Mức lương nghề thợ ở Úc cao chóng mặt

Mức lương nghề thợ ở Úc cao chóng mặt

Nhìn mức lương nghề thợ ở Úc, bạn sẽ thấy đây là một lựa chọn không hề tệ. Những nghề thợ tại Úc không quan trọng bằng cấp hay danh vọng. Chỉ cần bạn học một cái nghề và có thể kiếm sống. Cơ hội định cư Úc sẽ ngày càng rộng mở.

Để tìm hiểu về mức lương nghề thợ ở Úc. New Ocean IMMI đã thống kê mức lương của các ngành nghề thợ ở Úc để giúp quý vị có thêm thông tin về định cư Úc diện tay nghề đang gia tăng như thế nào.

Mức lương nghề thợ ở Úc cao chóng mặt

Mức lương nghề thợ ở Úc cao chóng mặt

Mức lương nghề thợ ở Úc cao chóng mặt

Theo khảo sát của Tổ chức Kỹ năng nghề Australia, lương khởi điểm của học sinh nghề là 56.000 AUD/năm. Trong khi lương của một cử nhân khoảng 54.000 đô la Úc/năm.

BẢNG MỨC LƯƠNG NGHỀ THỢ Ở ÚC

Nghề thợ ở Úc Mức Lương
1.Thợ sửa ống nước 85.57 AUD (ở bang Victoria lên đến 91.21 đô la)
2. Thợ điện 77.59 AUD
3. Thợ xây 67.83 AUD
4. Thợ mộc 67.83 AUD
5. Thợ lợp ngói 55.85 AUD
6. Nghệ nhân làm vườn 55.85 AUD
7.Thợ trát vữa 45.85 AUD
8. Thợ sơn 55.85 AUD

 

** Lưu ý: Mức lương này còn phụ thuộc vào trình độ làm việc, kinh nghiệm làm việc và tỉnh bang bạn làm việc

So sánh mức lương nghề ở các tỉnh bang tại Úc

Thợ sửa ống nước kiếm được khá nhiều tiền tại bang Victoria khi những gia đình tại đây khi có vòi nước hư hay rỉ nước … cũng sẽ chịu chi một khoản tiền không nhỏ cho dịch vụ sửa ống nước đến 91.21 AUD mỗi giờ.

Nếu so với Victoria thì tình hình không mấy tốt đẹp cho thợ ống nước ở South Australia khi chi phí tính theo giờ của họ tụt 2%.

Nhiều ngành nghề rất được coi trọng tại Úc

Nhiều ngành nghề rất được coi trọng tại Úc

Kể cả công việc thợ sửa ông nước

Kể cả công việc thợ sửa ông nước

Khảo sát 52.000 trên ServiceSeeking.com.au báo giá cho thấy mức phí tính theo giờ của các nghề thợ đồng loạt tăng 4%. Queensland và New South Wales là hai bang có mức tăng trưởng thu nhập của thợ đáng kể nhất với mức tăng 9%. Mức lương tính theo giờ của đối với những người làm việc trong một số nghề thợ tại Úc tuy cao nhưng bên cạnh đó họ còn phải chi phí như quản lý giấy tờ, bảo hiểm, dụng cụ lao động, phương tiện đi lại, tiền hưu bổng…

Cơ hội học hỏi thêm kinh nghiệm ở quốc tế

Luật Lao động Úc quy định người lao động làm việc tại Úc dù là người bản địa hay nhập cư đều có quyền lợi như nhau. Và người chủ thuê những người lao động tại Úc phải tuân thủ các điều khoản nhằm đảm bảo quyền lợi của họ tại nơi làm việc. Ngoài ra, với các công việc khác nhau thì người trực tiếp thuê lao động phải trả các mức lương tối thiểu cho ngành nghề đó.

Như vậy với người học nghề, ngoài những kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm và kỹ năng sống luôn rất quan trọng. Vì vậy trong chương trình đào tạo nghề của Australia luôn lồng ghép các nội dung về phát triển kỹ năng mềm cho người học.

Nếu chúng ta đam mê, chúng ta sẽ gặt hái được những thành công. Và khi đã tinh thông với nghề, chúng ta sẽ được xã hội tôn vinh. Thu nhập ổn định và có cơ hội đóng góp nhiều hơn cho xã hội.

Định cư Úc diện tay nghề – Cơ hội mở ra tương lai

Định cư Úc diện tay nghề thì người hưởng visa sẽ nhận về rất nhiều quyền lợi hấp dẫn. Những lợi ích có thể được nhận cụ thể đó là:

  • Đương đơn được xét duyệt cấp visa sẽ được sinh sống và làm việc tại Úc.
  • Từ năm thứ 3 trở đi quý vị sẽ được hưởng trợ cấp phúc lợi xã hội.
  • Sau khi xin visa định cư Úc theo diện tay nghề sẽ được hưởng những quyền lợi như công dân Úc. Cụ thể như bảo hiểm sức khỏe Mediacare, miễn phí khi khám chữa bệnh.
  • Cơ hội được nhập quốc tịch Úc cao khi đủ điều kiện.
  • Có cơ hội sống ở Úc không giới hạn thời gian.
  • Kể từ ngày cấp visa trong vòng 5 năm được tự do ra vào lãnh thổ của Úc.
  • Dễ dàng bảo lãnh cho người thân thẻ xanh.

Đối với xin visa định cư Úc theo diện tay nghề kèm theo chính sách mới 2018 quý vị sẽ có cơ hội phát triển hơn. Mức lương, công việc khi định cư tại Úc sẽ ổn định hơn so với Việt Nam. Ví dụ như mức lương nghề thợ ở Úc như trên sẽ khiến bạn phải suy nghĩ đến việc định cư của mình trong tương lai.

Đặc biệt hơn với những chính sách mới về định cư Úc diện tay nghề. Các bạn sẽ dễ dàng bảo lãnh cho người thân của mình sang cùng. Với những thông tin hữu ích trên hy vọng quý vị nắm rõ được quy trình và thực hiện được đầy đủ các thủ tục, yêu cầu.