IMMIGRATION & INVESTMENT

TP.HCM: 096 456 1122 – Hà Nội: 096 456 0066

Mua nhà ở Mỹ có được định cư không? Lưu ý cần biết

Mua nhà ở Mỹ có được định cư không?” Câu trả lời là KHÔNG. Để có thẻ thường trú nhân hay định cư Mỹ lâu dài bạn cần tìm hiểu các chương trình định cư phù hợp với điều kiện của gia đình. Bạn có thể định cư Mỹ thông qua các chương trình đầu tư định cư như visa EB5.

Mua nhà ở Mỹ có được định cư không?

Khẳng định một lần nữa, mua nhà ở Mỹ KHÔNG THỂ cấp visa hoặc thẻ thường trú nhân, quốc tịch ở Mỹ một cách hợp pháp. Về pháp lý, chưa có một văn bản luật nào tại Mỹ công nhận sự liên kết giữa việc mua nhà với việc cấp visa nhập cư tại Mỹ.

Bạn cần phân biệt việc mua nhà & đầu tư bất động sản Mỹ là hoàn toàn khác nhau đối với các chương trình định cư. Luật pháp Mỹ chỉ công nhận quyền sở hữu hợp pháp và vĩnh viễn bất động sản Mỹ cho người nước ngoài. Bạn có thể mua một ngôi nhà tại Mỹ dù bạn không phải là thường trú nhân tại quốc gia này. Đặc biệt, người nước ngoài nếu mua bất động sản Mỹ sẽ không cần thực hiện chứng minh tài chính.

Nếu bạn sở hữu một chuỗi cửa hàng hoặc tòa nhà cho thuê để mang lại lợi ích hàng tháng thì đây sẽ là một trong những điều kiện giúp bạn có thể cấp thẻ xanh định cư Mỹ. Tuy nhiên, đây chỉ là một ưu điểm nhỏ giúp bạn có thêm cơ hội xin thẻ xanh, bạn vẫn có thể bị từ chối yêu cầu cấp thẻ xanh. 

Mua nhà ở Mỹ có được định cư không? Lưu ý cần biết
Mua nhà ở Mỹ có được định cư không?

Đầu tư EB5 mua nhà ở Mỹ có được định cư không?

Chương trình đầu tư EB5 có thể định cư Mỹ dưới dạng đầu tư, xây dựng, điều hành hoặc góp vốn vào một doanh nghiệp. Tạo việc làm toàn thời gian cho 10 người bản xứ, mang lại giá trị kinh tế, lợi ích về thương mại. Chương trình này không yêu cầu đương đơn phải tự thành lập hay điều hành doanh nghiệp. Bạn có thể đầu tư vào một dự án được Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ phê duyệt với số tiền tối thiểu từ 800,000 USD (vùng khuyến khích đầu tư) và 1,050,000 USD đối với (vùng không khuyến khích đầu tư).

Chương trình đầu tư định cư Mỹ này cấp thẻ xanh cho cả gia đình nhà đầu tư gồm vợ/chồng nhà đầu tư, con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn được sinh sống, làm việc, học tập tại bất kỳ tiểu bang nào ở Mỹ. Trong quá trình tham gia, nhà đầu tư sẽ nhận được thẻ xanh, trở thành thường trú nhân hợp pháp của Mỹ, hưởng mọi quyền lợi như một công dân Mỹ (trừ quyền bầu cử).

Nhận thẻ thường trú nhân thông qua các chương trình định cư Mỹ
Thay vì mua nhà ở Mỹ, đương đơn có thể định cư Mỹ thông qua các chương trình đầu tư

Mua nhà ở Mỹ bao nhiêu tiền?

Theo các chuyên gia bất động sản, để mua nhà ở Mỹ bạn cần trung bình từ 300,000 USD đến 1,000,000 USD tùy vào từng khu vực trung tâm hoặc ngoại ô. Mỗi thành viên trong gia đình phải có thu nhập trên 51.000 USD đến 200.000 USD mỗi năm. Người Việt mua nhà ở Mỹ cũng cần phải có thu nhập ở mức này.

Kinh nghiệm cần biết khi mua nhà ở Mỹ

Những kinh nghiệm mua nhà ở Mỹ mà NewOcean IMMI chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được một căn nhà phù hợp tại Mỹ.

Xác định địa điểm mua nhà

Tìm được một địa điểm mua nhà sẽ phụ thuộc rất nhiều vào khả năng tài chính và mục đích của bạn. Nếu bạn có tài chính muốn chọn một nơi lý tưởng để sống cuộc sống an nhàn thì những thành phố có khí hậu ôn hòa như: Hawaii, Aan Dieago, Los Angeles… sẽ rất phù hợp với bạn. Còn nếu bạn muốn mua nhà để tốt cho việc học hành của con cái thì các trung tâm giáo dục như: Texas, Washington…Nhiều người muốn thuận tiện cho việc phát triển kinh doanh thì các thành phố có tiềm năng về kinh tế và cộng động người Việt lớn như Bang California hoặc New York.

Thiết lập ngân sách và xem xét dòng tiền

Thiết lập ngân sách để xem mình có điều kiện đủ để mua căn nhà này hay không? Các phương án như vay ngân hàng có phù hợp hoặc bạn có đủ chi trả cho khoản vay bởi ngân hàng sẽ nhìn vào thu nhập, nợ và tín dụng của bạn để xác định loại cho vay hoặc bạn có khả năng hoàn lại tiền cho ngân hàng.

Bạn cần một khoản tiền mặt để ký kết hợp đồng. Ngân hàng sẽ yêu cầu ít nhất 20% giá trị căn nhà như là một khoản thanh toán trước. Nếu bạn có thể thường trú, bạn sẽ được ngân hàng cho vay với khoản vay lớn hơn. Một khi bạn đã xem xét các khoản thanh toán, chắc chắn rằng bạn đã biết mình có thể đủ trang trải các khoản phí và chi phí sinh hoạt khi ký hợp đồng mua nhà.

Tìm một đại lý bất động sản

Những giao dịch mua bán nhà ở Mỹ đều thông qua các đại lý bất động sản. Qua những đại lý này, bạn sẽ mua được một căn nhà với những thủ tục nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Kinh nghiệm mua nhà ở Mỹ
Người mua cần lựa chọn và xem xét kỹ trước khi mua nhà tại Mỹ

Lựa chọn và xem xét ngôi nhà

Người mua nhà cần chú trọng đến những chi tiết về ngôi nhà về diện tích nhà, các vật dụng được để lại như hệ thống đèn, màn cửa, lò bếp… Tìm hiểu về tình trạng hàng xóm chung quanh có được an ninh, an toàn. Tiếp theo là khu vực nhà định mua có ảnh hưởng nào trong các chương trình phát triển của chính phủ liên bang không. Kiểm tra nhà xem có vấn đề gì cần sửa chữa hay giải quyết.

Thỏa thuận và ký kết hợp đồng mua nhà

Sau khi đã hoàn thành các thủ tục liên quan đến việc xem xét nhà, bạn sẽ đi đến ký kết hợp đồng mua nhà với đại lý bất động sản. Để tránh tình trạng sau khi mua nhà có những vấn đề cần giải quyết, bạn cần lưu lại số liên hệ để trao đổi với đại lý bất động sản.

Hy vọng qua bài viết này đã giải đáp được câu hỏi “Mua nhà ở Mỹ có được định cư không?”. Bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin và chuẩn bị nền tảng tài chính thật tốt trước khi quyết định mua một căn nhà. Liên hệ ngay với NewOcean IMMI để được tư vấn định cư Mỹ và nhận những thông tin mới nhất về các chương trình, thông tin định cư Mỹ.

Lên kế hoạch định cư ngay hôm nay
Đội ngũ chuyên gia định cư & luật sư di trú sẵn sàng hỗ trợ quý vị

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐỊNH CƯ

Không thể lưu đăng ký của bạn. Vui lòng thử lại.
Đăng ký thành công.

Đăng ký nhận tin

Nhận tin định cư & các chương trình ưu đãi từ NewOcean IMMI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN