IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Mỹ – Úc dẫn đầu trong chiến dịch tiêm Vaccine Covid-19

Các quốc gia phát triển đã và đang triển khai chiến dịch tiêm chủng Vaccine Covid-19 trên diện rộng. Đặc biệt phải kể đến Mỹ và Úc. 2 quốc gia dẫn đầu trong chiến dịch tiêm chủng Vaccine Covid.

Mỹ – Úc dẫn đầu trong chiến dịch tiêm Vaccine Covid-19

Mỹ – Úc dẫn đầu trong chiến dịch tiêm Vaccine Covid-19

Mỹ

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh của Mỹ cho biết tính đến ngày 20/5/2021. Đã có gần 352 triệu liều vắc-xin ngừa Covid được phân phối. Gần 280 triệu liều đã được tiêm cho người dân tại Mỹ. Khoảng 160 triệu người đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin COVID-19. Với 3 loại vắc-xin Pfizer-BioNTech, Moderna và Johnson & Johnson.

Mỹ đang đi đầu trong việc bảo vệ người dân Mỹ khỏi Covid-19

Như vậy, đã có hơn 48% dân số tại Mỹ đã được tiêm ít nhất một mũi ngừa Covid (cụ thể 57.1% người có độ tuổi từ 12 trở lên và 60.5% người trưởng thành tại Mỹ đã được tiêm ít nhất một mũi ngừa COVID). Tổng thống Biden đặt mục tiêu 70% người trưởng thành sẽ được tiêm ngừa từ nay đến ngày 4/7/2021. 

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Pfizer của Mỹ Albert Bourla bày tỏ lạc quan về kết quả thử nghiệm của loại thuốc viên điều trị COVID-19. Theo ông, một loại thuốc như vậy có thể sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay, nếu các thử nghiệm lâm sàng cho kết quả khả quan.

Chính quyền ông Biden đang cố gắng triển khai chiến dịch tiêm Vaccine Covid-19 tới toàn bộ người dân Mỹ để cuộc sống sớm trở lại bình thường. Đặc biệt, ông Biden đã liên tục đưa ra những cải cách quan trọng nhằm thay đổi và hiện đại hóa luật nhập cư Hoa Kỳ. Với sự ủng hộ từ người dân (70% người dân Hoa Kỳ nhận thấy tầm quan trọng của người nhập cư đối với quốc gia) và lợi thế Đảng Dân chủ (Đảng của Biden) đang chiếm đa số.

Hoàn toàn có thể mong chờ những chuyển biến có lợi trong thời gian sắp tới. Các cải cách dưới thời Tổng thống mới sẽ giúp mở ra cơ hội tiến gần hơn tới thẻ xanh Mỹ cho các nhà đầu tư, người lao động quốc tế.

Úc

Hiện tại Chính phủ Úc vẫn đang triển khai tiêm Covid-19 vaccine miễn phí cho tất cả những ai đang sống tại Úc (bao gồm cả những người mang visa tạm trú như du học sinh quốc tế, du lịch, thăm thân, …). Lộ trình tiêm vaccine của chính phủ Úc chia làm 5 giai đoạn dựa trên độ tuổi như sau:

Nhóm 1a (Giai đoạn 1a)

• Nhân viên kiểm dịch ở các biên giới

• Nhân viên chăm sóc sức khỏe có nguy cơ ở tuyến đầu. Bao gồm nhân viên phòng khám hô hấp GP và cơ sở xét nghiệm COVID-19. Nhân viên cứu thương, nhân viên y tế, ICU và nhân viên khoa cấp cứu, và nhân viên hỗ trợ lâm sàng và phụ trợ

• Nhân viên chăm sóc người già và cư dân trong khu dân cư

• Người lao động trong khu nhà ở cho người khuyết tật

• Người khuyết tật sống trong nhà ở dành cho người khuyết tật.

Nhóm 1b (Giai đoạn 1b)

• Người lớn trên 70 tuổi

• Tất cả các nhân viên chăm sóc sức khỏe khác

• Người Thổ dân và Cư dân trên eo biển Torres từ 50 tuổi trở lên

• Người lớn có tình trạng bệnh lý tiềm ẩn hoặc khuyết tật nghiêm trọng

• Nhân viên quan trọng và có nguy cơ cao bao gồm quốc phòng, cảnh sát, cứu hỏa, dịch vụ khẩn cấp và công nhân chế biến thịt.

• Hộ gia đình của kiểm dịch viên và nhân viên biên giới

Thủ tướng Úc là người đầu tiên tiêm Vaccine Covid-19 tại Úc

Sau đó, vắc xin sẽ được cung cấp cho cộng đồng rộng lớn hơn trong năm 2021. Các nhóm triển khai này bao gồm:

Nhóm 2a (Giai đoạn 2a)

• Người lớn từ 50 tuổi trở lên

• Người lớn là Thổ dân và Cư dân trên eo biển Torres từ 18 – 49 tuổi

• Những người lao động quan trọng và rủi ro cao khác.

Giai đoạn 2b

• Dân số trong độ tuổi 16 – 49

• Bất kỳ người Úc nào chưa được chủng ngừa từ các giai đoạn trước.

Giai đoạn 3

• Người từ 16 tuổi trở xuống.

Hiện nay tiến độ tiêm chủng vừa bắt đầu bước vào nhóm 2a từ ngày 17/5/2021.

Nền kinh tế Australia đang hồi phục và bước ra khỏi tình trạng suy thoái sớm hơn dự kiến. Trong bối cảnh dịch bệnh cơ bản được kiểm soát. Các lệnh hạn chế được nới lỏng và hoạt động kinh doanh trở lại bình thường ở hầu hết các bang. Hộ chiếu của Úc hiện nay có thể đi đến 185 quốc gia. Đây chắc chắn là những thông tin quan trọng mà nhà đầu tư mong muốn định cư Úc phải nắm bắt để có cơ hội định cư Úc bất cứ lúc nào.

Truyền thông Úc cũng cho biết, các dự báo kinh tế trong dự thảo ngân sách 2020-2021 dựa trên giả định trong năm tới thế giới sẽ có vắc-xin ngừa COVID-19 hiệu quả.

Chỉ còn hơn 1 tháng trước khi chương trình đầu tư – định cư Úc trải qua mốc thay đổi lớn nhất trong vòng 1 thập kỷ trở lại đây.

NEWOCEAN IMMI là công ty tiên phong đầu tiên tại Việt Nam từ năm 2005 về lĩnh vực di trú và quốc tịch nước ngoài. NewOcean Immi tự hào là chuyên gia tư vấn định cư uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Hỗ trợ thành công hàng ngàn khách hàng định cư tại: Australia, Canada, Mỹ và Châu Âu…

Với kinh nghiệm hơn 15 năm, văn phòng tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Cùng sự tận tâm và chuyên nghiệp của đội ngũ tư vấn. NewOcean IMMI cam kết sẽ mang đến môi trường mơ ước cho mọi khách hàng mong muốn sinh sống, học tập, làm việc tại các quốc gia lý tưởng và tiềm năng!

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN