu tư vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ ngay với NewOcean IMMI. Chúng tôi với gần 20 năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ quý nhà đầu tư trên con đường chinh phục thị thực 188C, tiến tới 888C và cuối cùng là quốc tịch Úc.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN