IMMIGRATION & INVESTMENT
Hotline: 096 672 1155
Search
Close this search box.

Điều kiện để mua nhà ở Mỹ? Chi phí và kinh nghiệm cần biết

Điều kiện để mua nhà ở Mỹ cần: Sở hữu thẻ xanh, số An sinh Xã hội (SSN), điểm tín dụng và sống tại Mỹ ít nhất 02 năm. Người Việt muốn mua nhà tại Mỹ chỉ cần 350,000 USD (~ 8 tỷ đồng) có thể sở hữu căn nhà tại Mỹ dễ dàng. Hãy cùng NewOcean IMMI tìm hiểu chi tiết về quy trình mua bán, cách mua nhà để có kế hoạch định cư Mỹ trong tương lai nhé.

Điều kiện để mua nhà ở Mỹ cần: Sở hữu thẻ xanh, số An sinh Xã hội (SSN), điểm tín dụng và sống tại Mỹ ít nhất 02 năm.
Sở hữu nhà tại Mỹ với 350,000 USD

I/ Mua nhà ở mỹ cần điều kiện gì với người Việt?

Luật pháp Mỹ cho phép người nước ngoài sở hữu nhà vĩnh viễn. Và cách đơn giản nhất để người Việt Nam mua nhà ở Mỹ chính là trả toàn bộ tiền mặt cho căn nhà. Trong trường hợp người Việt không đủ khả năng chi trả thì người mua nhà cần thế chấp và đáp ứng các tiêu chí sau:

  • Trả trước 20% giá trị căn nhà.
  • Điểm tín dụng của người mua nhà từ 720 điểm trở lên.
  • Đã sống tại Mỹ tối thiểu 02 năm.
  • Sở hữu số An sinh Xã hội (SSN) hợp lệ.
  • Người đứng tên căn hộ cần có việc làm và có nguồn thu nhập tại Mỹ trong vòng tối thiểu 3 năm.
  • Có ít nhất 02 năm kinh nghiệm làm việc tại Mỹ.

Ngoài ra, người mua nhà nếu sở hữu thẻ xanh tại Mỹ có thể dễ dàng vay thế chấp ngân hàng. Hiện nay, người Việt sinh sống, làm việc tại Mỹ có đủ điều kiện để nhận được các khoản thế chấp do chính phủ đảm bảo. Loại hình này được chính phủ Mỹ trợ cấp để bảo vệ cho người vay không bị vỡ nợ. Đặc biệt, khoản vay của Cơ quan Quản lý Nhà nước ở Liên bang (FHA) dành cho người tạm trú và người có thẻ xanh là khoản vay thế chấp nổi bật nhất tại Mỹ.

II/ Mua nhà ở Mỹ có đắt không? Giá bao nhiêu tiền?

Theo thông tin từ Hiệp hội Môi giới Quốc gia Mỹ, người mua nhà cần khoảng 350.000 USD trở lên để sở hữu một căn nhà bên Mỹ tùy vào từng khu vực và bang. Mua nhà ở Mỹ bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như địa lý, chất lượng sống, mật độ dân cư, luật tiểu bang, luật liên bang và các quy định về chuyển nhượng tài sản…

Việc sở hữu căn nhà ở Mỹ khá dễ dàng khi thị trường bất động sản tại nước này không có lệnh cấm đầu tư vào thị trường địa ốc dành cho cả cá nhân và doanh nghiệp.

Một số thành phố Mỹ có nhà giá rẻ như Hawaii, San Jose, Cruz… Khu vực bất động sản đắt đỏ nhất nước Mỹ nổi tiếng là thành phố New York với mức giá hơn 3000 USD/m2.

Thuế nhà đất ở Mỹ ở mỗi tiểu bang và mục đích bạn mua nhà cũng khiến giá nhà bên Mỹ cũng có sự chênh lệch. Những người mua nhà tại Mỹ với mục đích kể đầu tư kinh doanh thì thuế nhà đất đắt hơn đối với những ngôi nhà để sinh sống).

Người Việt có thể mua một căn nhà ở Mỹ với chi phí phù hợp
Người Việt có thể mua một căn nhà ở Mỹ với chi phí phù hợp

III/ Cách mua nhà ở Mỹ dành cho người Việt

Cách mua nhà ở Mỹ dành cho người Việt dễ dàng nhất là thanh toán toàn bộ giá trị căn nhà đó bằng tiền mặt. Có 3 hình thức mua nhà thường dùng như:

  • Người mua nhà trả toàn bộ 100% bằng tiền mặt.
  • Mua nhà Mỹ trả góp bằng thẻ tín dụng ngân hàng.
  • Mua trả góp bằng cách đứng tên người khác.

Đa số người Việt tại Mỹ khi bắt đầu sang định cư Mỹ hoặc mới lập gia đình đều chọn hình thức mua trả góp. Đây là cách tốt nhất để họ có thể ổn định cuộc sống, công việc và gia đình. Mua nhà trả góp ở Mỹ thường được quy định hoàn tiền trong vòng 20 năm. Người mua nhà cần có thu nhập tối thiểu 50,000 USD – 70,000 USD/năm với mức trả góp cho căn nhà mỗi tháng từ 600 USD – 1,000 USD tùy vào giá trị căn nhà và số tiền người mua nhà vay của ngân hàng.

Bạn phải là thường trú nhân hoặc công dân Mỹ mới có thể trả góp khi mua nhà bên Mỹ. Trước khi mua nhà trả góp, bạn cũng phải thanh toán 20% giá trị căn nhà, số tiền còn lại sẽ được trả hàng tháng. Thời gian người mua nhà có thể trả góp hoàn tất cho một căn nhà dao động từ 15 năm đến 20 năm tùy từng giá trị căn.

Mua nhà qua hình thức trả góp được nhiều người Việt lựa chọn
Mua nhà qua hình thức trả góp được nhiều người Việt lựa chọn

IV/ Mua nhà ở Mỹ có được định cư hay không?

Mua nhà ở Mỹ chắc chắn KHÔNG được định cư. Theo luật pháp Mỹ, người nước ngoài mua nhà hay sở hữu bất động sản vĩnh viễn tại Mỹ sẽ không được cấp thẻ xanh. Bạn chỉ có thể đầu tư hoặc mua bất động sản mà mình mong muốn nếu đáp ứng được các điều kiện mua nhà. Bạn nên phân biệt việc đầu tư bất động sản và mua nhà là hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ càng, chính xác nguồn thông tin bất động sản và luật sở hữu bất động sản tại Mỹ để đảm bảo quyền lợi khi mua nhà.

V/ Các bước để mua nhà bên Mỹ

Người mua nhà cần tìm hiểu về những kinh nghiệm khi mua nhà tại Mỹ và chuẩn bị các bước mua nhà. NewOcean IMMI xin tổng hợp thông tin dưới đây để giúp bạn tìm được căn nhà ưng ý:

1. Lựa chọn địa điểm

Với hơn 50 tiểu bang và 20,000 thành phố, Mỹ là một trong những cường quốc lớn nhất thế giới. Việc mua nhà ở Mỹ cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: khả năng tài chính, mục đích sử dụng, gần trường học của con, gần nơi làm việc…Nếu bạn muốn có một nơi lý tưởng để có cuộc sống thoải mái, khí hậu trong lành thì hãy lựa chọn một số thành phố như: San Diego, Los Angeles, Hawaii… Một số nhà đầu tư thường lựa chọn những thành phố có tiềm năng lớn như California, New York… để thuận tiện cho phát triển kinh doanh.

2. Xác định ngân sách

Tài chính là một trong những yếu tố quyết định bạn có thể mua được căn nhà ở Mỹ hay không. Xác định tài chính đủ khả năng mới có thể dễ dàng thực hiện việc mua nhà bên Mỹ. Nếu bạn muốn mua nhà bằng hình thức trả góp, ngân hàng sẽ nhìn vào thu nhập, tín dụng và nợ của bạn để xác định cho bạn vay tiền. Bạn cũng cần có tối thiểu 20% giá trị căn hộ để trả trước và phí hợp đồng. Bạn phải có thu nhập ổn định, các khoản thanh toán không vượt quá 35% tổng thu nhập của bạn thì ngân hàng mới có thể đồng ý cho bạn vay tiền.

3. Tìm môi giới để mua nhà ở Mỹ

Khi mua nhà ở Mỹ bạn cần thông qua các đại lý bất động sản mới có thể mua được nhà. Những nhà môi giới bất động sản này sẽ giúp bạn hoàn thiện các thủ tục, giấy tờ mua nhà ở Mỹ nhanh chóng nhất. Tránh các trường hợp bị lừa đảo, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về đại lý bất động sản mà bạn xác định sẽ mua căn nhà của họ.

Tìm một đại lý bất động sản sẽ giúp bạn hoàn thiện thủ tục mua nhà nhanh chóng
Tìm một đại lý bất động sản sẽ giúp bạn hoàn thiện thủ tục mua nhà nhanh chóng

4. Thẩm định nhà

Thẩm định ngôi nhà luôn là điều cần thiết trước khi bạn xác định mua một căn nhà ở Mỹ. Bạn cần có một người thẩm định riêng và các vấn đề kỹ thuật của ngôi nhà như vật liệu, hệ thống điện, nước, kết cấu ngôi nhà…Bạn cần thỏa thuận kỹ hơn với đại lý bất động sản hoặc người bán nếu có sửa chữa trước khi bạn chuyển đến. Chi phí sửa chữa thường mất từ 500 USD – 1000 USD.

5. Ký hợp đồng mua nhà

Ký hợp đồng là bước cuối cùng để bạn chính thức trở thành chủ nhân căn nhà. Bạn có thể thanh toán những chi phí cho bên môi giới, bên thẩm định. Một số căn nhà bạn không phải trả tiền cho bên môi giới mà chủ nhà sẽ chi trả số tiền này. Ngay sau đó, bạn có thể chuyển đến ngôi nhà của mình bất cứ lúc nào bạn muốn.

Hy vọng qua những thông tin hữu ích trên trên, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất về tài chính trước khi quyết định mua nhà ở Mỹ. Để có thể định cư lâu dài tại Mỹ, bạn có thể tìm hiểu về hình thức đầu tư định cư Mỹ diện visa EB5. Công ty Tư vấn định cư NewOcean IMMI với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư di trú nước ngoài có thể tư vấn định cư Mỹ và hỗ trợ bạn miễn phí.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN